fbpx
แนะนำสารสกัดสมุนไพร สครับผิวสวยกระจ่างใส

แนะนำสารสกัดสมุนไพร สครับผิวสวยกระจ่างใส

ผิวหมองคล้ำเสีย มีรอยดำไม่กระจ่างใส สามารถแก้ไขได้ด้วยการผลัดเซลล์ หรือสครับผิว เพราะการขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์เก่าหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้  ซึ่งปกติแล้ววงจรผิวของคนทั่วไป จะมีการผลัดเซลล์ผิวตัวเองทุก 28 วัน ซึ่งประสิทธิภาพของการผลัดเซลล์ผิวให้เรียบเนียนได้ จะขึ้นอยู่กับอายุ ประเภทผิว และสภาพแวดล้อม และในบางครั้งเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่สามารถผลัดออกไปได้หมด จึงต้องมีการผลัดเซลล์ผิวด้วยการสครับผิวนั่นเอง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาสครับผิว ช่วยกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ที่ชุ่มชื้น ดูเรียบเนียน วันนี้ทีมงาน Beauty Cosmet รวบรวมสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติเพื่อผิวสวยกระจ่างใสมาบอกกัน

หากคุณกำลังสนใจในการผลิตครีมอยู่ล่ะก็ ทาง Beauty Cosmet ของเรานั้น รับผลิตครีม ให้ทุกท่านอยู่นะครับ สามารถคลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

สารสกัดสมุนไพรที่ช่วยสครับผิวให้ดูกระจ่างใส

สารสกัดสมุนไพร

  • มะขาม ในมะขามมีกรด AHA (Alpha Hydroxyl Acids) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวจากธรรมชาติ มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ที่ขาวเนียนเรียบมากยิ่งขึ้น นากจากนี้ในมะขามยังมีวิตามินซีธรรมชาติ ช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้
  • ขมิ้นชัน อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่มากมาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินซี วิตามินอี ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก สรรพคุณหลักของขมิ้นชันจะช่วยบำรุงให้ผิวขาวดูผ่องใสขึ้น ช่วยลดสิ้วเสี้ยนสิวอุดตันและแก้สิวอักเสบได้
  • ข้าวโอ๊ต อุดมไปด้วยสาร Avenanthramides ที่ช่วยลดอาการระคายเคืองของผิว ลดอาการผิวแพ้และสิวผดได้ นอกจากนี้ ในข้าวโอ้ตยังมีวิตามินอีจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นเนียนนุ่มได้ การเลือกใช้ข้าวโอ้ตในส่วนผสมสครับผิว จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ 
  • กากกาแฟ ในกากกาแฟมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกได้ บำรุงเซลล์ผิวใหม่ที่ขึ้นมาทดแทน และทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น สารในกาแฟจะกระตุ้นให้เส้นเลือดขยายตัว สูบฉีดได้ดี ผิวจะดูผ่องใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ คาเฟอีนและสารต้านอนุมูลอิสระในกากกาแฟ ยังช่วยให้ผิวมีความกระชับและเต่งตึง มอบผิวอ่อนเยาวน์ ลดอาการบวมของใต้ตาได้

สครับผิว

แม้ว่าการสครับผิวจะช่วยผลัดให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป มอบผิวใหม่ที่สวยกระจ่างใส แต่การขัดผิวทุกวันอาจทำให้สภาพผิวของคุณแห้งได้ จึงควรหมั่นสครับผิวสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งเท่านั้น อีกทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการสครับ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและเหมาะกับสภาพผิว ปัญหาผิวของแต่ละคน เพื่อการบำรุงที่เหมาะสม

หากคุณกำลังมองหา ผลิตภัณฑ์ที่มาใช้บำรุงสิวบนหน้า แต่ก็ไม่อยากใช้ผลิตภัณฑ์จากสารเคมี ถ้าเป็นสิ่งที่มาจากธรรมชาติได้ ก็คงดี อยู่ล่ะก็ ทาง Beauty Cosmet ของเราได้เตรียมบทความที่คุณมองหาไว้เรียบร้อยแล้ว! คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top