fbpx
สารสกัดป้องกันท้อง

รวมสารสกัดป้องกันท้องอืดท้องเฟ้อ

อาการแน่นท้องจนอึดอัด แน่นท้องเหมือนอาหารไม่ย่อย แม้เพิ่งรับประทานอาหารไปนิดเดียวแต่ตัวคุณเองกลับรู้สึกจุกท้องแน่นไปหมด สังเกตง่ายๆจะท้องที่ป่องขึ้นแม้จะทานอาหารเข้าไปไม่มาก บางรายอาจเสียงท้องร้องอยู่บ่อยๆ แบบนี้สันนิฐานได้ว่าคุณกำลังเจอท้องอืดท้องเฟ้อแล้ว สาเหตุของท้องอืดมักเกิดจาก ภาวะลมและแก้สในระบบย่อยอาหารมีจำนวนมากเกินไป ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมต่อไปนี้

หากคุณกำลังสนใจในการ ผลิตอาหารเสริม อยู่ล่ะก็ สามารถคลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

สาเหตุของอาการท้องอืดท้องเฟ้อ

สาเหตุของอาการท้องอืดท้องเฟ้อ

  • พฤติกรรมการรับประทานอาหารเร็วเกินไป เคี้ยวไม่ละเอียด รวมถึงทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีแก้สจำนวนมาก รวมถึงอาหารรสจัด
  • มีลมหรือแก้สในทางเดินอาหารมากเกินไป ซึ่งมาจาก การอักเสบหรือแผลในกระเพาะอาหาร
  • ปัญหาลำไส้เล็กที่ย่อยได้ไม่เต็มที่ เกิดจากน้ำย่อยมีปริมาณน้อย ส่งผลให้ทำงานได้น้อยจน เกิดภาวะบีบตัวของลำไส้ที่ผิดปกติ
  • อาการก่อนเป็นประจำเดือนของผู้หญิง ซึ่งมีสาเหตุจากฮอร์โมน ส่งผลให้น้ำหนักขึ้นและท้องอืดนั่นเอง

วิธีป้องกันท้องอืดท้องเฟ้อ

วิธีป้องกันท้องอืดท้องเฟ้อ

ปัจจัยหลักที่ส่งผลให้เกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อเรื้อรัง มักมาจากพฤติกรรมการไม่ดูแลตัวเองและทานอาหารที่ไม่เหมาะสม พฤติกรรมทานอาหารไม่ถูกต้อง เคี้ยวไม่ละเอียด ดังนั้น การดูแลตัวเองเบื้องต้น ควรเน้นที่การรับประทานให้นาน เคียวให้ละเอียดขึ้น ลดการทานอาหารหมักดอง เครื่องดื่มที่แก้สและหมั่นขยับร่างกายบ่อยๆ หลังรับประทานอาหารเสร็จเพื่อให้ร่างกายได้กำจัดแก้สออกมา นอกจากนี้ การรับประทานสารสกัดที่ช่วยขับลม แก้สในร่างกายจะยิ่งช่วยลดอาการท้องอืด-ท้องเฟ้อได้

แนะนำสารสกัดป้องกันท้องอืด – ท้องเฟ้อ

แนะนำสารสกัดป้องกันท้องอืด

  • สารสกัดจากกระเทียม เป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติที่เป็นยาขับลม แก้อาการจุดเสียด เนื่องกระเทียมมีสารเพิ่มน้ำย่อย ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการย่อยอาหารได้ดี
  • สารสกัดจากขมิ้นชัน มีสารช่วยกระตุ้นการหลั่งของน้ำย่อย มีฤทธิ์ช่วยขับลม ลดอาการจุกเสียด แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อได้ ช่วยลดการอักเสบในกระเพาะอาหาร
  • สารสกัดจากขิง มีสารฟีโนลิกที่ช่วยลดอาการอักเสบของลำไส้ ช่วยกระตุ้นการทำงานของการย่อยอาหาร ช่วยขับแก้ส ทำให้อาการท้องอืดท้องเฟ้อลดลงได้
  • สารสกัดจากพริกไทยดำ ช่วยลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยขับลม ลดอาการแน่นจุดเสียดท้อง นอกจากนี้ สารสกัดจากพริกไทยดำยังมีฤทธิ์ช่วยย่อย กระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย

อีกหนึ่งทางเลือกของคนยุคใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น การเลือกรับประทานอาหารเสริมที่มีสารสกัดช่วยป้องกันท้องอืดท้องเฟ้อ และช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร จะช่วยบรรเทาอาการแน่นท้อง จุกเสียด รวมถึงอาการอีดอัดตัวเองได้อย่างปลอดภัย

หากคุณกำลังสงสัยว่า วิตามินซียอดนิยมที่อยู่ในเซรั่ม มีอะไรบ้างแล้วล่ะก็ คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาต่อได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top