fbpx

เมื่ออยากหุ่นสวย ทำไมต้องทานแอลคาร์นิทีน

อยากหุ่นสวย

เคยได้ยินมาบ่อยว่า ถ้าอยากหุ่นสวยให้ทานแอลคาร์นิทีน จนทำเอาสาวๆหลายคนเข้าใจผิดว่า แอลคาร์นิทีนใช้เป็นยาลดน้ำหนักได้ ซึ่งบอกเลยค่ะ ว่าคุณกำลงเข้าใจผิด ว่านี้ Beauty Cosmet จะมาขยายความให้ทุกคนฟังกันว่า แท้ที่ใจแล้ว แอลคาร์นิทีนนั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายเรายังไงกันแน่!

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริมคลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

เนื้อหาในบทความ
<div class="uagb-toc__list-wrap" data-headers="[{"tag":2,"text":"แอลคาร์นิทีน คือ อะไร?","link":"แอลคาร์นิทีน-คือ-อะไร","content":"<strong>แอลคาร์นิทีน คือ อะไร?</strong>","level":0},{"tag":2,"text":"แอลคาร์นิทีนแบ่งออกเป็น 3 แบบ","link":"แอลคาร์นิทีนแบ่งออกเป็น-3-แบบ","content":"<strong>แอลคาร์นิทีนแบ่งออกเป็น 3 แบบ</strong>","level":0},{"tag":2,"text":"มีผลวิจัยยืนยันแล้วว่า แอลคาร์นิทีน….","link":"มีผลวิจัยยืนยันแล้วว่า-แอลคาร์นิทีน","content":"<strong>มีผลวิจัยยืนยันแล้วว่า</strong> <strong>แอลคาร์นิทีน

ยา

แอลคาร์นิทีน คือ อะไร?

แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) เป็นสารตัวหนึ่งที่สามารถผลิตจากร่างกาย ประกอบด้วย กรดอะมิโนสองตัวคือ ไลซีน (Lysine) และเมทไทโอนีน (Methionine)  ปกติแล้วร่างกายของคนเราสามารถสร้างแอลคาร์นิทีนได้ที่ตับและไตแล้วนำไปเก็บที่กล้ามเนื้อ อาหารที่มีแอลคาร์นิทีนส่วนมาก มักพบในเนื้อสัตว์ ปลา ผลิตภัณฑ์จากนม ถั่วเหลืองและอะโวคาโด

ประโยชน์ของแอลคาร์นิเนทีนที่ทำเอาหลายคนเข้าใจผิดกัน แอลคาร์นิทีน ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักค่ะ แต่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกายได้ (เผาผลาญไขมัน) โดยแอลคาร์นิทีนจะขนส่งกรดไขมันเข้าสู่เซลล์เพื่อเผาผลาญเป็นพลังงาน ทำให้ลดการสะสมไขมันและเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

ดังนั้น แอลคาร์นิทีนจึงเหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกายค่ะ หากทานแล้วระบบเผาผลาญไขมัน จะทำงานดีเพิ่มขึ้นกว่าเก่า แต่นอนถ้านอนเฉยๆ แล้วทาน แอลคาร์นิทีน เพื่อผอมนั้น Beauty Cosmet ไม่แนะนำค่ะ

หุ่นดี

แอลคาร์นิทีนแบ่งออกเป็น 3 แบบ

L-Carnitine-L-Tartrate

เป็นแอลคาร์นิทีนที่มีราคาถูกกว่าชนิดอื่น ๆ และเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็ว มันดูดซับในร่างกายได้ดีกว่ารูปแบบอื่น ๆ มันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักกีฬาเพราะนอกจากจะมีอัตราการดูดซึมอย่างรวดเร็ว มันอาจช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อ

Propionyl L-Carnitine

เป็นแอลคาร์นิทีนชนิดนี้มีความสามารถพิเศษในการผ่อนคลายหลอดเลือดของคุณและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มันจะเพิ่มระดับไนเตรตในร่างกายของคุณซึ่งจะยกระดับไนตริกออกไซด์ในร่างกายอีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาการไหลเวียนโลหิต

Acetyl L-Carnitine

เป็นแอลคาร์นิทีนชนิดนี้จะถูกร่างกายดูดซึมได้ง่ายที่สุด มันเป็นคาร์นิทีนที่มีกลุ่มอะเซทิลติดอยู่กับโมเลกุล ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำานของระบบสมองและเลือด

ผอม

มีผลวิจัยยืนยันแล้วว่า แอลคาร์นิทีน….

พบว่า กลุ่มทดลองที่ รับประทานแอลคาร์นิทีน 2 กรัมต่อวัน เป็นระยะเวลา 9 สัปดาห์ เทียบกับผู้ที่ได้รับกลุ่มยาหลอก (Placebo) ที่เชื่อว่าเป็นแอลคาร์นิทีน พบผู้ที่ได้รับประทานแอลคาร์นิทีนมีผลต่อประสิทธิภาพในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นและกรดแลกติกในเลือดลดลงหลังการออกกำลังกาย

ใครที่กำลังมองหา แอลคาร์นิทีน ทานอยู่ บอกเลยว่า เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกาย โดยเฉพาะต่อคารดิโอและแอโรบิค จะมีประโยชน์ทำให้เราเผาผลาญได้ดีมากยิ่งขึ้น แถมยังลดไขมันสะสมอีกด้วยแต่ต้องออกกำลังกายขั้นต่ำ 20 – 40 นาที แนะนำให้รับประทานวันละ 200 – 500 มิลลิกรัมต่อวัน จึงจะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันได้  และห้ามทานเกิน 5,000 มิลลิกรัมต่อวันเพราะจะเป็นอันตรายค่ะ

ติดตามเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับการทำธุรกิจได้ที่ คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ความรู้ด้านความงาม

ความรู้ด้านการตลาด

Scroll to Top