fbpx
สารสกัดสำหรับผู้หญิง

อัพเดต2020! สารสกัดที่นิยมกับอาหารเสริมคุณผู้หญิง

มาทำความรู้จักวิตามิน

วิตามิน คือ สารอาหารผิวที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิวและสุขภาพของคุณ ให้ดูเฟรชขึ้น มีแบบ Energy ในการเรียนและทำงานมากขึ้น เพราะในแต่ละวัน ผู้หญิงอย่างเราต้องเผชิญกับมลภาวะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น ควันหรือแดด ตลอดจนความเครียด การพักผ่อนน้อยที่ทำให้ผิวโทรม ดูไม่สดใส  ร่างกายเหนื่อยล้า สุขภาพที่พังแบบไม่มีอะไรกั้น ซึ่งวิตามินนี่แหละ จะเป็นหัวใจที่ช่วยดูแลคุณจากภายในได้จริงๆ เพราะบางครั้ง การรับประทานผัก ผลไม้ อาจจะเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงได้ไม่เพียงพอ ดังนั้น การรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติดีๆ ซักยี่ห้อ น่าจะช่วยให้คุณดูแลตัวเอง ได้ง่ายขึ้น และ ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้เต็มที่ แล้วอาหารเสริมตัวไหนที่คุณผู้หญิง ต้องมีไว้ติดบ้านล่ะ? เรามาดูกันดีกว่าค่ะ

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริม คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

สารสกัดที่นิยมกับอาหารเสริมคุณผู้หญิง

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed)

ในเมล็ดองุ่นจะมีสาร Oligomeric Proanthocyanidin Complexes (OPCs)เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เข้มข้นกว่าวิตามินซี 20 เท่า ซึ่งมีคุณสมบัติ ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว ปรับสภาพให้ขาวกระจ่างใสขึ้น จุดเด่นของสารสกัดเมล็ดองุ่น อยู่ที่ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน อย่าง “คอลลาเจน” ในชั้นผิว และปกป้องเส้นใยคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวดูเด็กลง  คำแนะนำคือ สาวๆควรทานสารสกัดเมล็องุ่นคู่กับวิตามินซี เพราะจะช่วยกระตุ้นให้วิตามินซี ออกฤทธ์ได้ดีและแทรกซึมเข้าในทุกเซลล์ของร่างกาย

สารสกัดใบแปะก๊วย (Ginkgo Biloba Extract)

เป็นสมุนไพร่จีนเก่าแก่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงร่างกาย โดยอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น สารไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) ที่ช่วยป้องกันมะเร็ง ชะลอเรื่องตาเสื่อม และลดอาการจอประสาทต่อเสื่อมในผู้สูงอายุ สารไบโลบาไลด์ (Bilobalides) และกิงโกไลด์ (Ginkgolides) ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดในร่างกาย ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองได้ดี ป้องกันโรคอัลไซเมอร์และช่วยเสริมความจำได้ ที่สำคัญ! เจ้าสารสกัดจากใบแปะก๊วย ยังลดอาการของโรคซึมเศร้าได้ด้วย เพราะทานแล้วจะทำให้อารมณ์ดีขึ้น

อาหารเสริม

สารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica Extract)

ด้วยสรรพคุณอันเลอค่า ที่ใครๆก็บอกว่า สารสกัดใบบัวบก เป็นตัวช่วยเพิ่มพลังสมองได้อย่าดีเยี่ยม เพราะอุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระคุณภาพสูงมากกว่า 40 ชนิด  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สารไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) ซึ่งช่วยป้องกันและชะลอความเสี่อมของเซลล์สมอง เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาตัวชีวิตบำรุงร่างกาย เวลาทำงานหนัก แทนวิตามินบีรวม อีกทั้ง สารสกัดในใบบัวบก ยังช่วยลดความวิตกกังกลและความเครียดจากการทำงานได้

อาหารเสริม

สารสกัดจากถั่วขาว  (White Kidney Bean Extract)

เป็นสารสกัดยอดนิยมสำหรับที่กำลังลดน้ำหนัก คุมน้ำหนัก หรืออยากมีหุ่นสวย ซึ่งในถั่วขาว อุดมไปด้วย สารฟลาซิโอลามีน (Phaseolamin) ที่ช่วยยับยั้งเอนไซม์อะไมเลส ที่จะย่อยแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต ไม่ให้ดูดซึมเข้าไปในร่างกาย ลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคเบาหวานได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องได้อีกด้วย ความพิเศษของสารสกัดถัวขาวอยู่ที่ แม้จะลดแป้งและไขมันได้ดีมาก แต่ไม่ได้ทำให้กล้ามที่คุณสาวๆออกกำลังกายมาดูลีบลงนะคะสาวๆ

อาหารเสริม

สารสกัดจากงาดำ (Sesamin Extract)

 ‘งาดำ’ อีกหนึ่งสารสกัดธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยโภชนาการที่มีคุณค่ามากมายไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี6 ธาตุเหล็ก ไอโอดีน สังกะสี ทองแดง  วิตามินอี และยังมีสารสำคัญอย่าง เซซามิน(sesamin) และสารเซซาโมลิน (sesamolin) ที่มีฤทธ์ในการดีท๊อกซ์สารพิษจากร่างกาย  โดยสารสกัดจากงาดำ มีฤทธิ์ในการเพิ่มอัตราการกำจัดสารพิษ ต้านแบคทีเรีย ช่วยลดความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอลและยับยั้งการสร้างคอเรสเตอรอลในตับ ช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ เป็นต้น

อาหารเสริม

สารสกัดในอาหารเสริม ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ ซึ่งช่วยให้คุณดูแลตัวเองได้อย่างครบครัน แต่การจะเลือกซื้ออาหารเสริมคุณภาพซักยี่ห้อ คุณควรเลือกให้เหมาะกับปัญหาสุขภาพและช่วงอายุที่เหมาะสม ยิ่งไปกว่านั้น อาหารเสริมที่ดี ควรจะเป็นอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และมีการรับรองการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนที่รับประทานเอง ที่สำคัญ! คุณควรศึกษาให้ดีกว่า ควรรับประทานในปริมาณเท่าไหร่ต่อวัน เพราะ ร่างกายของคนเราสามารถรับ วิตามินหรือสารสกัดแต่ละชนิด ได้ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับ เพศ อายุ และความต้องการของร่างกาย

สมัยนี้มีวิตามิน สารสกัด อาหารเสริมสุขภาพดี สำหรับผู้หญิงหลากหลายยี่ ก่อนการเลือกซื้อสารสกัดในอาหารเสริมทุกครั้ง เราแนะนำว่า คุณควรหาข้อมูล สรรพคุณและดูรีวิวของผลิตภัณฑ์แบรนด์นั้นๆอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพที่เห็นผลได้รวดเร็วที่สุด!

อ่านจบแล้วคุณสาวๆ เลือกได้หรือยังคะ? ว่าตัวเหมาะกับวิตามินดูแลสุขภาพแบบไหน? ติดตามเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการดูแลตัวเอง และวิตามินเพิ่มความสวยได้ที่นี่

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top