fbpx

เมื่ออยากหุ่นสวย ทำไมต้องทานแอลคาร์นิทีน

อยากหุ่นสวย

เคยได้ยินมาบ่อยว่า ถ้าอยากหุ่นสวยให้ทานแอลคาร์นิทีน จนทำเอาสาวๆหลายคนเข้าใจผิดว่า แอลคาร์นิทีนใช้เป็นยาลดน้ำหนักได้ ซึ่งบอกเลยค่ะ ว่าคุณกำลงเข้าใจผิด ว่านี้ Beauty Cosmet จะมาขยายความให้ทุกคนฟังกันว่า แท้ที่ใจแล้ว แอลคาร์นิทีนนั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายเรายังไงกันแน่!

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริมคลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

ยา

แอลคาร์นิทีน คือ อะไร?

แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) เป็นสารตัวหนึ่งที่สามารถผลิตจากร่างกาย ประกอบด้วย กรดอะมิโนสองตัวคือ ไลซีน (Lysine) และเมทไทโอนีน (Methionine)  ปกติแล้วร่างกายของคนเราสามารถสร้างแอลคาร์นิทีนได้ที่ตับและไตแล้วนำไปเก็บที่กล้ามเนื้อ อาหารที่มีแอลคาร์นิทีนส่วนมาก มักพบในเนื้อสัตว์ ปลา ผลิตภัณฑ์จากนม ถั่วเหลืองและอะโวคาโด

ประโยชน์ของแอลคาร์นิเนทีนที่ทำเอาหลายคนเข้าใจผิดกัน แอลคาร์นิทีน ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักค่ะ แต่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกายได้ (เผาผลาญไขมัน) โดยแอลคาร์นิทีนจะขนส่งกรดไขมันเข้าสู่เซลล์เพื่อเผาผลาญเป็นพลังงาน ทำให้ลดการสะสมไขมันและเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

ดังนั้น แอลคาร์นิทีนจึงเหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกายค่ะ หากทานแล้วระบบเผาผลาญไขมัน จะทำงานดีเพิ่มขึ้นกว่าเก่า แต่นอนถ้านอนเฉยๆ แล้วทาน แอลคาร์นิทีน เพื่อผอมนั้น Beauty Cosmet ไม่แนะนำค่ะ

หุ่นดี

แอลคาร์นิทีนแบ่งออกเป็น 3 แบบ

L-Carnitine-L-Tartrate

เป็นแอลคาร์นิทีนที่มีราคาถูกกว่าชนิดอื่น ๆ และเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็ว มันดูดซับในร่างกายได้ดีกว่ารูปแบบอื่น ๆ มันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักกีฬาเพราะนอกจากจะมีอัตราการดูดซึมอย่างรวดเร็ว มันอาจช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อ

Propionyl L-Carnitine

เป็นแอลคาร์นิทีนชนิดนี้มีความสามารถพิเศษในการผ่อนคลายหลอดเลือดของคุณและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มันจะเพิ่มระดับไนเตรตในร่างกายของคุณซึ่งจะยกระดับไนตริกออกไซด์ในร่างกายอีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาการไหลเวียนโลหิต

Acetyl L-Carnitine

เป็นแอลคาร์นิทีนชนิดนี้จะถูกร่างกายดูดซึมได้ง่ายที่สุด มันเป็นคาร์นิทีนที่มีกลุ่มอะเซทิลติดอยู่กับโมเลกุล ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำานของระบบสมองและเลือด

ผอม

มีผลวิจัยยืนยันแล้วว่า แอลคาร์นิทีน….

พบว่า กลุ่มทดลองที่ รับประทานแอลคาร์นิทีน 2 กรัมต่อวัน เป็นระยะเวลา 9 สัปดาห์ เทียบกับผู้ที่ได้รับกลุ่มยาหลอก (Placebo) ที่เชื่อว่าเป็นแอลคาร์นิทีน พบผู้ที่ได้รับประทานแอลคาร์นิทีนมีผลต่อประสิทธิภาพในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นและกรดแลกติกในเลือดลดลงหลังการออกกำลังกาย

ใครที่กำลังมองหา แอลคาร์นิทีน ทานอยู่ บอกเลยว่า เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกาย โดยเฉพาะต่อคารดิโอและแอโรบิค จะมีประโยชน์ทำให้เราเผาผลาญได้ดีมากยิ่งขึ้น แถมยังลดไขมันสะสมอีกด้วยแต่ต้องออกกำลังกายขั้นต่ำ 20 – 40 นาที แนะนำให้รับประทานวันละ 200 – 500 มิลลิกรัมต่อวัน จึงจะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันได้  และห้ามทานเกิน 5,000 มิลลิกรัมต่อวันเพราะจะเป็นอันตรายค่ะ

ติดตามเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับการทำธุรกิจได้ที่ คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top