fbpx
สารสกัดลดเลือนริ้วรอย

เจาะลึกสารสกัดลดเลือนริ้วรอย ในครีมซอง

หากพูดถึงสารสกัดลดเลือนริ้วรอยในสกินแคร์ปัจจุบัน หลายคนคงรู้จักกันอยู่เพียงไม่กี่ตัว (และมักเป็นสารสกัดตัวฮิตที่คนพูดถึงกันอยู่บ่อยๆ) แต่อันที่จริงพวกครีมบำรุงผิว สกินแคร์แบบซองที่ขายในตลาด มักบรรจุส่วนผสมของครีมลดริ้วรอยตัวใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้ลองใช้กันมากขึ้น ว่าแล้ววันนี้เรามาทำความรู้จัก สารสกัดที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยในครีมซองกันดีกว่า

สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมที่ใช้ดี หาได้ง่าย และราคาถูกใน 7-11 เราขอแนะนำ ครีมซองที่ขายดีในเซเว่น ที่เหมาะสำหรับสาวๆ

สารสกัดจากเมือกหอยทาก

ครีม Snail with aloevera

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียหายให้ผิวแข็งแรงขึ้น ในสารสกัดจากหอยทากประกอบด้วย อลันโทอิน (Alantoin) ซึ่งมีสรรพคุณต้านการอักเสบและระคายเคืองต่อผิว และยังเติมความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำในชั้นผิว ลดริ้วรอยและช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ 

สารสกัดจากแพลงค์ตอนทะเล

ครีม Snowgirl

สารสกัดจากแพงค์ตอนทะเล มีส่วนผสมสารประกอบที่ชื่อว่า จีพีโฟร์จี (GP4G) ซึ่งมีคุณสมบัติในการให้พลังงานเซลล์ผิวและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น และเรียบเนียนยิ่งขึ้นได้ นอกจากนี้ สารสกัดจากแพงค์ตอนทะเล ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UVB ได้อีกด้วย

คอลลาเจน 

ครีม Pond

สารสกัดที่ช่วยช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นของคอลลาเจนที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันฝ้า จุดด่างดำ และ กระ โดยคอลลาเจนมีคุณสมบัติที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเสริมเซลล์เกราะป้องกันผิว กระตุ้นการสร้างเซราไมด์ที่ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่มดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น  

วิตามินอี 

ครีมดอกทานตะวัน

เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน ซึ่งจะถูกเก็บสะสมไว้ที่ตับ ช่วยทำให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย ลดริ้วรอยได้เนื่องจาก วิตามินอีจะไปช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ลดการหยาบกร้านของผิว ทำให้ผิวนุ่มขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดรอยแดงที่อักเสบจากสิว และรอยดำบนผิวให้ดูจากลงได้ นอกจากนี้วิตามินอีกยังช่วยฟื้นผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด ผิวไหม้ผิวหมองคล้ำได้อีกด้วย 

วิตามินเอ

ครีม Nivea

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างเรื่องการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวและกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจน สารสกัดจากวิตามินเอจึงมีฤทธิ์ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้โดยตรง ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด

ไฮยาลูรอนิกแอซิด

ครีม Hyaluron

เป็นสารที่มีส่วนประกอบสำคัญของแมทริกซ์นอกเซลล์ (Extracellular metrix) ที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำและช่วยให้ผิวคงรูปได้ดี คุณสมบัติหลักของไฮยาลูรอนิกแอซิด จึงช่วยเรื่องผิวชุ่มชื้นเนียนเด้ง ผิวอิ่มน้ำ ผิวดูเด็กลง ข้อดีของไฮยาลูรอนิกแอซิด คือเป็นสารที่มีโมเลกุลขนาดเล็กทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและเห็นผลของการฟื้นบำรุงได้รวดเร็ว ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นจริง

หากคุณกำลังสนใจในการ ผลิตอาหารเสริม อยู่ล่ะก็ สามารถคลิกไปศึกษาต่อได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top