fbpx
สารสกัด

อัพเดต เทรนด์สารสกัดยอดนิยมในปี 2020 ตัวไหนมาแรง!

อดปฏิเสธไม่ได้ว่า ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา การแข่งขันของตลาดสกินแคร์เฟื่องฟู แบรนด์ใหญ่ๆหลายเจ้าก็ต่างพากันพัฒนาสูตร ส่วนผสมและสารสกัดช่วยบำรุงผิว ซึ่งนับว่าปีนี้เจ้าของแบรนด์สกินแคร์ ก็เฝ้ารอว่าจะมีเทรนด์สกินแคร์อะไรแปลกใหม่ น่าอัพเดตบ้าง…ครั้งนี้ Beautycosmet เลยขอสรุปมาให้ค่ะ กับ เทรนด์สารสกัดยอดนิยมแห่งปี 2020 ตัวไหนกำลังมา ต้องดูเลย!

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริม คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

ถ้าลองมองดูรอบๆตัว จะเห็นว่า เทรนด์ของลูกค้าในยุคนี้ จะสนใจเรื่องของข้อมูล สารสกัดในสกินแคร์กันว่ามากขึ้น เช็คกันตลอดว่า ส่วนผสมนี้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? ซึ่งต่างจากปีก่อนหน้านั้น ที่ลูกค้าสนใจในสินค้าที่มีความเฉพาะตัว Personalize ที่เหมาะกับตัวเองเท่านั้น นอกจากนี้ สิ่งที่เจ้าของแบรนด์สกินแคร์ จะต้องใส่ใจเพิ่มเติม ควรเป็นเรื่องของ แพ็คเกจใหม่ๆ สารสกัดและนวัตกรรมช่วยบำรุงผิว  ซึ่งเทรนด์สารสกัดปีนี้ ก็นับว่าเปลี่ยนไปเยอะจากปีที่ผ่านมา

สารสกัด Aluminum-Free Deodorant

เป็นนวัตกรรมที่ปราศจากสารโลหะหนัก อย่าง อะลูมีเนียมคลอไฮเดรท  ปกติโลหะหนักดังกล่าว มีสรรพคุณช่วยระงับไม่เหงื่อไหลออกมา แต่ทำให้เกิดรูขุมขุนอุดตันขึ้นได้  ซึ่งพวกโรลออนกำจัดกลิ่น หรือโคโลญจน์สูตร Aluminum-Free Deodorant มักไม่ทำให้เกิดขนคุดขึ้น แต่ข้อเสียคือ ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ จะไม่ระงับเหงื่อเท่าสูตรที่มีโลหะหนัก ดังนั้น การเลือกซื้อโรลออน สูตร Aluminum-Free Deodorant คุณควรเลือกซื้อแบบที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เพื่อช่วยระงับกลิ่นกายได้ทางอ้อมค่ะ

โรลออน

สารสกัด Electrolytes

อีกหนึ่งตัวช่วยกู้ผิวและมีประสิทธิภาพในการเติมน้ำให้ผิวได้ดีเยี่ยม ด้วยสารสกัดอย่าง Electrolytes ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีส่วนผสมของ Calcium, Potassium, และ Magnesium ซึ่งเมื่อทำปฎิกิริยากับน้ำ จะทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นขึ้น  เพราะเมื่อทาสกินแคร์บนผิว Electrolytes จะทำหน้าที่ดึงน้ำเข้ามา สร้างเกาะป้องกันผิวให้สมดุล ทำให้ผิวชุ่มชื่นและแข็งแรงขึ้น หรือที่ใครๆก็เรียกว่า เติมน้ำให้ผิวนั้นเอง

อิเล็กโทรไลต์

สารสกัด Niacinamide

หรือที่รู้จักในนาม วิตามินบี 3 ซึ่งมีคุณสมบัติ  ช่วยให้ผิวนุ่ม ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ รอยดำ-แดงจากสิว ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอ เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น ตลอดจนกระชับรูขุมขน นอกจากนี้ Niacinamide ยังมีประสิทธิภาพสูงเมื่อใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน จะทำให้ลดริ้วรอยและรอยแดงจากสิวได้อย่างดีเยี่ยม

สารสกัดส้ม

เห็นคุณสมบัติและสารสกัดครบครันขนาดนี้ สาวๆคนไหนกำลังหาข้อมูลเรื่องสารสกัดสกินแคร์ดีๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลัง มองหาส่วนผสม และสารสกัดพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลผิว นี่คือสิ่งดีๆที่คุณไม่ควรพลาด คลิก

ขอบคุณที่มา:

https://www.choicechecker.com/blog/view?id=165

https://www.allure.com/story/skin-care-trends-innovations-2020

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top