fbpx
สเปย์เเละเจล

สเปรย์และเจลมีวิธีใช้ต่างกันอย่างไร

สเปรย์และเจลมีวิธีใช้ต่างกันอย่างไร

ในยุคที่ร่างกายต้องการการป้องกันความเสี่ยงจากเชื้อCOVID-19เข้าสู่ร่างกาย”แอลกอฮอล์”กลายเป็นไอเท็มสุดฮิตที่ใครๆต่างก็พกพาซึ่งอย่างที่ทราบว่ามีออกมาวางขายทั้งแบบเจลและสเปรย์ให้ได้เลือกใช้ตามความชอบแต่จะว่าไปแบบเจลและสเปรย์มีวิธีใช้ต่างกันอย่างไรนะ?ถ้าอยากรู้รีบตามเรามาเลยเพราะบทความนี้จะพาไปดูความแตกต่างของวิธีใช้ทั้ง2แบบเอง

ฆ่าเชื้อ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งโรงงานผลิตเจลแอลกอฮอล์และสเปรย์ช่วงนี้มีกำลังการผลิตสูงเนื่องจากแอลกอฮอล์ไม่ว่าจะรูปแบบใดก็เป็นที่ต้องการในท้องตลาดซึ่งแอลกอฮอล์แบบเจลจะมีส่วนผสมที่ค่อนข้างเยอะมากกว่าแบบสเปรย์เพื่อให้เกิดความเจลและนุ่มมือบวกกับมีกลิ่นต่างต่างนานาในขณะที่แบบเสปรย์ผลิตง่ายเพียงแค่นำแอลกอฮอล์บริสุทธิ์มาบวกกับกลิ่นก็วางขายได้แล้วจึงอาจเป็นไปได้ว่าโรงงานผลิตเจลแอลกอฮอล์ต้องใช้เวลาในการผลิตมากกว่านั่นเอง

สำหรับวิธีการใช้งานแอลกอฮอล์แบบเจลและแบบสเปรย์นั้นแตกต่างกันตรงที่

1.แบบเจลจะมีประสิทธิภาพค่อนข้างตอบโจทย์กับการนำมาใช้ล้างบนฝ่ามือ

เจลล้างมือ

เนื่องจากมีความเข้มข้นที่สูงมากกว่าแบบสเปรย์โดยที่จะมีการระเหยแห้งหลังทาอยู่ที่20-60 วินาที

เป็นการช่วยฆ่าเชื้อไวรัสที่ติดอยู่บนฝ่ามือได้ดี ในขณะที่แบบน้ำจะค่อนข้างระเหยเร็วกว่า

2.แบบเจลจะมีส่วนผสมมากกว่าแบบสเปรย์

กรีเซอรีน

ซึ่งหมายรวมถึงส่วนผสมกลีเซอรีนที่ช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิวทำให้มือของเรานุ่มสุขภาพผิวดี

ในขณะที่แบบสเปรย์ส่วนใหญ่จะเป็นการนำแอลกอฮอล์บริสุทธิ์มาทำเลยไม่ได้มีสารอื่นมาผสมร่วมด้วยเมื่อใช้ไปนานๆผิวมือจะแห้งกร้าน สากได้

3.แบบสเปรย์จะนำมาใช้กับมือหรือวัตถุรอบตัวเรา

สเปรย์ฉีด

ในขณะที่แบบเสปรย์นอกจากจะใช้งานบนฝ่ามือแล้วก็ยังสามารถนำไปฉีดกับวัตถุต่างๆก่อนใช้มือสัมผัสได้ เช่นโต๊ะ ปุ่มลิฟท์ คีบอร์ด ราวจับเนื่องจากแห้งไวกว่าช่วยฆ่าเชื้อที่เกาะให้ตายไปก่อนเราสัมผัส

ในส่วนของวิธีการล้างมือด้วยเจลและสเปรย์นั้นคือการบีบลงบนอุ้งมือแล้วถูให้ทั่วไม่ว่าจะหลังมือ ฝ่ามือ ซอกนิ้วแต่ละนิ้วขัดถูจนกว่าแอลกอฮอล์จะแห้งเหือดไปไม่ควรถูนิดเดียวแล้วนำไปเช็ดกางเกง เสื้อ หรือผ้าต่าง ๆ แบบนั้นเท่ากับว่าเราไม่ได้ใช้งานแอลกอฮอล์เลย

สเปรย์

จะเห็นได้ว่าแอลกอฮอล์มีวิธีการใช้งานที่แตกต่างจริงๆก็ตั้งแต่ระยะเวลาการผลิตที่โรงงานผลิตเจลแอลกอฮอล์จะมากกว่าสเปรย์ประสิทธิภาพการระเหยผลข้างเคียงเมื่อใช้ไปนานๆรวมถึงความสามารถให้การใช้งานทั้งนี้การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับเราว่าชอบรูปแบบไหนแต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือช่วยฆ่าเชื้อให้ตายจากมือเราไปได้นั่นเอง

ติดต่อโรงงานผลิตครีมสอบถามข้อมูลบริการรับผลิตครีม,ผลิตอาหารเสริม ได้ที่นี่

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top