fbpx
วิธีตั้งชื่อแบรนด์

รวมเทคนิค ตั้งชื่อแบรนด์อาหารเสริมให้ปัง!

วิธีตั้งชื่อแบรนด์

สำหรับเจ้าของธุรกิจแล้ว การจะปั้นแบรนด์ๆหนึ่งให้ดังและปังไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ถ้าทำได้ คนก็จะจดจำสินค้า และอยากที่จะซื้อสินค้าของคุณไปได้อีกยาว สิ่งนี้เองถือเป็นเรื่องที่ท้าท้ายสำหรับธุรกิจอาหารเสริมค่ะ เพราะมีคู่แข่งในตลาดเยอะมาก  ดังนั้นคุณต้องทำยังไงก็ได้ให้คนซื้อเห็นครั้งแรก แล้วจำได้ว่าแบรนด์นี้ขายอะไร ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยากใช่ไหมคะ แต่เราเชื่อว่าคุณไม่ยากเกินความสามารถคุณค่ะ ถ้าลองเอาทริคนี้ไปใช้ดู…

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับ ผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริม คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

วิตามิน

ทำอย่างไรให้ชื่ออาหารเสริมแตกต่าง?

Key สำคัญเลยนะ คุณต้องทำยังไงก็ได้ให้แบรนด์คุณแตกต่าง โดยเฉพาะชื่อที่เห็นและได้ยินแล้ว คนฟังรู้สึกสะดุด

ตั้งชื่ออาหารเสริมให้อ่านง่ายไว้ก่อน

บางคนเข้าใจว่า ชื่อที่แตกต่างงั้นเลือกชื่อแบรนด์ที่อ่านยากๆไว้ก่อนละกัน บอกเลยว่า วิธีนี้ไม่เหมาะซักเท่าไหร่ค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้คนอ่านยากแล้ว คนฟังยังรู้สึกซับซ้อนจนไม่อยากอ่านต่ออีกด้วย  แนะนำว่า ถ้าจะตั้งชื่อแบรนด์ควรเป็นชื่อที่สะกดง่ายๆ ทุกคนเห็นแล้วอ่านได้เลยค่ะ

อาหารเสริม

ชื่ออาหารเสริมมีเรื่องราว

การมีชื่ออย่างเดียวอาจจะยังไม่เพราะ แต่ชื่อแบรนด์ที่คุณตั้งจะต้องมีเรื่องราวและสื่อถึงความเป็นแบรนด์อาหารเสริมนั้นๆได้อย่างดีเลยค่ะ เพื่อให้ลูกค้าเห็นแล้วเข้าใจได้ทันทีว่า แบรนด์นี้ ขายสินค้าและมีจุดขายอย่างไร

ตัวอย่างเช่น แบรนด์อาหารเสริม Hi – Balanz คำว่า Hi คือการเล่นคำระหว่าง High = สูง มีความหมายว่า สารอาหารให้อาหารเสริมสูง และ Hi = การทักทาย ส่วนคำว่า Balanz มีความหมายความสมดุล ทั้งหมดนี้ มีความหมาย แบรนด์อาหารเสริม Hi – Balanz จะช่วยให้คนที่ทานเข้าไป มีการใช้ชีวิตที่สมดุลขึ้น ช่วยปรับสมดุลร่างกาย และมีสารอาหารที่เข้มข้น เป็นต้น

ส้ม

มีสโลแกนที่ติดอยู่กับชื่ออาหารเสริมด้วย

หลังจากที่คุณคิดชื่อแบรนด์ได้แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ สโลแกนที่ต้องมีคู่กันค่ะ โดยควรเป็นจุดขายของแบรนด์ที่ชวนให้คนมาซื้อและบ่งบอกว่า แบรนด์ของคุณน่าซื้อ ต่างจากคู่แข่งอย่างไร? การมีสโลแกน จะทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์อาหารเสริมชัดมากขึ้น และสื่อไปถึงลูกค้าได้ตรงจุด ว่าสินค้าของคุณช่วยอะไร แก้ปัญหาอย่างไรบ้าง?

คุณกำลังหาโลโก้ที่โดนใจ เหมาะกับแบรนด์อยู่ใช่มั้ยคะ วันนี้ BeautyCosmet มีทริคในการทำโลโก้มาบอกกันค่ะ

เคล็ดไม่ลับ : การใช้สโลแกนให้เห็นผล ควรมีการย้ำให้ลูกค้าเห็นบอกว่า ผ่านการรีวิว หรือ คำบรรยายอยู่หน้าเว็บไซต์ เพื่อให้ลูกค้าเชื่อว่า สินค้าของคุณช่วยแก้ปัญหาให้พวกเขาได้จริงๆ

ติดตามเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับการทำธุรกิจได้ที่ คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ความรู้ด้านความงาม

ความรู้ด้านการตลาด

Scroll to Top