fbpx
กลยุทธ์สร้างแบรนครีม

กลยุทธ์สร้างแบรนด์ครีมให้ปัง! ด้วย Youtube

การทำลงทุนสร้างแบรนด์ไม่ใช้เรื่องยาก แต่ทำอย่างไรให้แบรนด์ดังเป็นที่รู้จักในวงกว้างนี่สิ…เป็นสิ่งที่ไม่มีใครตอบได้ โดยเฉพาะสินค้าอย่าง สกินแคร์หรือครีมทาผิวแล้ว รับรองเลยว่ายิ่งต้องแข่งขันกันอย่างมาก เพราะในตลาดบิ้วตี้โปรดักส์มีผู้ผลิตเยอะมากมาย แต่หนึ่งสิ่งที่ทำให้คุณเป็นที่รู้จักได้คือ “การสื่อสารยังไงให้แตกต่าง” และน่าจำจดได้มากกว่าแบรนด์ครีมอื่นๆ และนี่แหละคือเคล็ดที่ BeautyCosmet โรงงานผลิตครีม และอาหารเสริม จะนำมาบอกคุณกับ กลยุทธ์สร้างแบรนด์ครีมให้สุดปัง! ด้วย Youtube

กลุ่มเป้าหมาย

รู้จักกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

จะขายของทั้งที แน่นอนว่าคุณต้องรู้ก่อนว่า จะขายให้กับใคร ผู้หญิงหรือผู้ชาย และเขาเป็นคนแบบไหน? หรือคาแรกเตอร์อย่างไร? เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่า อะไรคือสิ่งที่กลุ่มลูกค้าของคุณต้องการ และครีมแบรนด์ของคุณสามารถตอบโจทย์ปัญหาของลูกค้าได้จริงๆ วิธีง่ายๆ เริ่มต้นจากการที่คุณ เข้าไปคุยกับกลุ่มลูกค้ามากขึ้น และติดตามไลฟ์สไตล์ของพวกเขา ซึ่งจะช่วยให้คุณเห็นภาพของแบรนด์ที่จะสื่อออกมาชัดมากขึ้น

Personal Brand

ทำคอนเท้นต์อย่าง Personalize

ลองนึกภาพดูว่า การทำสินค้าครีมสักชิ้น ขึ้นมาก็เหมือนทำคนๆนึงให้มีชีวิตนั้นแหละ ซึ่งใครๆก็ชอบคนที่ใส่ใจกันทั้งนั้น แนะนำว่าลองทำคอนเท้นต์ที่สื่อสารออกมาอย่าง Personalize  ตรงกับความสนใจและใส่ใจกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ก็จะช่วยเพิ่มความประทับใจให้กลุ่มลูกค้าของคุณได้ไม่น้อยเลย ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยให้ลูกค้าทั้งหลาย อินไปกับสินค้าของคุณได้ง่ายๆ

คีย์เวิร์ดยิงโฆษณา

เลือก Keyword ในการยิงโฆษณา

หลังจากที่คุณรู้จักกลุ่มลูกค้า เข้าใจความต้องการ ไลฟ์สไตล์และเลือกเนื้อหาคอนเท้นต์ได้แล้ว ขั้นต่อมาก็คือ การค้นหา Keyword Search ที่ตรงกับความสนใจของพวกเขา ลองนึกดูว่า เวลาคนเราจะหาคลิปดูใน Youtube พวกเขาจะต้องพิมพ์คำที่พวกเขาสนใจ ซึ่งการทราบ Keyword Search ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายนั้น จะช่วยให้ลูกค้าของคุณเห็นและรู้จักโฆษณาของคุณได้มากขึ้น

ประเภทโฆษณาวีดีโอ

เลือกประเภทโฆษณาที่ต้องการยิง

เพราะการทำโฆษณาใน Youtube มีถึง 3 แบบด้วยกัน คือ 1) TrueView Ads หรือ Skippable Video Ads (โฆษณาที่กดข้ามได้) 2) Non-Skippable Video Ads (โฆษณาวิดีโอที่กดข้ามไม่ได้) และ 3)  Bumper Ads (โฆษณาที่แสดงเพียง 6 วินาทีและไม่สามารถกดข้ามได้) ดังนั้น การเลือกประเภทโฆษณาในแต่ละแบบ คุณต้องดูด้วยว่า เหมาะสมของลักษณะเนื้อหา ความยาวคลิป และความสนใจของลูกค้าหรือไม่ ไม่อย่างนั้น หากยิงโฆษณาไปแล้วไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ก็จะเสียเงิน แบบไม่ได้อะไรกลับมา

หลายๆครั้ง การทำแบรนด์ครีม คนทำแบรนด์มักทุ่มเงินทำการตลาดอย่างเดียว โดยหวังว่า ลงทุนแบบไหน แบรนด์ก็ปังแน่นอน… ทั้งที่จริง การทำแบรนด์ ไม่มีสูตรสำเร็จว่า ทำแล้วแบบไหนถึงจะเวิร์ค สิ่งสำคัญที่สุด คือคุณต้องเข้าใจลูกค้าว่า พวกเขาต้องการอะไร และทำไมพวกเขาต้องซื้อสินค้าคุณ จากนั้นก็สื่อสารออกมาให้ตรงกลุ่มเป้าหมายและบอกเล่าเรื่องเล่าให้แตกต่างเพื่อที่จะได้เป็นที่จดจำมากที่สุด

ติดตามเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ครีม อาหารเสริม

ขอบคุณที่มา:

https://www.jadewishcosmetic.com/test-news/

https://stepstraining.co/social/youtube-ads

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top