fbpx
สร้างแบรนด์ครีม

อยากเป็น“เจ้าของแบรนด์”เครื่องสำอางหรืออาหารเสริมต้องมีพื้นฐานเบื้องต้นอย่างไร???

การเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางหรืออาหารเสริมกลายเป็นเทรนด์มาแรงและได้รับความสนใจอย่างมากเพราะโปรโมทง่ายขายง่ายและเข้าถึงทุกคนทุกกลุ่มผ่านโลกออนไลน์ราคาก็ถูกเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ลูกคนหลายคนการันตีผ่านการรีวิวหรือบอกต่อทำให้หลายคนอยากมีแบรนด์เครื่องสำอางหรืออาหารเสริมบ้างเดี๋ยวเรามาดูกันว่าขั้นตอนสร้างแบรนด์ต้องมีพื้นฐานอะไรบ้าง

1.ตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ

beautiful women

ผลิตภัณฑ์ความงามมีหลายประเภททั้งครีมทาหน้าครีมทาผิวแป้งน้ำหอมรองพื้นที่เขียนคิ้วลิปสติกส่วนผลิตภัณฑ์อาหารเสริมก็มีหลายประเภทเช่นบำรุงสุขภาพผิวสวยสร้างภูมิคุ้มกันเป็นต้นเมื่อตัดสินใจเลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ได้แล้วต่อมาเราต้องคิดว่าจะทำให้ผลิตภัณฑ์โดดเด่นกว่าคู่แข่งหรือแตกต่างจากท้องตลาดและมีประสิทธิภาพดีได้อย่างไรแล้วหาข้อมูลให้เรียบร้อยเพื่อให้ตรงกับความต้องการของตัวเองและลูกค้า

2.งบประมาณ

งบประมาณ

การผลิตแบรนด์เครื่องสำอางหรืออาหารเสริมต้องใช้เงินลงทุนเพื่อการผลิตการใช้บรรจุภัณฑ์การจดทะเบียนการทำการตลาดซึ่งต้องอยู่ภายใต้วงเงินที่มีอยู่อย่างจำกัดหากไม่ควบคุมค่าใช้จ่ายอาจทำให้วงเงินบานปลายแล้วเสียหายต่อธุรกิจในภายหลังได้

3.โรงงานผลิตครีมสำอางอาหารเสริมต้องมีประสิทธิภาพ

การผลิต

ปัจจุบันการรับผลิตครีมเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมไม่จำเป็นต้องตั้งโรงงานการผลิตเองซื้อเครื่องจักรเองเพียงแค่รู้จักธุรกิจOEM (OriginalEquipmentManufacturer) หรือผู้รับจ้างผลิตสินค้าโดยการผลิตประเภทนี้จะรับจ้างผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ที่ลูกค้ากำหนดแล้วติดชื่อแบรนด์ของลูกค้า โดยเริ่มต้นตั้งแต่กระบวนการผลิตของโรงงานทั้งหมดหาวัตถุดิบการผลิตสินค้าโดยใช้เครื่องจักรซึ่งข้อดีเช่นนี้ทำให้ผู้ว่าจ้างการผลิตไม่ต้องลงทุนทั้งหมด ช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่าย มีความเสี่ยงน้อย เงินทุนการผลิตไม่มากผลตอบแทนถือว่าคุ้มค่ามีผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ให้คอยปรึกษาตลอดผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ เครื่องสำอางหรืออาหารเสริม รายใหม่ จึงหันไปหาธุรกิจOEM แบบ One Stop Serviceเพื่อผลิตสินค้าที่ตัวเองกำหนดโดยที่เจ้าของแบรนด์ไม่มีโรงงานเป็นของตัวเองหรือทำเรื่องให้ยุ่งยากก็สามารถประสบความสำเร็จได้ในการผลิตเองได้

4.ออกแบบผลิตภัณฑ์

สินค้าที่ลูกค้ากล้าซื้อต้องมีรูปลักษณ์สวยน่าชื้อดึงดูดความสนใจปัจจุบันสามารถจ้างให้ผู้รับออกแบบผลิตภัณฑ์เองได้หรือในชื่อODM(OriginalDesignManufactuere)รับผลิตและออกแบบรูปแบบสินค้าเหมาะกับผู้เริ่มต้นทำแบรนด์ไม่ต้องพะวงเรื่องผลิตภัณฑ์เพราะว่ามีผู้เชี่ยวชาญออกแบบให้แล้วเจ้าของแบรนด์เพียงแค่นำสินค้ากระจายสู่ตลาดได้เลย

5.ทำการตลาดง่ายนิดเดียว 

การทำการตลาดเป็นหัวใจสำคัญของการขายสินค้าโดยต้องใช้หลัก4Psคือ 

  1. Product สินค้า สินค้าต้องแตกต่างให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ต้องมีประสิทธิภาพ แตกต่างจากคู่แข่ง 
  2. Price ราคา สินค้าไม่จำเป็นต้องตั้งราคาต่ำเพราะจะทำให้ลูกค้าไม่เชื่อถือ แต่ถ้าตั้งราคาสูงเกินไป ก็อาจทำให้ลูกค้าไม่กล้าซื้อ ราคาที่ดีที่สุดคือภาพลักษณ์ของสินค้าที่ลูกค้าประเมินเองได้ 
  3. Place สถานที่จำหน่าย จุดนี้การขายในโลกออนไลน์ถือว่าได้เปรียบที่สุด แต่ราคาก็ต้องอยู่ในระดับความพึงพอใจของลูกค้าด้วย
  4. Promotion การส่งเสริมการขาย ลด แลก แจก แถม ให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์มากที่สุด 

พื้นฐานเบื้องต้นง่ายๆสำหรับผู้ที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางหรืออาหารเสริมก็มีเท่านี้ลองสำรวจดูว่าคุณเริ่มสร้างพื้นฐานเหล่านี้แล้วหรือยัง

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top