fbpx
สารสกัดจาก Cica

สารสกัดจาก Cica หรือ Centella Asiatica

สารสกัดจาก Cica เป็นสารสกัดจากใบบัวบก พืชของจีนโบราณ มีคุณสมบัติช่วยเติมควมชุ่มชื้นให้ผิวและปลอบประโลมผิวให้แข็งแรง หลายคนๆเริ่มจะเห็น ซิก้าอยู่ในสกินแคร์บำรุงผิวมากขึ้นในช่วงนี้ เพราะตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณที่เห็นผลไวและอ่อนโยนต่อผิว เพราะมาจากธรรมชาติจริง วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จัก สารสกัดจาก Cica กันมากขึ้น

หากคุณกำลังสนใจในธุรกิจการผลิตครีม หรือการผลิตอาหารเสริมอยู่ล่ะก็ ทาง Beauty Cosmet ของเรามีโรงงานผลิตครีมและอาหารเสริมที่ได้คุณภาพ และผ่านการรับรองอยู่นะคะ หากสนใจสามารถคลิกเช้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

สารสกัดจาก Cica คืออะไร?

ใบบัวบก

สารสกัดจาก Cica หรือ Centella Asiatica เป็นสารสกัดจากใบบัวบก ซึ่งนิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมยอดฮิตในสกินแคร์ อุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็น กรดอะมิโน, กรดไขมัน,เบต้าแคโรทีน วิตามิน A,B1,B2 นอกจากนี้ใน Cica (ซิก้า) ยังอุดมไปด้วยสารใน กลุ่มไทรเทอร์พินอยด์ (Triterpinoid) อย่าง เอเชียติโคไซด์ (Asiaticaside)กรดเอเชียติก (Asiatic acid) กรดมาเดแคสซิค (Madecassic acid) มาเดแคสโซไซด์ (Madecassoside) ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นที่ช่วยเรื่องการรักษาสิว รอยสิวให้หายขาดได้ ลดการอักเสบของแผล ทำให้รอยแผลหายไวขึ้น

สารสกัดจาก Cica ดีต่อผิวจริงไหม?

ใบบัวบกในแผ่นทดลอง

แม้จะเป็นสารสกัดยอดฮิตตัวใหม่ แต่ก็ยังคงมีงานศึกษาเรื่องผิวพรรณออกมาให้คนได้สนใจกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งสารสกัดจาก Cica ส่วนผสมบำรุงผิวที่แก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด เพราะในใบบัวบกมีสาร สารไกลโคไซด์ (Glucosides) ช่วยลดสิวและรอยดำจากสิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสารต้านอนุมูลอิสระในใบบัวบก ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ต่อต้านริ้วรอย ทำให้ผิวเรียบเนียนดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ โดยสรุปแล้ว สารสกัดจาก Cica (ซิก้า) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่กำลังมองหาส่วนผสมในสกินแคร์ ที่แก้ปัญหาสิวเรื้อรัง โดยไม่ทำร้ายผิวได้

ประโยชน์ของ สารสกัดจาก Cica ที่ดีกับผิวพรรณ

สารสกัดจาก Cica

อย่างที่บอกไปว่า Centella Asiatica หรือ Cica มีจุดเด่นที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดรอยสิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีได้ แต่ประโยชน์ของ สารสกัดจาก Cica ยังช่วยเรื่องผิวพรรณอีกมากมายว่าแล้วมาดูกัน

ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์เด็กลง

สารสกัดจาก Cica (ซิก้า) อุดมไปด้วย Flavonoids ที่ชื่อว่า Madecassoside เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปลอบประโลมผิว ที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและสร้างคอลลาเจน เพิ่มอิลาสตินให้กับชั้นผิว ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์เรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยลดลง

ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่ม

สารสกัดจาก Cica (ซิก้า) มี กรดอะมิโน(Amino Acids) , บีตา-แคโรทีน (Beta Carotene) , กรดไขมัน (Fatty Acids), และมี ไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytochemicals) มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดและทำให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำขึ้น

ช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย

Centella Asiatica เป็นส่วนผสมหลักที่มีจุดเด่นเรื่องการปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น โดย Centella Asiatica จะช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว ลดสิว อาการแพ้ผดผื่นให้หายได้ เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่าย

ช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำให้จางลง

สาร Madecassoside ที่อยู่ในใบบัวบก มีคุณสมบัติ ช่วยบาดแผล การขีดข่วน รอยฟกช้ำ แผลไฟไหม้ มีฤทธิ์ลดการอักเสบ และช่วยลดรอยสิวให้ดูจางลง นอกจากนี้ยังสามารถลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน และลดการอักเสบของผิวที่เกิดจากแสง UV ได้อีกด้วย

ควรใช้สารสกัดจาก Cica ให้ถูกกับผิว

ครีม Cica

แม้ว่า สารสกัดจาก Cica (ซิก้า) จะอุดมไปด้วยการสารบำรุงผิวมากมาย แต่การใช้ส่วนผสม ในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ควรอยู่ในปริมาณที่ไม่เกิน 3% เท่านั้น เพราะจะไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองจนเกินไป กรณีที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับช่องปากหรืออาหารเสริม ไม่ควรใช้ในปริมาณเกิน 60 mg ต่อวัน

ผลข้างเคียงของสารสกัดจาก Cica

ผลข้างเคียงของสารสกัดจาก Cica

สารสกัดจาก Cica (ซิก้า) หรือ Centella Asiatica เป็นส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคียงได้ยาก หากใช้ในปริมาณที่เหมาะสม หากแพ้สามารถสังเกตได้จากอาการคันและผื่นขึ้น

วิธีเช็คง่ายๆ ว่าคุณมีอาการแพ้ สารสกัดจาก สารสกัดจาก Cica (ซิก้า) แนะนำให้คุณลองทาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจาก สารสกัดจาก Cica (ซิก้า) หรือ Centella Asiatica ลงบนหลังใบหน้า หรือท้องแขน หากมีผื่นขึ้นหรืออาการคันหลังจากที่ทาผิว นั่นแสดงว่าคุณเริ่มมีอาการแพ้สารสกัดจาก Cica (ซิก้า) หรือ Centella Asiatica แล้ว

ปัจจุบัน สกินแคร์หลายแบรนด์เริ่ม นำสารสกัดจาก Cica (ซิก้า) หรือ Centella Asiatica มาใช้ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกันมากขึ้น เพราะมีจุดเด่นเรื่องการปลอบประโลมผิว ช่วยรักษาสิวและไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

https://youtu.be/Mq24cMxWVmE

หากคุณกำลังสงสัยว่า ไฮยาลูรอนิค แอซิดคืออะไร และ ไฮยาลูรอนิค มีความสำคัญกับเราอย่างไร อยู่ล่ะก็ ทาง Beauty Cosmet ของเราได้เตรียมบทความที่จะมาตอบคำถามของทุกคนแล้ว คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top