fbpx

เทคนิคการปิดการขายที่ดี สำหรับร้านค้าออนไลน์

วิธีปิดการขาย

เวลาขายของออนไลน์ สิ่งที่แม่ค้าหลายๆคนเจอเหมือนกันคือ ลูกค้าชอบทักมาถามราคาแล้วก็หายไป  จนเราอดคิดไม่ได้ว่า สาเหตุที่แท้จริงมาจากอะไร มาจากยิงแอดโฆษณาผิด หรือวิธีการตอบลูกค้าของเราไม่เวิร์ค จนลูกค้าพากันเท ไม่ซื้อสินค้าหน้าร้านต่อ… BeautyCosmet เข้าใจดีว่าสิ่งที่เกิดกับคุณเป็นเพราะอะไร …วันนี้ BeautyCosmet เลยหอบเทคนิควิธีปิดการขายหน้าร้านออนไลน์มาบอกกัน!

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริมคลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

ขายในโทรศัพท์

จับสไตล์ลูกค้าที่เราจะขายให้ออก

เพราะลูกค้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน ตลอดจนวิธีการทักเข้ามาถามที่หน้าร้านก็ไม่เหมือนกันค่ะ ที่สำคัญคือ คุณควรสังเกตลูกค้าและดู Need ลูกค้าให้ได้ว่า พวกเขาต้องการซื้อสินค้ามากน้อยแค่ไหน

ทิปส์ : หากลูกค้าต้องการซื้อค้ามากๆ แค่คุณพิมพ์หาลูกค้าดีๆไม่กี่ประโยคลูกค้าก็ต้องการซื้อสินค้าแล้วค่ะ แต่ถ้าเป็นลูกค้าที่ไม่ค่อยต้องการสินค้าซักเท่าไหร่ แนะนำให้คุณคุยกับลูกค้าแบบเพื่อนที่ต้องการแนะนำสิ่งดีๆค่ะ พร้อมให้ข้อมูล (Information) ลูกค้า ว่าสินค้าน่าซื้ออย่างไร และตอบโจทย์ลูกค้ามากน้อยแค่ไหน

ธุรกิจ

ให้คำแนะนำลูกค้าแบบที่ปรึกษา เกี่ยวกับขงที่เราขาย

สิ่งที่ลูกค้าไม่ชอบมากที่สุด คือการที่แม่ค้าพูดเน้นขายแบบโอเว่อร์และหวังที่จะได้เงินจากลูกค้าอย่างเดียว เรื่องนี้ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าแม่ค้าไม่จริงใจและต้องการขายอย่างเดียว อย่าลืมนะคะว่าลูกค้า มาถามและต้องการซื้อของเพื่อแก้ปัญหาของพวกเขา ดังนั้นการคุยที่ดี คุณควรพูดในเชิงที่ปรึกษา ให้คำแนะนำ จริงใจกับลูกค้าแบบหวังดีจริงๆค่ะ

ขายออนไลน์

หมั่นติดตามลูกค้าที่เราขายให้

บางทีลูกค้าก็ลืมได้ว่าเคยถามราคาร้านนี้ไป จนลืมไปแล้วว่าอยากได้สินค้าร้านนี้ ดังนั้น คุณควรติดตามและสอบถามลูกค้าอีกครั้ง ในเชิงสอบถามและสนใจค่ะว่าลูกค้าต้องการใช้ช่วยเหลือเรื่องใดเพิ่มเติมหรือไม่ เช่น ลูกค้าต้องการข้อมูลเรื่องไหนเพิ่มเติมไหม?

หรือลูกค้าต้องการทราบโปรโมชั่นเพิ่มเติมหรือไม่? เป็นต้น  วิธีนี้จะทำให้ลูกค้า รู้สึกได้ว่าคุณใส่ใจพวกเขาจริงๆ และไม่ได้เป็นทางติดตามในเชิงที่ทำให้ลูกค้า คิดว่า คุณต้องการขายสินค้าอย่างเดียว

สิ่งสำคัญที่สุดเวลาแต่ปิดการขาย

ความรวดเร็วในการตอบและความใส่ใจลูกค้าค่ะ เพราะลูกค้าทางออนไลน์ที่มีพฤติกรรมอย่างหนึ่งที่คล้ายกัน ก็คือพวกเขาจะมีความใจร้อน ต้องการการตอบกลับที่ไวจากแม่ค้าและคำพูดที่ดูใส่ใจและจริงใจ หากพวกเขาเจอแม่ค้าที่พูดไม่ดีใส่ พวกเขาก็พร้อมที่จะปฏิเสธการซื้อได้ทันทีเลย

ติดตามเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับการทำธุรกิจได้ที่ คลิก

สำหรับใครที่พยายามลองมาหมดแล้ว…แต่ลูกค้ายังไม่ซื้อสินค้าซักที ยังไม่ต้องเสียใจค่ะ เพราะบางครั้งความต้องการและความจำเป็นของลูกค้าอาจจะยังไม่มากขนาดนั้น พวกเขาเลยเข้ามาถามราคาเฉยๆและหายไป … ลองปรับทีวิธีการคุยเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่าสินค้าชิ้นนี้ดูน่าสนใจ จนอยากซื้อดูสิ…รับรองน่าจะเรียกลูกค้ากลุ่มนี้ได้เพิ่มขึ้นเลย!

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ความรู้ด้านความงาม

ความรู้ด้านการตลาด