fbpx

เทคนิคส่งเสริมการขายส่งออกยอดนิยมที่คุณเองก็นำไปใช้ได้

เทคนิคส่งเสริมการขายส่งออกยอดนิยมที่คุณเองก็นำไปใช้ได้ 

ดึงดูด

การส่งออกในยุคนี้ถือว่าเป็นหนึ่งธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากแม้ว่าจะมีการแข่งขันสูงภายในตลาดแต่ก็มีผู้ประกอบการไม่น้อยที่กล้าจะสู้ต่อการทำธุรกิจด้านนี้ดังนั้นเรื่องสำคัญคือการที่คุณจะมองหาคนกลยุทธ์ด้านส่งเสริมการขายที่จะทำให้คุณเอาชนะคู่แข่งได้วันนี้จึงขอแนะนำเทคนิคการส่งเสริมการขายส่งออกในแบบที่คุณทำเองได้ง่ายๆดังนี้ 

1.เข้าให้ถึงกลุ่มเป้าหมายส่งออก

กลุ่มเป้าหมาย

เมื่อคุณทำธุรกิจด้านการส่งออกไม่ว่าคุณจะส่งไปที่ประเทศใดเรื่องที่คุณควรทำคือการเข้าให้ถึงกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าให้ได้มากที่สุดส่วนวิธีการเข้าถึงคือการที่คุณจะไปเปิดตัว,เปิดบูธหรือทำอีเว้นท์ภายในประเทศที่คุณส่งออกไปรวมไปถึงการแจกสินค้าแก่ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาบนท้องถนนหรือในจุดที่มีกลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นจำนวนมากเพื่อให้สินค้าของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุดและทำให้ผู้คนรู้จักคุณได้อย่างรวดเร็ว

2.แสดงตัวตนชัดเจนและบ่อยครั้ง

cosmobeaute

การแสดงตัวตนชัดเจนคือการนำพาธุรกิจของคุณไปแสดงโชว์ตามสถานที่ต่างๆที่เป็นงานโชว์ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศโดยงานนั้นควรเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการด้านส่งออกของคุณโดยที่ตัวเจ้าของธุรกิจหรือพนักงานขายควรมีการสาธิตพร้อมแนะนำข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณอย่างชัดเจนยิ่งทำให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมประทับใจมากเท่าไหร่ธุรกิจของคุณก็จะติดตามากเท่านั้น

3.แจกส่วนลด 

ส่วนลด

การแจกส่วนลด แจกคูปอง หรือแจกบัตรของกำนัลต่างๆเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางด้านการส่งเสริมการขายที่ดีเพราะจะช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคมาใช้จ่ายและมาซื้อสินค้าของคุณมากขึ้นซึ่งกลยุทธ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งธุรกิจภายในและภายนอกประเทศเพราะคนส่วนใหญ่ยังยึดติดอยู่กับคำว่าส่วนลด,การแจก,การซื้อ1แถม 1,การแถมคูปองหรือบัตรกำนัล เป็นอย่างมากดังนั้นการแจกของเหล่านี้จะยิ่งช่วยทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

4.ของแถมต้องลงทุน

เมื่อคุณทำธุรกิจส่งออกแล้วต้องการให้ของแถมหรือของกำนัลลูกค้าคุณควรเลือกทำของที่ใช้ประโยชน์ได้จริงมีประโยชน์ในชีวิตประจำวันและที่สำคัญคือของต้องมาในรูปแบบพรีเมี่ยมเพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้ากลับมาซื้อใหม่อีกครั้งหลีกเลี่ยงการใช้ของไม่มีประโยชน์และวัสดุที่ดูบอบบางหรือดูไม่ได้มาตรฐานเพราะเมื่อผู้ซื้อรับไปใช้อาจจะยิ่งสร้างความไม่พอใจและกลายเป็นประเด็นที่จะทำให้สินค้าของคุณขายได้ยากขึ้น

5.หาตลาดส่งออกที่เหมาะสม

พฤติกรรม

เมื่อคุณทำการส่งออกคุณควรต้องหาตลาดที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดโดยเริ่มต้นจากตลาดที่ใกล้ตัวคุณเพื่อให้คุณสร้างศักยภาพในการขายของตัวเองได้มากที่สุดซึ่งตลาดที่ถือว่าใกล้ตัวและง่ายที่สุดคือตลาดออนไลน์การขายผ่านทางอินเทอร์เน็ตจะทำให้คุณเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั่วโลกได้ง่ายที่สุดดังนั้นห้ามมองข้ามตลาดออนไลน์เด็ดขาด

มื่อคุณทำธุรกิจส่งออกเทคนิคเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยเสริมทำให้คุณต่อยอดขายที่ดีได้มากขึ้นเพียงแค่คุณศึกษาแต่ละวิธีให้เข้าใจอย่างชัดเจนเพื่อทำให้คุณได้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและนำพาธุรกิจของตัวเองไปถึงจุดเป้าหมายได้อย่างตรงใจที่สุด

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top