fbpx
คอลลาเจนอันดับ1

“คอลลาเจน” ตัวช่วยผิวอันดับ 1 ที่ให้คุณประโยชน์มหาศาลกับร่างกาย

“ซื้อ คอลลาเจนไปบำรุงผิวดีกว่า”เมื่อพูดถึงคอลลาเจนหลายคนคงคิดว่าช่วยสร้างคุณประโยชน์แค่กับผิวซึ่งจริงๆคุณรู้หรือไม่ว่ามันมีมากกว่าเรื่องดูแลผิว จริงหรอโม้หรือเปล่า?เริ่มสงสัยกันเพิ่มเติมแล้วใช่ไหมล่ะว่าเจ้าสิ่งนี้ยังมีประโยชน์อะไรอีกถ้าอยากรู้เราไปศึกษาได้ผ่านบทความนี้เลยแอบกระซิบให้ได้ยินก่อนก็ได้ว่ามีประโยชน์ดีเยี่ยมต่อร่างกายเยอะเลยล่ะ

คอลลาเจน

แล้วคอลลาเจนมีให้เลือกซื้อเลือกใช้กัน 3 ประเภทคือแบบฉีดแบบผงและแบบน้ำแน่นอนว่าถ้าใครอยากได้ผลเร็วก็คงเลือกแบบฉีดกันแต่ถึงกระนั้นก็ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไรเพราะมีราคาสูงมากส่วนแบบที่มีขายทั่วไปส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบผงนั่นเองเพราะกินก็ง่ายแถมยังเอามาผสมกับน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ได้ด้วยโดยคุณประโยชน์ของเจ้าสิ่งนี้นั้นมีดังนี้

1.ดีต่อผิว เล็บ และเส้นผม

เส้นผม

ผิวหนังชั้นกลางของเรามีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบแต่ระบบที่สร้างเจ้าสิ่งนี้จะทำงานช้าเสื่อมลงไปเมื่อเรามีอายุมากขึ้นจึงทำให้ผิวหย่อนยานไม่มีความยืดหยุ่น มีจุดด่างดำขึ้นอย่างเห็นได้ชัดดังนั้นการที่เราเติมเจ้าสิ่งนี้เข้าสู่ร่างกายผิวหนังของเราก็จะกลับมากระชับเต่งตึงกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังเกิดใหม่รวมถึงเส้นผมจะนุ่มชื้น นุ่ม แข็งแรงดีและเล็บก็จะแข็งแรงไม่หักง่ายด้วย

 2.ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย

ร่างกาย

ร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกันอาจมีหลายปัจจัยทำให้ร่างกายขาดคอลลาเจนเช่นไม่ได้รับประทานอาหารครบ5 หมู่เพราะไม่มีเวลาต้องทำงานมีการต่อสู้กับแสงแดดมลพิษความร้อนเสมอๆสารอาหารที่ต้องไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอร่างกายก็จะทำงานน้อยลงดังนั้นถ้ากินเจ้าสิ่งนี้ก็จะเป็นตัวช่วยในเรื่องไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอแทนไม่ขาดแคลนยิ่งกินกับวิตามินซียิ่งดี


 3. หมดปัญหาข้อกระดูกเสื่อม

กรดูก

ส่วนผสมในคอลลาเจนจะมีโปรตีนอยู่ด้วยแน่นอนว่าโปรตีนจะคอยทำหน้าที่ยึดอวัยวะในร่างกายดังนั้นหากเรากินเจ้าสิ่งนี้ช่วยจะทำให้ลดปัญหาข้อกระดูกโดยเฉพาะบริเวณเข่าเสื่อม ทั้งยังป้องกันไม่ให้โรคข้อต่างๆในร่างกายเสื่อมตามไปด้วยดังนั้นผู้ที่มีภาวะเสี่ยงเกี่ยวกับกระดูกอย่างนักกีฬา นักวิ่ง ผู้สูงอายุ จึงควรกิน

นอกจากนี้ ยังช่วยให้เราไม่อ้วนง่ายเพราะทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญพลังงานได้ดีนั่นเองและนี่ก็เป็นเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับคอลลาเจนสร้างคุณประโยชน์มหาศาลกับร่างกายจริงๆไม่โม้เลยใช่ไหมซึ่งใครสนใจอยากกินเราแนะนำให้กินร่วมกับพวกวิตามินซีและตอนท้องกำลังว่างอีกอย่างคือเราควรกินในปริมาณ 2,500-5,000 มิลลิกรัมต่อวันเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top