fbpx
ขายเครื่องสำอางออนไลน์

อยากขายเครื่องสำอางและอาหารเสริมออนไลน์ให้ปัง!!มีหลักในการทำอย่างไรบ้าง

เริ่มต้น

ปฏิเสธไม่ได้ว่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าประเภทครีมเครื่องสำอางสกินแคร์หรืออาหารเสริมโดยเฉพาะที่มีโรงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริมเป็นของตัวเองก็คงอยากมีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มเติมจากเดิมที่ทำกันอยู่ซึ่งการขายสินค้าออนไลน์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าให้ความสนใจแต่ถึงกระนั้นก็ไม่ใช่ว่าทุกๆคนจะสามารถขายแล้วปังได้การเรียนรู้เกี่ยวกับหลักในการขายเครื่องสำอางและอาหารเสริมออนไลน์ให้ปังต้องทำอย่างไร….จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

1.จุดขายหรือจุดเด่นของแบรนด์หรือสินค้า

ตั้งเป้าหมายน

สิ่งแรกที่จะทำให้การขายของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าขายออนไลน์ให้ปังคือเราต้องหาจุดขายของแบรนด์ให้เจอ1ผลิตภัณฑ์ใช้ได้มากกว่า1อย่างเช่นเครื่องสำอางเป็นแบบ2in1ประเภทบรัชออนแต่สามารถเอามาทาตาทาแก้มได้ด้วยซึ่งบางครั้งลูกค้าก็อยากได้ความคุ้มค่าหรือประโยชน์ที่จะได้เมื่อใช้งานไปด้วยจะแค่มารีวิวแล้วบอกดีมากนั่นนี่ใครๆก็ทำกัน

2.ตอบกลับลูกค้าให้ว่องไว

ตอบกลับลูกค้า

ตอบกลับลูกค้าให้ว่องให้ไวเท่าไหร่ยิ่งดีเสมือนว่าเรากำลังเล่นกับจิตวิทยาเพราะช่วงขณะนั้นลูกค้ายังมีความรู้สึกอยากซื้ออยากได้อยู่เพราะถ้าช้ากว่านี้ลูกค้าเปลี่ยนใจแห้วไม่ได้เงินไปอีก

3.วิธีการนำเสนอสินค้าต้องน่าสนใจและดึงดูดลูกค้า

นำเสนอสินค้าน่าสนใจ

วิธีการนำเสนอสินค้าของเราควรทำให้ออกมาหลากหลายก่อนไม่ซ้ำจำเจเกินไปอย่างถ่ายรูปสินค้าถ่ายวิดีโอสินค้าสาธิตวิธีการใช้งานสินค้านั้นๆแล้วพยายามมองให้ออกว่าลูกค้าตื่นตัวหรือชื่นชอบวิธีการนำเสนอแบบใดถ้ามองออกแล้วก็เล็งไปพัฒนาวิธีการนำเสนอนั้นให้ออกมาน่าสนใจขึ้นอีกทั้งนี้ส่วนของข้อความก่อนโพสต์ลงสื่อออนไลน์ก็ควรคิดใหม่อยู่เสมอด้วย 

4.สร้างช่องทางการขายให้มาก

ซื่อสัตย์

ช่องทางการขายสินค้าในโลกออนไลน์ค่อนข้างมีเยอะทั้งไอจีทวิตเตอร์เฟซบุ๊กรวมไปถึงเว็บไซต์ที่เราก็ควรสร้างขึ้นมาให้เป็นสินค้าของเราโดยตรงเลยข้อดีของเว็บไซต์อีกอย่างคือเราสามารถลงสินค้าเป็นหมวดหมู่มี100อย่างก็ลงไปได้หมดเพื่อให้ลูกค้าที่สนใจในสินค้าได้เข้ามาดูก่อนซึ่งการสร้างช่องทางการขายให้มากจะทำให้เราเข้าถึงลูกค้าหลายกลุ่มมากตามไปด้วยเพราะบางคนอาจเล่นแค่ทวิตเตอร์ในขณะที่บางคนเล่นทั้งไอจีเฟซบุ๊กแต่ไม่ได้เล่นทวิตเตอร์เป็นต้น

5.ตัวแทนจำหน่ายอย่าไปรับมั่วซั่ว

ตัวแทน

พยายามวางตำแหน่งของตัวเราเองก่อนว่าควรจะขายเน้นไปแบบไหนปลีกส่งซึ่งถ้าเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีโรงงานผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมเองได้ทีจำนวนมากก็อาจจะเน้นขายส่งก็รับตัวแทนที่เห็นสมควรอย่ารับมั่วซั่วไม่อย่างนั้นอาจเกิดปัญหาแย่งลูกค้ากันเองเกิดทั้งเราทั้งตัวแทนจำหน่ายขายไม่ออกกันหมดแย่พอดีสิ

เเนะนำการทำตลาดออนไลน์ปี2020

แต่ละสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีโรงงานรับผลิตครีมเครื่องสำอางเป็นของตนเองต้องทำกันนั้นเรียกได้ว่าสำคัญและทำได้ไม่ยากเลยจริงๆเชื่อเลยว่าหลังจากนี้สินค้าของทุกๆคนที่ขายผ่านช่องทางออนไลน์จะมียอดขายทะลุสุดปังไม่พังแน่นอนคอนเฟิร์ม!!


Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top