fbpx

อยากเริ่มต้นธุรกิจส่งออกเล็ก ๆ ด้วยตนเองต้องรู้เรื่องทางการตลาดเหล่านี้

อยากเริ่มต้นธุรกิจส่งออกเล็กๆด้วยตนเองต้องรู้เรื่องทางการตลาดเหล่านี้ 

เริ่มต้นธุรกิจส่งออก

การทำธุรกิจส่งออกเป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเพราะมีรายได้ดีพอสมควรซึ่งหากใครกำลังจะทำธุรกิจเล็กๆคุณจะต้องรู้เรื่องทางการตลาดก่อน เพื่อจะได้เตรียมพร้อมรับมือกับความเสี่ยงด้านต่างๆและวางแผนทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดายโดยมีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องรู้มาดูกันเลย

ธุรกิจส่งออกประเภท ครีม เครื่องสำอางค์ และ อาหารเสริม เป็นที่นิยมสำหรับการส่งออกเช่นเดียวกัน ท่านสามารถพูดคุยขอคำปรึกษาจากเราได้ เราคือโรงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง และผลิตอาหารเสริม เราเชี่ยวชาญด้านการส่งออก พร้อมมีจัดเตรียมเอกสารรับรองในแต่ละประเทศให้แก่ท่านได้ค่ะ

1.คู่แข่งทางการตลาดส่งออก

ตลาด

ธุรกิจทุกชนิดย่อมมีคู่แข่งเสมอรวมถึงธุรกิจด้านการส่งออกด้วยเช่นกันดังนั้นคู่แข่งจึงเป็นสิ่งแรกที่คุณจะต้องให้ความสำคัญโดยลองหาข้อมูลสักนิดว่าธุรกิจที่คุณจะทำนั้นมีคู่แข่งมากน้อยแค่ไหนมีจุดเด่นของสินค้าและบริการอย่างไรเพื่อจะได้วางแผนธุรกิจของคุณให้สามารถเอาชนะคู่แข่งได้นั่นเอง

2.กลยุทธ์ในการทำธุรกิจส่งออก

ศึกษาคู่แข่ง
ศึกษาคู่แข่ง

กลยุทธ์เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องนำมาใช้ในการทำธุรกิจเพื่อให้สินค้าของคุณมีความโดดเด่นกว่าคู่แข่ง และสามารถเจาะตลาดเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากขึ้นซึ่งจะต้องใช้กลยุทธ์ตั้งแต่การผลิตการติดต่อลูกค้าไปจนถึงการส่งออกเลยทีเดียวโดยคุณจะต้องรู้จักนำกลยุทธ์มาปรับใช้กับธุรกิจของคุณอย่างเหมาะสมเพื่อให้ประสบความสำเร็จได้มากยิ่งขึ้นไปอีก

3.การหาตลาดส่งออก

วางแผนการตลาด
วางแผนการตลาด

เมื่อวางแผนการทำธุรกิจสินค้าที่จะจำหน่ายเรียบร้อยแล้วก็จะต้องทำการหาตลาดให้พร้อมก่อนโดยคุณอาจจะทำตลาดส่งสินค้าให้กับคนที่รู้จักอยู่แล้วหรือจะหาตลาดใหม่ก็ได้ทั้งนี้ก็จะมีนายหน้าหรือผู้ให้บริการด้านการจัดหาตลาดด้วยโดยสามารถใช้บริการนายหน้าได้เลยหรือใครจะหาตลาดด้วยตัวเองก็ได้แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนกันเลย

4.ช่องทางการขนส่งสินค้าส่งออก

วางแผนส่งออก
วางแผนส่งออก

เนื่องจากช่องทางการขนส่งสินค้ามีหลายช่องทางดังนั้นคุณจะต้องทำความเข้าใจกับช่องทางการส่งออกสินค้าก่อนเพื่อจะได้เลือกช่องทางที่คุ้มค่ามากที่สุด โดยจะมี3ช่องทางได้แก่

  • การขนส่งทางบก เหมาะกับการขนส่งไปยังประเทศที่มีพื้นดินเชื่อมต่อกัน อย่างเช่น ประเทศเพื่อนบ้าน 
  • การขนส่งทางเรือ สามารถขนส่งสินค้าได้ครั้งละปริมาณมาก แต่อาจจะมีความล่าช้าสักนิด ซึ่งหากไม่เร่งรีบก็สามารถขนส่งผ่านช่องทางนี้ได้
  • การขนส่งทางอากาศ โดยจะขนส่งด้วยเครื่องบินนั่นเอง ซึ่งสามารถขนส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันก็มีราคาสูง และมีข้อจำกัดหลายอย่างด้วย

การทำธุรกิจส่งออกไม่ใช่เรื่องยากแต่หากศึกษาข้อมูลทางการตลาดและเตรียมความพร้อมได้ไม่ดีก็อาจขาดทุนได้เหมือนกันดังนั้นก่อนจะเริ่มต้นทำธุรกิจก็มาทำความเข้าใจกับการตลาดกันก่อนดีกว่าโดยเฉพาะการเอาชนะคู่แข่งให้ได้และเรื่องของช่องทางการขนส่งไปยังต่างประเทศซึ่งมีความสำคัญต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวหากรู้เรื่องราวเหล่านี้รับรองว่าธุรกิจส่งออกไปไกลแน่นอน

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top