fbpx
10 เว็บทำโลโก้

10 เว็บออกแบบ Logo ไม่ต้องจ้างกราฟฟิค

10 เว็บทำโลโก้

การจะทำแบรนด์ซักชิ้นขึ้นมัน ไม่แค่คุณอยากทำอย่างนะ แต่ทุกอย่างล้วนมีค่าใช้จ่ายทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายลงทุนสินค้า ค่าออกแบบ ค่า Package สำหรับคนเริ่มต้นธุรกิจแล้ว การลงงบไรซักอย่าง คงต้องคิดแล้วคิดอีกว่าคุ้มค่าที่จะลงทุนมั้ย? โดยเฉพาะเรื่องการกราฟฟิค แม้จะต้องใช้ถาวร แต่ค่าใช้จ่ายในการจ้างกราฟฟิคตกแต่งและออกแบบโลโก้ส่วนใหญ่ มักมีราคาสูง ยิ่งโลโก้สวยๆ สะดุดตา ยิ่งต้องลงทุนเยอะ…เพื่อทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้มากขึ้น วันนี้ BeautyCosmet มี 10 เว็บออนไลน์ ออกแบบโลโก้  

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริมคลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

บทความเกี่ยวกับ เทคนิคการตั้งชื่อแบรนด์

Hatchful Logo

เป็นเว็บไซต์ออกแบบโลโก้อย่างง่ายของ Shopify ซึ่งคุณสามารถออกแบบโลโก้ที่ต้องการ ได้ภายใน 4 – 5 เท่านั้น เว็บนี้เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่เป็น Beginner วิธีใช้งาน ทำตามนี้เลย!

เก็ทสตาร์ต

  • เลือกประเภทธุรกิจที่คุณต้องการ
  • เลือกดีไซน์หรือรูปแบบโลโก้ที่คุณต้องการ
  • ใส่ชื่อแบรนด์สินค้า
  • เลือกว่าคุณจะใช้โลโก้นี้ที่ไหนบ้าง
  • กดคลิกเพื่อให้ได้โลโก้ที่ต้องการใช้

นอกเหนือจากนี้ คุณยังสามารถแก้ไข ดีไซน์โลโก้ได้หลังจากนี้ และดาวน์โหลดใช้งานทุกครั้ง คุณสามารถเลือกความคมชัดและน้ำหนักของไฟล์โลโก้ได้เอง

Designhill Logo Maker

เว็บไซต์นี้เหมาะกับโลโก้ที่ต้องการใส่ข้อมูลสินค้าไปเยอะในดีไซน์ ส่วน Step การใช้งานนั้นก็แสนจะง่าย เพียงแค่  คุณเลือกสไตล์โลโก้ที่น่าสนใจ  กดเลือกดีไซน์ที่คุณชอบ ซึ่งคุณสามารถแก้ไขได้เองในทุก Step ของการคลิก นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนไอคอน และการเรียงภาพได้เองอีกด้วย

โลโก้มาเก็ต

Canva Logo

เป็นเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ที่ระดับ Beginner และ ระดับมืออาชีพสามารถใช้ได้ เว็บไซต์นี้ทำได้หลายอย่างมาก เกี่ยวกับงานกราฟฟิค ไม่ว่าจะเป็น โลโก้  อินโฟกราฟฟิค โปสเตอร์ และ Artwork ต่างๆ

แคนวา

วิธีใช้ ง่ายๆแค่ เลือกดีไซน์ โลโก้ที่คุณสนใจใส่ Font และข้อความที่คุณอยากอยู่ในโลโก้ลงไป จากนันก็เป็นอันเสร็จสิ้น ซึ่งคุณสามารถเลือก Export ประเภทไฟล์เองได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น PNG JPG และ PDF

Tailer Logo Brands

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกแบบโลโก้ให้ดูหรูหรา และมีสไตล์ เน้นเรื่องงานดีไซน์เป็นหลัก วิธีใช้เริ่มต้นที่ พิมพ์ชื่อแบรนด์ลงไป  เลือกดีไซน์ที่คุณสนใจ เลือก Font ที่คุณชอบ จากนั้นคลิก Export ไฟล์ออกมา แค่นี้ คุณก็จะได้โลโก้สวยๆใช้แล้ว

ซึ่งโลโก้ของเว็บไซต์ จะเหมาะกับการใช้สำหรับทำโลโก้ที่อยู่ในนามบัตร และโลโก้ที่อยู่ในเว็บไซต์บริษัท ซึ่งเน้นเรื่องดีไซน์สวยๆมากกว่า

ไทเลอร์

GraphicSprings Logo

เป็นเว็บไซต์ที่ใช้ทำโลโก้ได้ คล้ายกับโปรแกรม UI ซึ่งเป็นโปรแกรมออกแบบดีไซน์เว็บ ซึ่งคุณสามารถเลือกออกแบบโลโก้ได้ตามชอบ ใส่ข้อความที่อย่างให้อยู่ในโลโก้ และคุณสามารถปรับไซส์ของข้อความได้ด้วยเหมือนกัน

สปริง

Squarespace Logo Maker

เว็บไซต์นี้จะเป็นโลโก้สไตล์ Minimal สำหรับใครที่อยากแบรนด์ออกมาสไตล์ Simple Minimal บอกเลยว่าเหมาะมาก นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษที่คุณสามารถเห็น Layout  การวางโลโก้ในสินค้าของคุณก่อนได้อีกด้วย เพื่อดูว่า โลโก้สไตล์นี้เหมาะกับสินค้าของคุณหรือไม่?

ครีเอท

ทิปส์เล็กน้อย : Squarespace Logo Maker เหมาะกับการออกแบบโลโก้ที่เน้นงานดีไซน์สวย โดยใช้ในนามบัตร เว็บไซต์ และเสือยืด ซึ่งคุณสามารถเลือกดีไซน์ได้หลากหลายรูปแบบมาก

Ucraft Logo

เป็นเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ที่หลายๆคนยกให้ว่า ใช้งานง่ายมาก โดยคุณสามารถใช้ดีไซน์โลโก้ที่ต้องการลงไป และลบรูปโลโก้ในบางส่วนออกไปได้ นอกจากนี้ ถ้าต้องการ Export ไฟล์เพื่อใช้งาน คุณยังสามารถดาวน์โหลดออกมาใช้ แล้วได้ภาพที่คมชัดสูงมากๆ ที่สำคัญ เว็บไซต์นี้ใช้ฟรี! โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นเพิ่มเติมเลย

นิวเว็บ

Logo Garden

เป็นเว็บไซต์ที่ใช้ออกแบบโลโก้ สำหรับ Beginner รูปแบบการใช้งานจะคล้าย UI  ข้อเสียของการใช้เว็บไซต์นี้ ในการออกแบบ คือ เลือกดีไซน์ได้จำกัด ซึ่งรูปแบบดีไซน์โลโก้ของ เว็บไซต์นี้จะออกมาในสไตล์ Minimal และ Simple สำหรับใคร อยากออกแบบโลโก้ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆแล้ว แนะนำเว็บไซต์นี้เลย แม้จะมีดีไซน์โลโก้ที่จำกัด แต่ทุกโลโก้นั้น สวยทุกแบบเลย

โลโก้ดีซาย

Logo Genie

ถ้าคุณชอบงานดีไซน์แบบ Minimal เรียกได้ว่า Logo Genie ตอบโจทย์มากๆเลย เพราะทุกดีไซน์ที่อยู่ในเว็บไซต์ จะเป็นแบบ Minimal แทบทั้งหมด นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกใส่ข้อความ ชื่อบริษัทหรือสโลแกนลงในโลโก้ได้อีกด้วย  Logo Genie ให้คุณออกแบบได้ไม่จำกัดแนวเลย

เพอร์เฟค

Hipster Logo

เว็บไซต์ที่ช่วยให้คุณสร้างโลโก้สินค้าเป็นของตัวเองได้อย่างเพอร์เฟค ซึ่งเหมาะสำหรับการออกแบบ โลโก้ในเว็บไซต์ โดยดีไซน์ส่วนใหญ่ในเว็บนี้ ค่อนข้างมีความเก๋เลยแหละเพราะ เป็นดีไซน์แบบ Hipster ที่มีความแนวอยู่ ซึ่งคุณสามารถเลือกงานดีไซน์ได้  2 แบบ คือ 1) แบบโมเดิร์น และ2) แบบคลาสสิค จากนั้นก็ใส่ชื่อแบรนด์ที่ต้องการลงไปแล้ว ดาวน์โหลดไฟล์ได้ทันที แถมเว็บไซต์นี้ ยังใช้ฟรี! อีกด้วย

ฮิปเตอร์

ข้อดีของการใช้เว็บไซต์ออกแบบโลโก้คือ คุณสามารถเลือกแบบได้เองตามที่ต้องการ ซึ่งถ้าคุณจ้างกราฟฟิค คุณออกจะได้แบบหรือดีไซน์ไม่ตรงตามที่บรีฟไป ทำให้ต้องมาเสียเวลางานงานหลายรอบ บางทีคุณต้องจ่ายเงินเพิ่มสำหรับงานแก้กราฟฟิคอีกด้วยซ้ำ

ใครสนใจในการทำธุรกิจ นี้เลยบทความ เรื่อง ปิดการขาย

ติดตามเรื่องราวดีเกี่ยวการตลาดและทำแบรนดสินค้าได้เพิ่มเติม คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top