fbpx
ประเภทของเนื้อครีมบำรุง

รวมประเภทเนื้อครีมบำรุง ที่ควรรู้ก่อนสั่งผลิต

ครีมบำรุงผิว อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นขึ้นได้  ซึ่งประเภทครีมบำรุงที่วางขายในปัจจุบัน มีทั้งครีมบำรุงผิวหน้าและครีมบำรุงสำหรับผิวกาย ซึ่งส่วนผสมในเนื้อครีมโดยทั่วไปจะประกอบด้วย น้ำซึ่งเป็นส่วนผสมหลักที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว  สารป้องกันการระเหย ที่ช่วยป้องกันการระเหยของน้ำเพื่อทำให้ครีมบำรุงระเหยช้าลง วิตามิน ซึ่งเป็นวิตามินที่ช่วยบำรุงผิว โดยครีมบำรุงแต่ละสูตรจะมีการผสมวิตามินไม่เหมือนกัน เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันและวันนี้ทาง Beauty cosmet ก็จะนำทุกท่านมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ ประเภทของเนื้อครีมบำรุงผิวที่ควรรู้จักกัน

สนใจปรึกษาสร้างแบรนด์ครีมและปรึกษาเรื่องเนื้อครีมกับเรา ดูรายละเอียดโรงงานผลิตครีม

ขั้นตอนการผลิตของเราได้ค่ะ

หากคุณกำลังสนใจที่จะผลิตครีมอยู่ล่ะก็ ทาง Beauty cosmet ของเรา มีผู้เชี่ยวชาญที่ รับผลิตครีม มาอย่างมากมาย หากสนใจ คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาต่อได้เลย

ประเภทเนื้อครีมบำรุง

ประเภทเนื้อครีมบำรุง

เนื้อครีม แบบ Body Butter ลักษณะเนื้อครีมจะเป็นแบบครีมบัตเตอร์ เนื้อครีมมีความเข้มข้นสูง เนื่องจากมีส่วนผสมของเนื้อครีมและไขมันเยอะกว่าครีมทาผิวแบบทั่วไป เนื้อสัมผัสระเหยช้า เคลือบผิวนาน ข้อดีของครีมประเภทนี้คือสามารถใส่ส่วนผสมบำรุงผิวเข้าไปได้เยอะ เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นป้องกันผิวแห้ง 

เนื้อครีม แบบ Lotion ลักษณะเป็นเนื้อครีมโลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำในปริมาณมาก ครีมมีความเหลวอยู่ เนื้อโลชั่นจะมีความเหลวไม่เหนอะหนะ เนื้อสัมผัสระเหยรวดเร็ว เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงที่ทาทุกวันเพื่อบำรุงผิวและไม่ต้องการให้ผิวอุดตัน

เนื้อเซรั่ม ลักษณะเนื้อเซรั่มมีความเหลวใส ซึมเข้าผิวได้รวดเร็วกว่าครีมแต่ช่วยฟื้นบำรุงได้ดีกว่า (ส่วนใหญ่จะอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหน้า) นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เนื้อเซรั่มยังเห็นผลลัพธ์การบำรุงผิวได้รวดเร็ว เพราะว่าเนื้อครีมซึมซาบเพื่อฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก 

เนื้อเจล ลักษณะเป็นเนื้อเจล ซึ่งผสมระหว่างเนื้อโลชั่นและเซรั่ม โดยมีส่วนผสมของน้ำและสารประกอบ Polymer ในปริมาณมาก ทำให้เนื้อครีมแบบเจล สามารถอุ้มน้ำได้ดี เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ทาผิวหน้า-ผิวตัวที่เติมความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว นอกจากนี้ การใช้ครีมเนื้อเจลทาผิวยังไม่ก่อให้เกิดผิวอุดตันอีกด้วย 

เนื้ออีมัลชั่น มีลักษณะคล้ายเนื้อเซรั่มแต่มีความเหลวกว่า โดยครีมแบบเนื้ออีมัลชั่น เป็นครีมเนื้อผสมระหว่าง โลชั่นกับเจล เนื้อสัมผัสจะมีความข้นแต่ซึมเข้าบำรุงผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเคลือบให้อิ่มน้ำได้ยาวนาน เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ทาผิวหน้า (ใช้คู่กับเซรั่มเพื่อเป็นการเตรียมผิว)

การเลือกเนื้อสัมผัสของครีมบำรุง

การเลือกเนื้อสัมผัสของครีมบำรุง

ประเภทของเนื้อครีมที่ต่างๆ ล้วนเหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงแตกต่างกัน ทั้งนี้การเลือกเนื้อสัมผัสของครีมบำรุงแต่ละประเภท ควรขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้บริโภคเช่นเดียวกัน เพื่อผลิตสินค้าให้ตอบโจทย์ในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ

หากคุณกำลังสนใจเกี่ยวกับ แบรนด์เครื่องสำอางไทยที่ทั้งถูกและดี อยู่ล่ะก็ ลองคลิกเข้าไปเพื่อศุกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top