fbpx
อัพเดตเทรนด์บรรจุภัณฑ์

อัพเดตเทรนด์บรรจุภัณฑ์ยอดนิยมในปี 2021

บรรจุภัณฑ์ (Packaging) นับเป็นจุดสายตาอันดับต้นๆที่ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นและนอกจากจะทำหน้าที่ช่วยห่อหุ้มสินค้าให้ปลอดภัยแล้ว บรรจุภัณฑ์ที่ดียังช่วยให้ลูกค้าซื้อสินค้า รักแบรนด์ได้มากขึ้นอีกด้วย และนี่แหละ! คือประโยชน์ของแพคเกจจิ้งที่คนทำแบรนด์ ต้องทำความเข้าใจให้เยอะ ยิ่งไปกว่านั้น ความท้าทายของการออกแบบแพคเกจจิ้งอยู่ที่ว่า ดีไซน์แบบไหนที่ลูกค้าจะชอบ ดีไซน์แบบไหนที่ลูกค้าจะซื้อสินค้าทันที สิ่งนี้เป็นเรื่องที่คนทำแบรนด์ต้องทำความเข้าใจกัน

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริมคลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

สบูโรงแรม

บรรจุภัณฑ์สำคัญอย่างไร?

คุณรู้หรือไม่ว่า 65% ของลูกค้าใหม่ตัดสินใจซื้อสินค้าเพราะบรรจุภัณฑ์ดึงดูดใจ และลูกค้า 50% จะหันไปซื้อสินค้าแบรนด์อื่นเพราะบรรจุภัณฑ์ไม่น่าสนใจ ซึ่งไม่แปลกที่ผลจะเป็นเช่นนั้น เพราะการที่มีบรรจุภัณฑ์ดูสวยโด่ดเด่น แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ย่อมช่วยให้ลูกค้าชื้นชอบในตัวสินค้าและตัดสินใจซื้อได้

ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์ มีข้อดีอยู่ 2 เรื่อง คือ ช่วยให้ลูกค้าใหม่ตัดสินใจซื้อได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นบรรจุภัณฑ์ ช่วยให้ลูกค้าเก่ากลับมาซื้อสินค้าได้ซ้ำเนื่องจากบรรจุภัณฑ์ทำให้ลูกค้าประทับใจ

ของหรู

วิธีเลือกบรรจุภัณฑ์ (Packaging) ที่ดี ควรเลือกอย่างไร?

หลายครั้งที่เจ้าของแบรนด์มักตัดสินใจไม่ได้สักที ว่าจะเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ลักษณ์ใดและดีไซน์แบบไหน แนะนำว่าอันดับแรกคุณควรที่จะทำความเข้าใจกับแบรนด์สินค้า จุดเด่นของสินค้าก่อน ต้องการขายกับลูกค้าอย่างไร ทำการบ้านคู่แข่งในตลาดว่า ตอนนี้คู่แข่งมีรูปแบบบรรจุภัณฑ์แบบไหน เพื่อที่คุณจะได้พอรู้แนวทางว่า ลูกค้าของคุณชอบบรรจุภัณฑ์แบบใด และสุดท้าย คุณควรทำบรรจุภัณฑ์ที่ออกมา ไปถามลูกค้าก่อนว่า ลูกค้าชอบดีไซน์ไหนมากกว่ากัน เพราะอะไร…สิ่งนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น อย่าลืมนะครับว่า ทุกอย่างควรเริ่มต้นที่ลูกค้า

บทความเกี่ยวกับ วิธีเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่างปลอดภัย นะคะสนใจกดเข้าไปอ่านเลย

แบรนด์อาหารเสริม

อัพเดตเทรนด์บรรจุภัณฑ์ยอดนิยมในปี 2021

ในแต่ละปีเทรนด์บรรจุภัณฑ์ (Packaging) มักเปลี่ยนแปลงไปตามไลฟสไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลง และสำหรับใครที่ยังคิดไอเดีย ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (Packaging) ที่น่าสนใจไม่ได้ วันนี้ Beauty Cosmet มี     เทรนด์บรรจุภัณฑ์ยอดฮิตในปี 2021 มาแชร์กัน

เน้นความเป็น Minimalist

ต้องบอกก่อนว่า ปีนี้เทรนด์เครื่องสำอาง สกินแคร์แนว Minimalist กำลังเป็นที่นิยมกันมากขึ้นสำหรับวัยรุ่น สิ่งหนึ่งที่เห็นชัดเจนคือ กลุ่มลูกค้าวัยนี้ต้องการการสื่อสารที่ไว เห็นแล้วรู้เลยว่าแบรนด์ของอะไร มีจุดขายอย่างไร…ตัวอย่างที่เห็นชัด มักเห็นได้จากผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่ม ครีมที่เน้นสีครีม สีขาว มีชื่อแบรนด์และสกรีนสรรพคุณเพียงเล็กน้อย เป็นตัวหนังสือที่ใหญ่และชัดเจน

บรรจุภัณฑ์ที่เน้นคนดัง

สมัยนี้สำหรับบางสินค้าประเภทที่แข่งขันกันสูง เช่น อาหารเสริม ครีม การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เลือกใช้คนดังบนสินค้า จะยิ่งช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ง่ายขึ้น มักเห็นได้จากเคสของแบรนด์สินค้าที่ร่วม Collaborate กับ Influencer/ดาราคนดัง/ดาราชายซีรีย์วาย มาเป็นแอมบาสสิเดอร์ของแบรนด์ และสกรีนภาพดาราหรือคนดังลงในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งการเลือกใช้ดีไซน์แนวนี้จะช่วยให้กลุ่มลูกค้าที่เป็นฐานแฟนคลับ ตามไปซื้อสินค้าประเภทนั้นได้มากขึ้น

บรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้สูงอายุ

อย่างที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันประเทศไทยอยู่ในช่วงสังคมสูงวัย ดังนั้นสิ่งต่อไปที่แบรนด์จะเจอ คือ กลุ่มผู้บริโภคที่เป็นผู้สูงวัยจะมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้การออกแบบ บรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนในวัยนี้จะช่วยให้แบรนด์สินค้าของคุณดูล้ำสมัยมากยิ่งยิ่ง ลักษณะของบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้สูงอายุ ควรเน้นที่สีซึ่งดูสบายตา ไม่ฉูดฉาดเกินไป ตัวอักษรแบรนด์ที่ใหญ่มองเห็นชัด และรูปแบบการเปิด-ปิดที่สะดวกใช้ง่าย ทีสำคัญไม่ควรใส่รูปภาพคนแก่เข้าไปในตัวสินค้าเด็ดขาด เพราะจะทำให้แบรนด์ดูมีอายุมากยิ่งขึ้น

ดีไซน์ที่โดดเด่นแตกต่าง

อีกหนึ่งเคล็ดลับการสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์สินค้าได้ แนะนำให้คุณเลือกใช้ดีไซน์ที่แตกต่าง รูปแบบใหม่ที่ยังไม่เคยทำมาก่อน วิธีนี้จะช่วยให้แบรนด์ของคุณดูต่างจากคู่แข่งมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างที่ชัดในสมัยนี้ รูปแบบคอลลาเจนแบบซอง ที่ลูกค้าสามารถฉีกซองและรับประทานได้ทันที เพื่อเพิ่มความสะดวกในการพกพาและรับประทาน นอกจากนี้ ยังช่วยปรับภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อย่างคอลลาเจน ที่เป็นกระปุกแบบยาไปเลย

บรรจุภัณฑ์ที่ความ Customize

การออกแบบบรรจุภัณฑ์อีกแบบหนึ่ง ที่เหมาะกับลูกค้าออนไลน์คงหนีไม่พ้น บรรจุภัณฑ์ที่ความเฉพาะเจาะจง Customize สำหรับลูกค้าที่ซื้อทางออนไลน์โดยเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่น กล่องไปรษณีย์ที่มีการสกรีนข้อความบางอย่างให้ลูกค้า  เพื่อให้ลูกค้าประทับใจและจดจำแบรนด์วสินค้าได้ โดยข้อความส่วนใหญ่ที่พิมพ์บนกล่อง มักเป็นข้อความขอบคุณลูกค้า ตลอดจนอวยพรลูกค้าเพื่อสือถึงความหวังดีและสิ่งดีที่ทางแบรนด์ต้องการส่งมอบให้ถึงมือ

บทความเกี่ยวกับ เครื่องหมายรับรองสินค้า ตรารับรองคุณภาพสินค้าที่ต้องรู้ นะคะสนใจกดเข้าไปอ่านเลย

ผมไม้แช่แข็ง

เป็นอย่างไรกันบ้าง? กับไอเดียบรรจุภัณฑ์ที่ Beauty Cosmet มาฝากกัน การเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ดีควรมาจากไอเดีย ดีไซน์หลายแบบ ตลอดจนมุมมองดีไซน์บรรจุภัณฑ์ที่ลูกค้าชื่นชอบ สำหรับเจ้าแบรนด์ที่กำลังมองหาบรรจุภัณฑ์ทำแบรนด์สินค้า อาหารเสริม เครื่องสำอาง ครีม สามารถปรึกษา Beauty Cosmet ได้ที่นี่ คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ความรู้ด้านความงาม

ความรู้ด้านการตลาด

Scroll to Top