fbpx
ส่งออกสินค้า

เรียนรู้กลยุทธ์นำเสนอสินค้าส่งออกผ่านโลกออนไลน์ทำอย่างไรให้ผู้คนสนใจ?

การทำธุรกิจขายสินค้าไม่ใช่แค่เป้าหมายภายในประเทศเพียงอย่างเดียวมีผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่เหมาะสมจะส่งออกต่อไปยังต่างประเทศเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจได้อีกมหาศาลยิ่งยุคนี้การขายผ่านโลกออนไลน์กลายเป็นช่องทางที่แสนง่ายดายจึงทำให้คนเลือกขายสินค้าผ่านทางนี้กันเยอะขึ้นแต่ถ้าต้องการส่งออกโดยมีช่องทางออนไลน์เป็นหลักก็ต้องรู้จักกับวิธีที่จะทำให้คนหันมาสนใจสินค้าเสียก่อน

1.สร้างคอนเทนต์ในรูปแบบภาษาอังกฤษ

คอนเทนอังกฤษ

เริ่มแรกหากต้องการให้ชาวต่างประเทศรู้จักกับสินค้ามากขึ้นต้องรู้จักทำคอนเทนต์เป็นภาษาต่างประเทศซึ่งจะว่าไปรูปแบบนั้นก็แทบไม่ได้แตกต่างจากการทำคอนเทนต์ภาษาไทยเลยเพียงแค่เปลี่ยนภาษาเท่านั้นการทำคอนเทนต์จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักสินค้าและองค์กรมากยิ่งขึ้นมีการสร้างคีย์เวิร์ดให้น่าสนใจหลายแห่งเลือกทำเว็บตนเองเป็นแบบ2ภาษาขึ้นไปตรงนี้ก็ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงได้มากขึ้นมีโอกาสส่งออกสินค้ามากขึ้น

2.สร้างความโดดเด่นให้สินค้า

ผลิตภัณฑ์

หัวใจหลักของการขายสินค้าออนไลน์ไม่ว่าจะในหรือต่างประเทศตัวสินค้าคือปัจจัยหลักที่ลูกค้าให้ความสนใจอยู่แล้วจึงจำเป็นต้องนำเสนอให้ดูโดดเด่นมากกว่าส่วนอื่นๆทั้งนี้สามารถนำเอากลยุทธ์ต่างๆทางการตลาดเข้ามาเพิ่มเติมได้เช่นการทำแพ็กเกจให้ดูน่าสนใจ,การมีส่วนลดหรือโปรโมชั่นต่างๆจูงใจลูกค้าเป็นต้นสิ่งเหล่านี้หากทำได้ก็ไม่ใช่เรื่องยากในการส่งออกสินค้า

3.สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า

สร้างสัมพันธ์

เมื่อกลุ่มเป้าหมายกลายเป็นลูกค้าเรียบร้อยต้องรู้จักรักษาความสัมพันธ์อันดีเอาไว้เช่นลูกค้ามีปัญหาอะไรก็หาข้อมูลมาตอบได้อย่างตรงประเด็นอย่าลืมว่าลูกค้าคือคนมีอิทธิพลที่สุดในการบอกแบบปากต่อปากให้คนอื่นๆได้รู้จักสินค้าของเรามากขึ้นสนใจในผลิตภัณฑ์มากกว่าเดิมหากทำได้จริงรับรองว่าธุรกิจของคุณไปไกลกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัวแน่นอน

4.ใช้สื่อโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กให้เกิดประโยชน์

ใช้Socia

การขายสินค้าออนไลน์ไปยังต่างประเทศสื่อโซเชี่ยลมีเดียนับว่ามีส่วนสำคัญอย่างมากหากสามารถดึงกลุ่มเป้าหมายจากตรงนี้ให้กลายมาเป็นลูกค้าได้เมื่อไหร่คุณจะเพิ่มโอกาสในการเติบโตได้อีกหลายเท่าตัวอย่าลืมว่าในโซเชี่ยลจะมีรีวิวสินค้าการแชร์ต่อกันไปเรื่อยๆไม่มีสิ้นสุดหากทำให้การสร้างแบรนด์ครีมติดตลาดตรงนี้ได้เมื่อไหร่ก็มีโอกาสก้าวไปได้ไกลเท่านั้น

DIGITAL MARKETING

อย่ามองว่าการทำตลาดออนไลน์ไปยังต่างประเทศเป็นเรื่องไกลตัวทุกคนสามารถทำได้หากมีความรู้ความเข้าใจมากพอยิ่งสมัยนี้ช่องทางส่งออกมีให้เลือกเยอะธุรกิจสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้ช่องทางไหนเพื่อให้ส่งถึงลูกค้าได้ง่ายที่สุดเท่านี้โอกาสการเติบโตก็จะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัวโดยที่คุณเองไม่ต้องเหนื่อยทำในประเทศให้หนักจนเกินไปด้วย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top