fbpx

อยาก “สร้างแบรนด์ครีม” เครื่องสำอางหรืออาหารเสริม ต้องมีพื้นฐานเบื้องต้นอย่างไร???

 
 

สร้างแบรนด์ครีม

 

 

การสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอางหรืออาหารเสริม กลายเป็นเทรนด์มาแรงและได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะโปรโมทง่าย ขายง่ายและเข้าถึงทุกคนทุกกลุ่มผ่านโลกออนไลน์ ราคาก็ถูกเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ลูกคนหลายคนการันตีผ่านการรีวิว หรือบอกต่อ ทำให้หลายคนอยากมีแบรนด์ เครื่องสำอางหรืออาหารเสริม บ้าง เดี๋ยวเรามาดูกันว่าขั้นตอนสร้างแบรนด์ต้องมีพื้นฐานอะไรบ้าง

วิธีสร้างแบรนด์ครีม

1.ตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ

ผลิตภัณฑ์ความงามมีหลายประเภททั้ง ครีมทาหน้า ครีมทาผิว แป้ง น้ำหอม รองพื้น ที่เขียนคิ้ว ลิปสติก ส่วนผลิตภัณฑ์อาหารเสริมก็มีหลายประเภท เช่น บำรุงสุขภาพ ผิวสวย สร้างภูมิคุ้มกัน เป็นต้น เมื่อตัดสินใจที่จะสร้างแบรนด์ครีมและเลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ได้แล้ว ต่อมาเราต้องคิดว่าจะทำให้ผลิตภัณฑ์โดดเด่นกว่าคู่แข่ง หรือแตกต่างจากท้องตลาด และมีประสิทธิภาพดีได้อย่างไร แล้วหาข้อมูลให้เรียบร้อยเพื่อให้ตรงกับความต้องการของตัวเองและลูกค้า

วิธีสร้างแบรนด์ครีม

 

2. งบประมาณในการสร้างแบรนด์ครีม

การผลิตแบรนด์เครื่องสำอางหรืออาหารเสริม ต้องใช้เงินลงทุนเพื่อการผลิต การใช้บรรจุภัณฑ์ การจดทะเบียน การทำการตลาด ซึ่งต้องอยู่ภายใต้วงเงินที่มีอยู่อย่างจำกัด หากไม่ควบคุมค่าใช้จ่ายอาจทำให้วงเงินบานปลาย แล้วเสียหายต่อธุรกิจในภายหลังได้

3. โรงงานผลิตครีม สำอาง อาหารเสริม ต้องมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันการรับผลิตครีม เครื่องสำอางหรืออาหารเสริม ไม่จำเป็นต้องตั้งโรงงานการผลิตเอง ซื้อเครื่องจักรเอง เพียงแค่รู้จักธุรกิจ OEM (Original Equipment Manufacturer) หรือผู้รับจ้างผลิตสินค้า  โดยการผลิตประเภทนี้จะรับจ้างผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ที่ลูกค้ากำหนด แล้วติดชื่อแบรนด์ของลูกค้า โดยเริ่มต้นตั้งแต่กระบวนการผลิตของโรงงานทั้งหมด หาวัตถุดิบ การผลิตสินค้าโดยใช้เครื่องจักร ซึ่งข้อดีเช่นนี้ทำให้ผู้ว่าจ้างการผลิตไม่ต้องลงทุนทั้งหมด ช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่าย มีความเสี่ยงน้อย เงินทุนการผลิตไม่มาก ผลตอบแทนถือว่าคุ้มค่า มีผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ให้คอยปรึกษาตลอด 

ผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอางหรืออาหารเสริม รายใหม่ จึงหันไปหาธุรกิจ OEM แบบ One Stop Service เพื่อผลิตสินค้าที่ตัวเองกำหนด โดยที่เจ้าของแบรนด์ไม่มีโรงงานเป็นของตัวเอง หรือทำเรื่องให้ยุ่งยาก ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ในการผลิตเองได้

วิธีสร้างแบรนด์ครีม

 

4. ออกแบบผลิตภัณฑ์

สินค้าที่ลูกค้ากล้าซื้อต้องมีรูปลักษณ์สวยน่าชื้อ ดึงดูดความสนใจ ปัจจุบันสามารถจ้างให้ผู้รับออกแบบผลิตภัณฑ์เองได้ หรือในชื่อ ODM (Original Design Manufactuere) รับผลิตและออกแบบรูปแบบสินค้า เหมาะกับผู้เริ่มต้นทำแบรนด์ ไม่ต้องพะวงเรื่องผลิตภัณฑ์เพราะว่ามีผู้เชี่ยวชาญออกแบบให้แล้ว เจ้าของแบรนด์เพียงแค่นำสินค้ากระจายสู่ตลาดได้เลย

วิธีสร้างแบรนด์ครีม

 

5. ทำการตลาดง่ายนิดเดียว 

การทำการตลาดเป็นหัวใจสำคัญของการขายสินค้า โดยต้องใช้หลัก 4Ps คือ 

  1. Product สินค้า สินค้าต้องแตกต่างให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ต้องมีประสิทธิภาพ แตกต่างจากคู่แข่ง 
  2. Price ราคา สินค้าไม่จำเป็นต้องตั้งราคาต่ำเพราะจะทำให้ลูกค้าไม่เชื่อถือ แต่ถ้าตั้งราคาสูงเกินไป ก็อาจทำให้ลูกค้าไม่กล้าซื้อ ราคาที่ดีที่สุดคือภาพลักษณ์ของสินค้าที่ลูกค้าประเมินเองได้ 
  3. Place สถานที่จำหน่าย จุดนี้การขายในโลกออนไลน์ถือว่าได้เปรียบที่สุด แต่ราคาก็ต้องอยู่ในระดับความพึงพอใจของลูกค้าด้วย
  4. Promotion การส่งเสริมการขาย ลด แลก แจก แถม ให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์มากที่สุด 

พื้นฐานเบื้องต้นง่ายๆ สำหรับผู้ที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ เครื่องสำอางหรืออาหารเสริม ก็มีเท่านี้ ลองสำรวจดูว่าคุณเริ่มสร้างพื้นฐานเหล่านี้แล้วหรือยัง ??? 

 

 

โรงงานผลิตครีม Beauty cosmet

 

 

Beauty Cosmet สามารถทำอะไรให้ท่านได้บ้าง

เราคือผู้ให้บริการปรึกษาเรื่องการสร้างแบรนด์แบบครบวงจร (One Stop Service) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาสูตรสินค้า, การจดแจ้งกับ อย., จัดทำรายงานด้านผลวิจัยสำหรับการนำไปใช้อ้างอิง, กระบวนการผลิต, ออกแบบบรรจุภัณฑ์, บริการอบรมด้านการตลาด, บริการจัดการด้านส่งออก ฯลฯ เรียกว่าเราคือธุรกิจ OEM ที่มีความครบวงจรมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ต้องการเริ่มต้นมีธุรกิจเป็นของตนเองเพียงแค่ติดต่อมาที่เราทุกสิ่งสามารถดำเนินการพร้อมให้คำปรึกษาได้ตั้งแต่เริ่มต้นจนท่านเกิดความชำนาญแน่นอน

โรงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม Beauty Cosmet ยังเป็นธุรกิจ OEM ที่กล้าการันตีมาตรฐานทั้งในระดับประเทศและระดับโลกไม่ว่าจะเป็น ISO 9001 : 2015, GMP, HACCP, สำนักงานองค์การอาหารและยา (อย.) จึงรับรองการดำเนินการในทุก ๆ ด้านว่าปลอดภัย ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพดี ใช้งานได้จริง ขายได้ระยะยาวทั้ง

 

ผลิตภัณฑ์พร้อม
สร้างแบรนด์ครีม อาหารเสริม

บริษัท บิวตี้ คอสเมต จำกัด โรงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์พร้อม สร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์อาหารเสริม เพื่อสนองความต้องการของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างเอกลักษณู์ให้กับแบรนด์สินค้า ของลูกค้าเอง หรือเลือกผลิตภัณฑ์สำเร็จพร้อมงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย เพื่อทำการตลาดให้กับสินค้า

ผลิตภัณฑ์พร้อม
สร้างแบรนด์อาหารเสริม สร้างแบรนด์ครีม

สร้างแบรนด์อาหารเสริมด้วยเห็ดหลินจือ

สร้างแบรนด์อาหารเสริมประเภทปวดเมื้อย

สร้างแบรนด์อาหารเสริมด้วยฟ้าทะลายโจร

สร้างแบรนด์อาหารเสริมด้วยฟรุกโต

อาหารเสริม1

สร้างแบรนด์อาหารเสริมด้วยแคปซูลน้ำมัน

อาหารเสริมสกัดน้ำมัน

สร้างแบรนด์อาหารเสริมด้วยผลิตภัณฑ์ชงดื่ม

2

สร้างแบรนด์ครีม ผลิตภัณฑ์บำรุงผม

อาหารเสริมบำรุงเส้นผม

สร้างแบรนด์ครีม

สร้างแบรนด์ครีม เซรั่มสาหร่ายแดง

สร้างแบรนด์ครีม ด้วยสารสกัดว่านหางจระเข้

สร้างแบรนด์ครีม สเปรย์

สร้างแบรนด์ครีมด้วยเซรั่มธรรมชาติ

เซรั่ม2

สร้างแบรนด์ครีมด้วยเซรั่มสาหร่ายแดงธรรมชาติ

เซรั่ม1
เซรั่ม4
เซรั่ม3

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โรงงานผลิตครีม และโรงงานผลิตเครื่องสำอางค์ BC

เพื่อขอรายละเอียด หรือข้อมูลต่างๆ

contact
10 เคล็ดลับเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม

10 เคล็ดลับเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมอย่างไร? ให้ได้กำไรพุ่ง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง…หนึ่งในธุรกิจที่สร้างยอดขายได้แบบกำไรพุ่งนั่นคือขายครีมและเครื่องสำอางออนไลน์ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เวชสำอางต่างๆ เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เมื่อผู้คนหันมาสนใจในรูปร่างหน้าตามากยิ่งขึ้น

เทคนิคตั้งชื่อเสริมอาหารเสริมให้ปัง

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์อาหารเสริมให้ปัง ติดตลาดและขายดี

จุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์อาหารเสริม ให้น่าจดจำได้ส่วนหนึ่งมาจากการทำแบรนด์และการตั้งชื่อแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ คนอ่านแล้วเข้าใจเกี่ยวกับจุดขายของอาหารเสริมได้ง่าย และที่สำคัญต้องเป็นชื่อที่มีความน่าเชื่อถือ ส่วนหนึ่งชื่อแบรนด์อาหารสร้างมีผลต่อสินค้าที่วางขายโดยตรง

สารสกัดโสม

สารสกัดโสม (GINSENG EXTRACT) สรรพคุณด้านอายุวัฒนะโบราณ

โสมเป็นสุดยอดสมุนไพรโบราณเก่าแก่จากประเทศเกาหลีและจีน  โดยได้รับในจดเป็นยาตำรับโบราณ สรรพคุณพิเศษของโสมที่โด่ดดัง มักเป็นเรื่องการบำรุงร่างกาย อาทิ

วิธีสกัดสมุนไพรเข้มข้น

วิธีการสกัดสมุนไพรเข้มข้นทำได้อย่างไร?

อย่างที่เราทราบกันดีว่า พืชสมุนไพรเป็นแหล่งของสารออกฤทธิ์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและความงามมากมาย สารสกัดที่มีประสิทธิภาพมักจะต้องสารออกฤทธิ์ที่เข้มข้น ซึ่งสารสกัดสมุนไพรที่ดีขึ้นกับวัตถุดิบสำหรับสกัดที่มีคุณภาพ จะทำให้เมื่อสกัดออกมาแล้ว