fbpx

อยากเริ่มต้นธุรกิจOEMต้องรู้ก่อนว่าการขึ้นทะเบียน อย. คืออะไร

อยากเริ่มต้นธุรกิจOEMต้องรู้ก่อนว่าการขึ้นทะเบียน อย. คืออะไร 

OEMเป็นธุรกิจที่จะรับผลิตสินค้าให้กับบริษัทต่างๆที่ต้องการจะนำสินค้าไปจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของตนเองหรืออธิบายง่ายๆก็คือเป็นโรงงานรับผลิตสินค้านั่นเองซึ่งการจะทำธุรกิจแบบนี้ได้นั้นนอกจากคุณจะต้องมีความรู้และอุปกรณ์เครื่องมือพร้อมสำหรับการผลิตแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือการขึ้นทะเบียนอย.นั่นเองดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกับเรื่องนี้กันเลย

การขึ้นทะเบียน อย. สำคัญกับธุรกิจOEMอย่างไร

อย

อย่างที่กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่าธุรกิจประเภทนี้จะเป็นการให้บริการรับผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ต่างๆซึ่งหากคุณลองหาข้อมูลสักนิดจะพบว่าไม่เพียงแต่ผลิตเท่านั้นแต่ยังต้องให้บริการอย่างครบวงจรอีกด้วยทั้งการเป็นที่ปรึกษาทางการตลาดการออกแบบแพคเกจจิ้งและที่สำคัญก็คือการจดแจ้งอย.นั่นเองดังนั้นคุณจะต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการขึ้นทะเบียนอย.ด้วยเพื่อจะได้ดำเนินการขึ้นทะเบียนอย.ให้กับลูกค้าได้อย่างถูกต้องและได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็วทันใจซึ่งจะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ดีและดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการมากขึ้น

การจดทะเบียน อย. ต้องทำอย่างไร

ขั้นตอนการขอ อย

สำหรับการขึ้นทะเบียนอย.ภายใต้ธุรกิจOEMนั้นคุณจะต้องทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับกระทรวงพาณิชย์ก่อนและตรวจสอบให้เรียบร้อยว่าถูกต้องดีไหมจากนั้นก็กำหนดชื่อผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจะนำมาขอจดทะเบียนได้เลยโดยจะต้องกำหนดชื่อทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษซึ่งชื่อจะต้องสื่อถึงผลิตภัณฑ์ได้ดีเสร็จแล้วก็ให้ยื่นขอจดทะเบียนอย.ได้เลยโดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ3-15 วันทั้งนี้หากต้องการให้ได้รับการอนุมัติเร็วๆก็มีเทคนิคเช่นกัน

เทคนิคการจดทะเบียน อย. ให้อนุมัติเร็ว

วางเเผน

เทคนิคในการจดทะเบียนอย.ของธุรกิจOEMให้ได้รับการอนุมัติเร็วก็ไม่ยากเลยซึ่งคุณจะต้องใส่รายละเอียดสูตรผลิตภัณฑ์ให้ชัดเจนและมั่นใจว่าส่วนผสมที่นำมาใช้นั้นจะปลอดภัยต่อผู้บริโภคแน่นอนรวมถึงการตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ก็ต้องตั้งให้มีความหมายที่สื่อถึงตัวผลิตภัณฑ์ได้ส่วนชื่อภาษาอังกฤษก็จะต้องตั้งให้ถูกต้องตามหลักด้วยเพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การยื่นขอจดทะเบียนอย.เป็นไปอย่างง่ายดายและมีความรวดเร็วมากขึ้นแล้วจะเห็นได้ว่าการจดทะเบียนอย.มีความสำคัญต่อการทำธุรกิจOEMมากทีเดียวดังนั้นควรศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการขึ้นทะเบียนให้ดีแล้วคุณจะสามารถดำเนินธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและยังนำมาเป็นจุดเด่นที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการของคุณมากขึ้นด้วยเพราะไม่ว่าใครก็ย่อมชอบความรวดเร็วทันใจอยู่แล้วหากคุณสามารถตอบโจทย์ลูกค้าในเรื่องนี้ได้ก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยากแน่นอน

BeautyCosmet สามารถทำอะไรให้ท่านได้บ้าง

เราเป็นโรงงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริมคือผู้ให้บริการปรึกษาเรื่องการสร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมแบบครบวงจร(One Stop Service)ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาสูตรสินค้า,การจดแจ้งกับอย.,จัดทำรายงานด้านผลวิจัยสำหรับการนำไปใช้อ้างอิง,กระบวนการผลิต,ออกแบบบรรจุภัณฑ์,บริการอบรมด้านการตลาด,บริการจัดการด้านส่งออกเรียกว่าเราคือธุรกิจOEMที่มีครบวงจรมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยต้องการเริ่มต้นมีธุรกิจเป็นของตนเองเพียงแค่ติดต่อมาที่เราทุกสิ่งสามารถดำเนินการพร้อมให้คำปรึกษาได้ตั้งแต่เริ่มต้นจนท่านเกิดความชำนาญแน่นอน

BeautyCosmetยังเป็นธุรกิจOEMที่กล้าการันตีมาตรฐานทั้งในระดับประเทศและระดับโลกไม่ว่าจะเป็น ISO9001:2015,GMP,HACCP,สำนักงานองค์การอาหารและยา(อย.)จึงรับรองการดำเนินการในทุกๆด้านว่าปลอดภัยผลิตภัณฑ์มีคุณภาพดีใช้งานได้จริงขายได้ระยะยาวทั้ง

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top