fbpx
ครีมกันแดด

ครีมกันแดด สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลือก ซื้อแบบไหนดี?

สาวๆกำลังมองหาครีมกันเเดดคุณภาพกันอยู่หรือป่าวคะ? ยิ่งเดี๋ยวนี้ครีมกันแดด ทาผิว ทาหน้า มีวางขายกันหลายต่อหลายแบรนด์ จนเลือกไม่ถูกเลย ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับครีมกันแดดแบบไหน? วันนี้ Beauty Cosmet มีเคล็ดลับเลือกครีมกันแดดมาบอกกัน …อย่าลืมนะว่า ก่อนออกจากบ้านทุกครั้งต้อง ทาครีมกันแดดด้วย เพราะแดดไทย ช่างแรงและทำผิวเกรียมมากเลยแหละ

ทำความรู้จักครีมกันแดด จากผู้เชี่ยวชาญ กันก่อน

อย่างที่ทราบกันดีว่า ครีมกันแดดที่วางขายในห้างนะ มีเยอะมาก ไม่ว่าจะ สูตรน้ำ สูตรเจล สูตรครีม สูตรผิวเเพ้ง่าย อ่านไปอ่านมา มันดีทุกสูตรเลย มาค่ะ xxx (ชื่อเว็บไซต์) จะอธิบายให้ฟังว่า ครีมกันแดด จริงๆแล้วมีกี่ประเภทกันแน่…

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีม โรงงานผลิตอาหารเสริม คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

ครีมกันแดด

ครีมกันแดดแบบเคมี

(Chemical Absorbers) ครีมกันแดดชนิดนี้ จะมีส่วนผสมของเคมี ที่จะดูดซับรังสียูวีเอและยูวีบีเอาไว้บนชั้นเคลือบ (ผิวที่ทาครีมกันแดดไว้) เพื่อไม่ให้รังสีเหล่านี้เข้าตรงทำลายชั้นผิวของเราได้ ครีมกันแดดประเภทนี้ มักไม่ค่อยติดทนกับผิว ต้องหมั่นทาซ้ำบ่อยๆด้วย

ครีมกันแดดแบบกายภาพ

(Physical Blocker) ครีมกันแดดชนิดนี้จะมีสารเคมีเป็นส่วนผสมเช่นกัน แต่เจ้าสารเคมี จะทำหน้าที่เคลือบชั้นผิวและสะท้อนรังสียูวีเอกับรังสียูวีบีให้กระเด็นออกไป ซึ่งกันแดดประเภทนี้ จะมีลักษณะและเนื้อสัมผัสที่ข้น เหนาะหนะ แบบที่หลายๆคนไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่

ครีมกันแดดแบบผสม

(Chemical – Physical Sunscreen) ครีมกันแดดชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยป้องกันได้ทั้ง รังสียูวีเอและรังสียูวีบี โดยสามารถกันแดดได้ยาวนานขึ้นกว่า ครีมกันแดด 2 แบบข้างต้น มักพบในผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่โฆษณาว่า ปกป้องผิวแบบ SPF และ PA

วิธีเลือกครีมกันแดดที่ดี ควรเลือกอย่างไร?

ครีมกันแดด

หากคุณกำลังจะซื้อครีมกันแดดซักแบรนด์…แต่เลือกไม่ถูก แนะนำว่า ควรเลือก Texture ของครีมกันแดด จากประสบการณ์และความชอบส่วนบุคคล ที่สำคัญอย่าลืมเช็คด้วยว่า เนื้อครีมแบบไหนที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณหรือไม่? นอกจากนี้ คุณควรเลือกครีมกันแดดที่ไม่ก่อให้เกิดสิว ไม่ทาแล้วอุดตัน ไม่มีสารกันบูด ไม่มีน้ำหอม พวกนี้จะทำให้ผิวแพ้และระคายเคืองได้ ควรเป็นครีมกันแดดที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะ แอลกอฮอล์จะทำให้ผิวแห้งง่าย และยิ่งเป็นครีมกันแดดที่มีค่า SPF และค่า PA สูงจะยิ่งดี เพราะมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวได้ดีกว่า

วิธีเทสครีมกันแดด ว่าแพ้หรือไม่?

คุณควรเทสด้วยการบีบครีมกันแดดเท่าเม็ดแตงโม และทาใต้ท้องแขน เพื่อเช็คว่ามีอาการบวม แดง หรือคันหรือไม่ หากไม่มีอาการที่กล่าวมา ก็แสดงว่าคุณสามารถใช้ครีมกันแดดยี่ห้อนั้นได้โดยไม่แพ้ค่ะ

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับครีมกันแดดและตัวช่วยผิวขาวที่คุณควรรู้ คลิก

ขอบคุณที่มา:

https://thestandard.co/sunscreen101/

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top