fbpx
วิธี

หลักการใช้ Influencer ในการสร้างแบรนด์ครีม

หลักการใช้ Influencer ในการสร้างแบรนด์ครีม

หลักการ

ในการ สร้างแบรนด์ครีม ขึ้นมานั้นการสื่อสารถึงกลุ่มเป้าหมายด้วยinfluencerเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจและอยากแนะนำให้ทำกันมากๆเพื่อช่วยเพิ่มฐานการติดตามแบรนด์มีคนรู้จักช่วยเพิ่มยอดขายให้กับเรามากถึงมากที่สุดได้และเพื่อให้เจ้าของแบรนด์ครีมทุกคนมั่นใจพร้อมเลือกใช้การสื่อสารInfluencerวันนี้เรามีหลักการใช้influencerในการสร้างแบรนด์ครีม บอกต่อว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

ทำความรู้จักกับ Influencer กันก่อน

มันคืออะไร

หลายคนอาจยังสงสัยกับinfluencerว่ามันคืออะไรinfluencerก็คือบรรดาคนหรือบุคคลที่ 3 ที่มีอิทธิพลต่อกลุ่มเป้าหมายในแง่ความคิดและการตัดสินใจซื้ออย่างการที่เราสร้างแบรนด์ครีมก็จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายเกิดการรับรู้สนใจและติดตามครีมของเราทั้งนี้การใช้Influencerยังช่วยให้กลุ่มเป้าหมายเชื่อถือเชื่อมั่นแบรนด์ครีมของเราว่าดีจริงจึงมาบอกต่อมากกว่าการเราสื่อสารเองทางเดียวอีกด้วยซึ่งinfluencerนั่นมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภทได้แก่ Celebrity(Mega Influencer),Macro InfluencerและMicro Influencer

1.Celebrity (Mega Influencer)

คนดัง

กล่าวคือเป็นกลุ่มคนดังที่มีคนสนใจติดตามอยู่ตั้งแต่1แสนคนขึ้นไปมากสุดเกินล้านเลยทีเดียวถือว่าเป็นกลุ่มที่คนติดตามเยอะที่สุดใน 3 ประเภทอย่างกลุ่มดารา ไฮโซ หรือเซเลบิตี้

เพื่อให้การรับรู้แบรนด์ออกสู่วงกว้างเน้นไปที่การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกระจายๆไม่ใช่เจาะจงหรือเฉพาะเท่านั้น

2.Macro Influencer

เเมคโคร

เป็นกลุ่มคนดังรองลงมามีคนสนใจติดตามอยู่ที่แสนคนขึ้นไปแต่เป็นคนที่มีผู้คนสนใจแบบเฉพาะกลุ่มลงมาเช่น ความงาม ความสวย สุขภาพ เทคโนโลยี สร้างความนิยมให้กับแบรนด์

ทำให้แบรนด์ถูกเข้าถึงเป็นจำนวนค่อนข้างมากซึ่งเจาะลงกลุ่มเป้าหมายของเรามากขึ้นตามไปด้วย

3.Micro Influencer

ไมโคร

เป็นกลุ่มคนที่มีผู้สนใจน้อยที่สุดใน3ประเภทยอดติดตามอยู่ที่ 5,000 ถึง 1 แสนคนเท่านั้น(บวกลบนิดหน่อย)แต่แม้จะคนสนใจติดตามน้อย

แต่พูดถึงการตัดสินใจซื้ออิทธิพลต่อกลุ่มเป้าหมายค่อนข้างมากช่วยเราสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายได้ดี

การเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นของทั้ง 3 ระดับ

หญิงลี (ศิลปิน นักร้อง) บี้เดอะสกา(Youtuber no 1 ของประเทศไทย) ครูอัตราจ้างที่เป็นที่รู้จักผ่นข่าวโซเชียลมีเดีย

10 สุดยอด “Online Influencers” ประเทศไทย ปี 2562

หลักการใช้ influencer ในการสร้างแบรนด์ครีม ต้องเริ่มจากวัตถุประสงค์ อย่างถ้าเพิ่งเริ่มทำแบรนด์ก็ต้องจัดลำดับก่อนโดยใช้เป็นMacro Influencerมาเป็นพลังให้กับแบรนด์เจาะกลุ่มครีมให้กลุ่มเป้าหมายมาเห็นก่อนจะเสริมด้วยMicro Influencerกลุ่มเล็กแต่พลังยิ่งใหญ่โน้มน้าวให้ตัดสินใจซื้อครีมเรา เมือมีคนมาพูดว่าครีมดีใช้อยู่นะก็จะเป็นพลังให้คนอื่นๆเชื่อถือสนใจใช้เพราะอย่างน้อยๆคนที่เรารู้จักอยู่ก็ยังใช้การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักด้วยการสื่อสารรูปแบบ Influencer ไม่ยากเพียงแต่เราต้องเข้าใจและเลือกใช้ตามวัตถุประสงค์ เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการขายของเรานั่นเอง

สามารถค้นหาเพิ่มเติม ‘Thailand Influencer Awards 2019’ รวมพลสุดยอดนักสร้างสรรค์ผลงานบนโลกออนไลน์แห่งปี คลิ๊กได้เลย

ติดต่อโรงงานผลิตครีมสอบถามข้อมูลบริการรับผลิตครีม,ผลิตอาหารเสริม ได้ที่นี่

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top