fbpx
เจาะลึกสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรช่วยรักษาสิว

เจาะลึกสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรช่วยรักษาสิว

บอกลาปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบด้วยเคล็ดลับความงามจากธรรมชาติ ใครอยากหน้าใสไร้สิวแบบปลอดภัย ไม่กังวลว่าผิวหน้าจะแพ้ระคายเคือง วันนี้ทีมงาน Beautycosmet รวบรวมสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยลดสิว ลดการอักเสบของสิวมาบอกกัน  อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างมาดูกัน กับเจาะลึกสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรช่วยรักษาสิว

เพราะว่าผิวหน้าของแต่ละคน มีลักษณะที่ไม่เหมือนกัน ถ้าใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอางที่ส่วนผสมไม่ถูกกับผิว จะทำให้เกิดเอฟเฟคกับผิวหน้าค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาส่วนผสมที่เป็นสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว ลองมาดูบทความนี้ก่อน

หากคุณกำลัง ประสบปัญหากับอาการ ท้องอืด ท้องเฟ้อ อยู่ล่ะก็ ทาง Beauty Cosmet ของเราได้นำบทความที่จะช่วยแก้ปัญหาให้คุณมาไว้ที่นี้แล้ว คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

เจาะลึกสารสกัดจากธรรมชาติกู้หน้าใส

สารสกัดจากธรรมชาติ

  • น้ำผึ้ง มีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ในน้ำผึ้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ดูสุขภาพดี นอกจากนี้น้ำผึ้งยังมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบ สมานผิว มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิวได้ การใช้น้ำผุ้งแต้มบริเวณที่เป็นสิวอักเสบบวมแดง จะทำให้สิวค่อยๆยุบลงได้
  • เปลือกมังคุด อุดมไปด้วยสารแซนโทน (Xanthone) ที่มีคุณสมบัติสมานแผลให้หายไวและลดการอักเสบของสิวได้ การใช้น้ำเปลือกมังคุดแต้มบริเวณที่มีสิวจะทำให้สิวยุบลงและรอยดำจากสิวค่อยๆจางลง 
  • ขมิ้นชัน สารสกัดจากขมิ้นชันมีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว (Propionibacterium acnes) อีกทั้งในขมิ้นชันยังอุดมไปด้วยสารเคอร์คูมินจากขมิ้นมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอย ป้องกันรอยเหี่ยวย่นของผิวหนังได้ 
  • มะละกอ อุดมไปด้วยเอนไซม์ปาเปน (enzyme papain) และ ไคโมปาเปน (Chymopapain) ซึ่งมีฤทธิ์ในการยับยั้งการอักเสบของสิว  รวมถึงช่วยสมานแผลได้ นอกจากนี้สารสกัดในมะละกอยังช่วยบำรุงผิวพรรณและช่วยลดรอยดำจากสิวได้อีกด้วย
  • มะนาว ในมะนาวมีสารสกัดที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งชื่อว่า Alpha Hydroxy Acids หรือที่หลายคนคุ้นชิ้นในชื่อ AHA ซึ่งมีสรรพคุณช่วยผลัดเซลล์ผิว เปิดหัวสิวให้หลุดออกมาได้ง่าย การใช้มะนาวแต้มสิวจะทำให้หัวสิวแห้งและสมานได้รวดเร็วขึ้น 

เรื่องของสิวเป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นกับทุกคนได้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ เพราะอ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้ผิวอ่อนแอจนเกิดการระคายเคืองได้ และสมุนไพร สารสกัดจากธรรมชาติมักให้เอฟเฟคกับผิว ทำให้เห็นผลแตกต่างกันแล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน 

ขวดครีม

หากคุณกำลังสนใจในการผลิตครีมอยู่ล่ะก็ ทาง Beauty Cosmet ของเรานั้น รับผลิตครีม ให้ทุกท่านอยู่นะครับ สามารถคลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top