fbpx
เจ้าของหรือตัวแทนจำหน่าย

เจ้าของ VS ตัวแทนจำหน่ายครีม แบบไหนดีกว่ากัน

เจ้าของหรือตัวแทนจำหน่าย

หากใครกำลัง เริ่มคิดจะทำธุรกิจเครื่องสำอาง สกินแคร์ซักอย่าง แต่ยังลังเลใจว่าจะเลือกผลิตเอง แบบเป็นเจ้าของแบรนด์ หรือขาย เป็นตัวแทนจำหน่ายดี ? ขอให้คุณอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจไปไกล แวะอ่านคอนเท้นต์นี้ก่อนแล้วคุณจะได้คำตอบค่ะ

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับ ผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริม คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

สำรวจตัวเองก่อน

เอาเข้าใจๆแล้ว ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจในรูปแบบไหน ขอให้เชื่อเถอะว่า คุณสามารถประสบความสำเร็จได้ทุกคน ขอเพียงคุณมีใจรักและรู้จักตัวเอง ว่าเหมาะกับแบบไหน …ซึ่งสิ่งนี้จะทำก็คุณจับทางธุรกิจได้ง่ายที่สุด เมื่อเป็นเช่นนี้เรามาสำรวจกันดีกว่า ว่าคุณเหมาะกับธุรกิจแบบใด…

ครีมซากุระ

สำรวจดูงบของตัวเอง

หากงบลงทุนจำกัด เวลาจะเริ่มลงทุนอะไรซักอย่าง แต่ติดที่จะต้องเงินลงทุน ที่ต้องใช้เยอะ แถมยังต้องหมุนเองตัวเอง แนะนำให้คุณลงทุนในรูปแบบตัวแทนจำหน่ายครีม จะดีกว่า เพราะไม่ต้องสต๊อกของของ ลงทุนทำแบรนด์ ดูเรื่องการตลาดและวางระบบการขายใหม่ตั้งแต่ต้น เพราะถ้าคุณเป็นตัวแทนจำหน่ายครีมให้แบรนด์ดังๆ โอกาสที่จะขายง่าย คนซื้อบ่อยก็ย่อมมีมากเช่นกัน

ครีมเลม่อน

สำรวจดูความต้องการของตัวเอง

แม้ว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายครีมจะทำให้คุณไม่ต้องลงเงินไปกับธุรกิจมาก และยังมีเงินหมุนอยู่ แต่นี่ไม่ได้การันตีว่าคุณจะได้กำไรระยะยาว เพราะคุณต้องไปขายแข่งกับตัวแทนคนอื่นอีก ซึ่งโอกาสโดนตัดราคาย่อยมีสูงอยู่แล้ว นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้อครีมกับตัวแทนจำหน่าย มักมีพฤติกรรมเบื่อเร็ว ชอบเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไปเรื่อยๆ

ลดราคา

สำรวจการแข่งขัน

จริงอยู่ที่คุณอาจจะอินไปกับสกินแคร์และครีมทาผิว ต่อให้คุณลงทุนทำเอง คุณก็ยังอยากที่จะธุรกิจสไตล์นี้ แต่ก็อย่าลืมว่า การลงทุนแบบตัวแทนจำหน่าย คุณต้องขายแข่งกับแบรนด์ใดบ้างในตลาด และแบรนด์ที่คุณเลือกจะขายเป็นตัวแทน ได้รับการยอมรับจากลูกค้ามากน้อยแค่ไหน?

เครื่องคิดเลข

สำรวจดูกำไรที่ได้ต่อชิ้น

การจะเข้าไปเป็นตัวแทนจำหน่าย ต้องเสียทั้งแค่แรกเข้า ค่าสินค้า ซึ่งเมื่อหักกลบลบต้นทุนทุกอย่างออกไปแล้ว ขอให้คุณดูด้วยว่า คุณยังเหลือกำไรอยู่เท่าไหร่? โดยเทียบกับความเป็นไปได้ที่จะขายได้ต่อเดือน (ตรงนี้คุณสามารถขอข้อมูล ยอดสั่งซื้อของแต่พื้นที่ได้ จากเจ้าของแบรนด์) ซึ่งจะทำให้คุณพอที่จะประเมินได้ว่าคุ้มค่าที่จะซ้อธุรกิจมาลงทุนมั้ย

การลงทุนเป็นเจ้าแบรนด์เอง ต้องใช้เงินลงทุนเยอะ แต่ถ้ามองดีๆในระยะยาวแล้ว ถือว่าเป็นธุรกิจที่คุ้มค่าเลยทีเดียว เพราะคุณไม่ต้องไปขายแข่งกับแม่ค้าคนอื่นๆ หรือเจอลูกค้าเบื่อผลิตภัณฑ์ของคุณอย่างรวดเร็ว อีกทั้งการที่คุณจะทำแบรนด์ หรือเป็นเจ้าของธุรกิจครีม คุณต้องคิดมาในระดับหนึ่งแล้วว่า ผลิตภัณฑ์จะต่างและดีกว่าแบรนด์อื่นยังไง? ที่เหลือก็แค่ทำสินค้าให้ติดตลาด…แล้วจากนั้นคุณก็จะได้กำไรยาวๆแล้ว

ติดตามเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับการทำธุรกิจได้ที่ คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top