fbpx

7 สิ่งที่เจ้าของธุรกิจควรมี ก่อนเปิดร้านค้าออนไลน์

7 สิ่งที่ต้องมี

กว่าจะตัดสินใจเปิดธุรกิจได้ซักอย่าง เชื่อว่าคุณก็คงคิดมาแล้วว่า อยากที่จะทำ คนส่วนใหญ่มักบอกว่า ธุรกิจ ควรเปิดจากสิ่งที่ชอบและรัก เพราะคุณจะทำมันด้วยใจที่อยากทำและทุ่มเทจริงๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาลู่ทางในการเปิดร้าน ออนไลน์ขายของ นี่คือเรื่องที่คุณต้องรู้ค่ะ กับ 7 สิ่งที่เจ้าของธุรกิจควรมี ก่อนเปิดร้านค้าออนไลน์

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริมคลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

ออนไลน์

1.ชื่อธุรกิจร้านค้า

การตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์ที่ดี ควรเลือกชื่อร้านที่ติดหู อ่านง่าย และคนจำได้ง่ายเช่นกัน เพราะมันจะช่วยให้คนค้นหาชื่อร้ายของคุณเจอได้ไวขึ้น และหัวใจสำคัญเลยนะ ชื่อร้านจะต้องมี Concept ด้วยค่ะ ทุกอย่างจะต้องเกี่ยวโยงกันเป็นเรื่องราว กับตัวสินค้า และที่มาสินค้าด้วย สิ่งนี้จะทำให้ลูกค้าจดจำ ความเป็นแบรนด์ของคุณได้ไวขึ้นค่ะ

2.เลือกสินค้าที่จะขายให้เป็นธุรกิจ

เทคนิคเลือกสินค้าที่จะขายมีอยู่ 2 แบบค่ะ คือ แบบแรก เลือกขายสินค้าในสินที่คุณชอบและสนใจจริงๆ ข้อดีคือ คุณจะรู้จักลูกค้าในกลุ่มนี้มากที่สุด แต่ความยากจะอยู่ที่ คุณจะทำยังไงให้สินค้าดูแตกต่างจากแบรนด์อื่นที่วางขาย และแบบที่สอง เลือกขายสินค้าแบบที่ตลาดต้องการ  ขายสินค้าแนวนี้ รับรองเลยว่าคุณจะขายง่ายมาก แทบไม่ต้องลงทำการตลาดใดๆ เพราะสินค้าประเภทเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการซื้ออยู่แล้ว (สินค้าจำเป็น)

ถ้าอยากเริ่มต้นเป็นสร้างแบรน์ครีมดูได้ที่บทความนี้เลย คลิก

ส่วนลด

3.รู้จักลูกค้าในแผนธุรกิจ

การจะขายสินค้าและทำให้ลูกค้าอยากที่จะซื้อของได้ คุณต้องรู้จักลูกค้าของคุณให้ดี รู้ว่าพวกเขาสนใจอะไร ชอบอะไร และปัจจัยไหนที่ทำให้พวกเขาอยากซื้อสินค้าในร้านของคุณได้ เพราะสิ่งนี้เป็นประโยชน์เวลาคุณทำกิจกรรมทางการตลาด เพื่อให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ค่ะ

4.วางแผนธุรกิจการตลาด

การจะขายสินค้าสักชิ้นให้ได้เงิน สิ่งหนึ่งที่คุณต้องมีคือแผนการตลาด เพราะจะช่วยกำหนดชะตาของร้านคุณได้ และถึงแม้ว่าคุณจะมีสินค้าคุณภาพดีราคาถูก แต่ถ้าไม่มีใครรู้จักร้านของคุณก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี ดังนั้นการวางแผนโปรโมทสินค้าไว้แต่เนินๆ จะเป็นประโยชน์มากที่จะช่วยให้คุณดึงลูกค้ามาซื้อที่ร้านได้

การเลือกซื้อ

5.ช่องทางในการวางขายธุรกิจสินค้า

เมื่อทุกอย่างพร้อมวางขายแล้ว อันดับต่อมาคือ ช่องทางวางขายทางออนไลน์ เพราะปัจจุบันช่องทางวางขายในโลกออนไลน์มีเยอะมาก ซึ่งแต่ละช่องทางก็มีกลุ่มลูกค้าไม่เหมือนกันเลย เช่น หากขายเสื้อผ้า สินค้าเพื่อความสวยงาม ควรเน้นการขายแบบภาพและเหมาะที่จะลงไอจี  หากขายของกิน ควรของใน FB เพราะลูกค้าต้องการข้อมูลเกี่ยวกับอาหารและภาพมากกว่าในไอจี

6.ความอดทนและมุ่งมั่นในการทำธุรกิจ

การทำธุรกิจมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ในช่วงแรก หลายๆคนมองว่า นักธุรกิจประสบความสำเร็จได้ จากธุรกิจ เลยคิดว่าเป็นเรื่องง่ายและอยากที่จะกระโดดเข้ามา แต่ในช่วงแรกของการทำ แทบจะไม่มีธุรกิจไหนที่ขายแล้วปังเลย ทุกอย่างอาจแผ่วไม่เหมือนที่คุณวาดฝันไว้ สิ่งหนึ่งที่พึงระลึกคือ ความอดทน มุ่งมั่น ปรับเทคนิคการขายให้เหมาะกับลูกค้าอยู่เสมอ

7.จับทางของธุรกิจให้ได้

กุญแจความสำเร็จของธุรกิจแต่ละแบบนั้นไม่เหมือนกันเลย เหมือนที่เราเคยยินว่า ไม่มีใครตอบได้ว่าทำธุรกิจยังไงให้ได้ยอดขายถล่ม  ทุกอย่างเกิดจาก การจับทางของธุรกิจได้ รู้ความต้องการของลูกค้าที่ปรับเปลี่ยนไป และตอบสนองในสิ่งที่ลูกค้าต้องการให้ได้ไว แค่นี้คุณก็จะรู้วิธีต่อยอดเรื่องยอดขายได้แล้ว

ติดตามสาระดีๆ เกี่ยวการทำธุรกิจกันต่อได้ที่ คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ความรู้ด้านความงาม

ความรู้ด้านการตลาด