fbpx

เคล็ด(ไม่) ลับ โลโก้แบบไหน ลูกค้าจำง่าย

โลโก้จำง่าย

กว่าจะคลอดธุรกิจเครื่องสำอางออกมาได้หนึ่งอย่าง เชื่อว่านักธุรกิจหลายท่านคงต้องคิดมาครบแล้ว ตั้งแต่สินค้า ชื่อแบรนด์ และโลโก้ ตลอดจนรูปแบบการขาย เอาเข้าจริงๆแล้ว การเตรียมข้อมูลแบรนด์เช่นนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ คุณต้องเริ่มคิดคอนเซ็ปต์ตั้งแต่มีสินค้านั้นๆ ออกมาแล้ว หลังจากนั้นก็ต้องผูกเรื่องราวสินค้าให้ตรงกับชื่อแบรนด์และผูกโยงชื่อแบรนด์ให้ไปในแนวทางเดียวกับโลโก้…โดยทุกอย่างจะผูกโยงแบบที่เอาลูกค้าเป็นจุดตั้งต้น

คุณกำลังหาโลโก้ที่โดนใจ เหมาะกับแบรนด์อยู่ใช่มั้ยคะ วันนี้ BeautyCosmet มีทริคในการทำโลโก้มาบอกกันค่ะ

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริม คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

โลโก้ตัวอย่าง

ภาพไม่เยอะ

มองแล้วสะดุดตั้งแต่ครั้งแรก สำหรับลูกค้าแล้ว การมองภาพหลายๆภาพพร้อมกัน จำทำให้ลูกค้ามองเห็นจุดสนใจ หลายจุดในภาพ และจะพลอยทำให้ลูกค้าจดจำโลโก้ของแบรนด์ไม่ได้ โลโก้ที่ดี ควรเป็นภาพที่ไม่เยอะ มีภาพ/ลายเส้นจุดเดียว (สัญลักษณ์) ที่เป็นภาพโฟกัส สื่อถือตัวตนของแบรนด์ได้ชัดเจน

ควรใช้สีเดียวสำหรับโลโก้

เคยได้ยินกันไหมคะว่า สี ทำให้คนจดจำจำข้อมูลได้ง่ายขึ้น ยิ่งมีการนำสีเข้ามาใช้ในการออกแบบโลโก้เครื่องสำอาง จะช่วยให้การมองเห็นภาพและการจดจำภาพของลูกค้า เป็นไปได้ง่ายขึ้น แนะนำให้ใช้สีโลโก้เป็นสีเดียวค่ะ โดยควรเป็นสีที่ใช้สำหรับแบนด์ด้วย เพราะสิ่งนี้จะทำให้ลูกค้าเห็นเฉดสีนี้เมื่อไหร่ พวกเขาจะจำสินค้าและแบรนด์ของคุณได้ไปในเวลาเดียว

ครีม

โลโก้ที่มีความหมาย

อย่างที่ทราบกันดีว่า ส่วนประกอบของแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น สินค้า ชื่อแบรนด์ ตลอดจน โลโก้เครื่องสำอางจะต้องผูกโยงเป็นเรื่องราว (Story Telling) ดังนั้น การเลือกใช้คำที่มีความหมายดีๆ ในโลโก้ ก็จะช่วยให้ลูกค้าเห็นและจำได้ไวขึ้น  อีกวิธีหนึ่งคือการเลือกใช้ Font ที่อ่านง่าย ก็เป็นทริคที่ช่วยทำให้ภาพของโลโก้ น่ามองมากขึ้น

คำแนะนำ

ควรลิสต์คำที่คุณต้องการใช้ในโลโก้เครื่องสำอางมาหลายๆแบบ โดยจะต้องเป็นคำที่มีความหมายและสามารถผูกโยงเรื่องราวไปกับแบรนด์ได้ เมื่อคุณได้คำแล้ว จึงค่อยมาคัดเพื่อเฟ้นหาคำที่ความหมายโดนอีกที วิธีเช็คว่าคำเหล่านั้นมีความหมายดีพอและน่าสนใจหรือไม่

ให้คุณลองนำคำที่เลือกไว้ไป สอบถามคนใกล้ตัวในมุมมองที่ว่า พวกเขาคือลูกค้า ดูสิว่า พวกเขาชอบคำหรือโลโก้นั้นๆ หรือไม่…หากชอบ ก็ถือว่าสิ่งที่คุณคิดมา ผ่านแล้ว … แต่ถ้ายังติดให้คุณลองหาเหตุผลและสอบถามความคิดเห็นพวกเขาดูว่าเพราะอะไร เพื่อที่ว่าคุณได้นำคอมเม้นต์นี้ไปปรับปรุงในโลโก้ต่อไป

ติดตามทริคๆดีเกี่ยวกับการทำแบรนด์เครื่องสำอางกันต่อได้ที่ คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top