fbpx
วิธีเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างปลอดภัยแบบไม่ถูกหลอก

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่างปลอดภัย

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างปลอดภัยแบบไม่ถูกหลอก

เลือกอาหารเสริมอย่างไร?ให้ปลอดภัยแบบไม่ถูกหลอก ถั่งเช่าดีจริงไหม? อาหารเสริมทำให้หน้าเรียวเล็ก มีจริงหรือไม่? ก่อนอื่น ขออธิบายคำว่า อาหารเสริม (Dietary supplements) ตามความหมายของ พระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522  จัดเป็นประเภทของอาหารที่บริโภคเพื่อเสริมสร้าง เสริมการบำรุงในร่างกาย และยังไม่มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวใดที่จะ มีฤทธิ์ในการรักษาโรค บรรเทาอาการ เปลี่ยนแปลงร่างกาย หรือเปลี่ยนแปลงโครงสร้างต่างๆ ของร่างกายทุกชนิดได้

ดังนั้น สรรพคุณอาหารเสริมที่ช่วยรักษาโรคโควิด – 19 ไทรอยด์ มะเร็ง หรือแม้แต่ช่วยทำให้หน้ายก หน้าเรียว มีตา 2 ชั้น จึงไม่สามารถทำได้ และถือเป็นการอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง วิธีสังเกตอาหารเสริมที่วางขายในตลาดที่น่าเชื่อถือ ควรดูว่าสรรพคุณมีการอวดอ้างเรื่องรักษาโรคหรือไม่? และโดยทั่วไปแล้วอาหารเสริมจะช่วยเสริมสร้างและมีประโยชน์กับร่างกายเรา 4 เรื่องด้วยกัน

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริมคลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

อาหารเสริม

สรรพคุณของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

  • เสริมประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายและป้องกันโรค
  • ดูแลผิวพรรณ ผม สายตา รูปร่าง ดูแลเรื่องความสวยความงาม
  • ทดแทนสารอาหารบางชนิดที่ร่างกายขาดไป จนทำให้ป่วย
  • เสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย ชะลอความเสื่อมในร่างกาย

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบางชนิด มักอวดสรรพคุณเกินจริง จนทำให้ผู้บริโภคหลงเชื่อและซื้อมารับประทานจนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และเกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆตามมาได้ ทางทีดี อาหารเสริมจะมีประโยชน์ได้ ถ้าเลือกรับประทานให้เป็น ควรเลือกซื้อในแบรนด์ที่ปลอดภัยไว้ใจได้จริงจะดีกว่า

บทความที่เกี่ยวกับ การเลือกซื้อครีมกันแดด นะคะสนใจกดเข้าไปอ่านเลย

คิด

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างปลอดภัยแบบไม่ถูกหลอก

  • มาตรฐานการผลิตและกระบวนการผลิต ควรเช็คมาตรฐานของโรงงานที่รับผลิตว่ามี อย.และผ่านมาตรฐานสากลระดับโลก GMP / HACCP / HALAL วิธีดูง่ายๆ โดยสามารถเช็คได้ที่ กล่องผลิตภัณฑ์ ว่ามีสัญลักษณ์อะไรบ้าง  การมีมาตรฐานรับรองจะเป็นตัวยืนยันว่าอาหารเสริมปลอดภัยจริง
  • ส่วนประกอบ แม้จะมีสรรพคุณบรรยายข้างกล่อง หรือคำโฆษณากล่างอ้างจากผู้ขาย แต่ข้อความเหล่านี้สามารถต่อเติมได้ ประการแรกแนะนำว่า คุณควรเช็คส่วนประกอบและหาข้อมูลในอินเตอร์ทุกครั้งว่า สารสกัดหลักจากธรรมชาติ มีสรรพคุณช่วยเรื่องใดบ้าง หากทานไปจะมีผลข้างเคียงหรือไม่?มากน้อยแค่ไหน?
  • ความน่าเชื่อถือของแบรนด์  เท่าที่สังเกตส่วนใหญ่ อาหารเสริมที่น่าเชื่อถือจริง จะไม่ค่อยอวดอ้างสรรพคุณเกินจริงในด้านรักษาโรค หลักๆจะเน้นในเรื่องของการป้องกันโรค เสริมสร้างร่างกายากกว่า เพราะว่าแบรนด์เหล่านี้ค่อนข้างระวังการอ้างเกินจริง เพราะอาจโดนหมายเรียกจาก อย. ไม่ให้ขายได้อีกต่อไป

บทความที่เกี่ยวกับ สารสกัดที่นิยมกับอาหารเสริมคุณผู้หญิง นะคะสนใจกดเข้าไปอ่านเลย

อาหารเสริมถือเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ ฟื้นบำรุงร่างกาย ผิวพรรณและสุขภาพที่ดีได้ และอาหารเสริมจะเห็นผลมากที่สุด ก็ต่อเมื่อคุณรู้จักเลือกอาหารเสริมที่มีคุณภาพ ติดตามเรื่องดีๆเคล็ดลับน่ารู้เกี่ยวกับอาหารเสริมได้ที่นี่ คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top