fbpx
สารสกัดสำหรับผู้ชาย

สารสกัดยอดนิยม2020!! ที่ขายดีในอาหารเสริมคุณผู้ชาย

ใครว่าผู้ชายไม่ค่อยดูแลตัวเอง…บ่อยครั้งที่พวกเรามักจะตามหาอาหารเสริมดูแลตัวเอง ว่าควรกินอาหารเสริมตัวไหนบำรุงร่างกายดี แต่ก็ไม่ค่อยมีรีวิวดีๆแนะนำสักเท่าไหร่ ก็เลยไม่รู้ว่าจะซื้ออาหารเสริมสำหรับผู้ชายตัวไหน?  วันนี้ Beauty Cosmet เลยขอรวบรวมสารสกัดยอดนิยมที่ขายดีในอาหารเสริมคุณผู้ชาย มาบอกกัน ว่าแล้วมาดูกันเลยครับผม

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีม โรงงานผลิตอาหารเสริม คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

อาหารเสริม

ไลโคพีน (Lycopene) เป็นสารสกัดที่อยู่ในมะเขือเทศสีแดงสด มีส่วนผสมของแคโรทีนอยด์ ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความผิดปกติและความเสื่อมของเซลล์ อันเนื่องมาจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ลดการสูญเสียของคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวพรรณมีความแข็งแรงและป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอดได้ เหมาะสำหรับผู้ชายที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อผิวดีและมีสุขภาพดี

สังกะสี (Zinc) มักพบมากใน หอยนางรม เนื้อวัว เนื้อไก่ จมูกข้าวสาลี ถั่วลิสง ธัญพืช งา และชีส  มีสรรพคุณในการสังเคราะห์กรดนิวคลิอิก และโปรตีนเอนไซม์ในร่างกายมากกว่า 200 ชนิด ซึ่งช่วยเรื่องฟื้นฟูเซลล์ผิวหนัง ผม เล็บ และยังช่วยในการสมานแผลได้ดี นอกจากนี้ สังกะสี (Zinc) ยังกระตุ้นการผลิตฮอร์โมน์เพศชาย ส่งผลต่อสร้างการสเปิร์มและป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้

เวย์โปรตีน (Whey Protein) อาหารเสริมเอาใจคนรักสุขภาพ ที่อยู่ในรูปแบบโปรตีนคุณภาพสูง แต่แคลอรี่ต่ำ ทำให้ทานแล้วไม่อ้วนเท่าโปรตีนทั่วไป ซึ่งในเวย์โปรตีนจะเต็มไปด้วยกรดอะมิโน และปราศจากไขมันกับคาร์โบไฮเดรต์ ข้อดีของการทานเวย์โปรตีน จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่อักเสบจากการออกกำลังกายได้รวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ชายที่ออกกำลังกายเป็นประจำ

ครีเอทีน (Creatine) เป็นกรดอะมิโนที่อยู่ในร่างกายเรา มักพบ ตามกล้ามเนื้อ สมอง ตับ ตับอ่อน และไต นอกจากนี้ ครีเอทีน ยังมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มความทนทานให้กับร่างกาย โดยช่วยลดอาการบาดเจ็บ และปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้ง ครีเอทีน ยังมีสรรพคุณในการบำรุงสมองและเสริมสร้างความจำได้ในเวลาเดียวกัน

อาหารเสริม

เชื่อเถอะครับว่าการดูแลตัวเองของผู้ชาย…ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะสมัยนี้ผู้ชายเริ่มหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ตั้งแต่ การดูแลผิว การแต่งตัว และทรงผม แต่ก็อย่าลืมว่า การดูแลตัวเองจากภายในก็มีความสำคัญไม่แพ้กันนะครับ เพราะสิ่งนี้มีผลต่อสุขภาพและความมั่นใจที่มีให้กับคนรอบข้าง แค่มีวินัยในการดูแลตัวเอง…แล้วเลือกอาหารเสริมดีๆสักตัวเป็นตัวช่วยดูแลตัวเองจากภายในได้ เท่านี้คุณก็ดูดีแล้วครับ

ขอบคุณที่มา:

http://www.foodnetworksolution.com/wiki/word/2755/lycopene

https://bit.ly/3m8YJGc

https://www.siambodycare.com/blackmores-bio-zinc-90

https://omgthailand.net/whey-protein-good-for-you/

https://bit.ly/2DSonhe

https://bit.ly/3k3fG2Y

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top