fbpx
ไมเซลลาร์ วอเตอร์คืออะไร

ไมเซลลาร์ วอเตอร์คืออะไร ดีต่อผิวอย่างไร?

ไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water) เป็นสารสกัดที่อยู่ในสกินแคร์ มีคุณสมบัติที่ช่วยทำความสะอาดผิว คงความชุ่มชื้นและล้างเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจด ไมเซลลาร์ วอเตอร์ ทำความสะอาดผิวได้ดีเทียบเท่ากับแอลกออล์แต่อ่อนโยนต่อผิวมากกว่า แถมยังช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวได้อย่างดีเยี่ยม หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาสารสกัดบำรุงผิวในสกินแคร์ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับไมเซลลาร์ วอเตอร์

หากคุณกำลังสนใจในธุรกิจการผลิตครีม หรือการผลิตอาหารเสริมอยู่ล่ะก็ ทาง Beauty Cosmet ของเรามีโรงงานรับผลิตครีมและอาหารเสริมที่ได้คุณภาพ และผ่านการรับรองอยู่นะคะ หากสนใจสามารถคลิกเช้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

ไมเซลลาร์ วอเตอร์คืออะไร?

ไมเซลลาร์ วอเตอร์

ไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water) คือน้ำที่ผ่านกระบวนการกลั่นกรอง จนได้โมเลกุลขนาดเล็ก มีส่วนผสมของ Glycerin และ Mild surfactants มีลักษณะคล้ายน้ำเปล่า (น้ำสีใส) มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองและไขมันบนผิว (ความมันส่วนเกิน) แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้และไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง โดยโมเลกุลจะมีลักษณะคล้ายกับลูกบอลลูกจิ๋วๆ ที่อุ้มโมเลกุลของน้ำมันทำความสะอาดผิวไว้ และดึงดูดน้ำมันและสิ่งสกปรกต่างๆได้ไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water) ไม่ได้เพียงแต่อ่อนโยนต่อผิวเท่านั้น แต่ยังช่วยทำความสะอาดผิว ขจัดความมันบนผิว และใช้ล้างเครื่องสำอางได้

ไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water) เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน?

ไมเซลลาร์ วอเตอร์เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน

ไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water) มีคุณสมบัติที่อ่อนโยนต่อผิว และมีโมเลกุลคล้ายน้ำเปล่า จึงเหมาะกับสภาพผิวทุกประเภท ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่ายหรือสภาพผิวแพ้ง่ายสามารถใช้สารสกัดตัวนี้ได้ นอกจากนี้ ไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water) ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว หากคุณใช้ไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water) ทำความสะอาดผิวแล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำสะอาดล้างหน้าอีกครั้งได้เลย

ประโยชน์ของไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water) ที่ดีต่อผิว

ประโยชน์ของไมเซลลาร์ วอเตอร์

นอกจากจะมีคุณสมบัติเรื่องทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดแล้ว ไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water) ยังมีประโยชน์ต่อผิวในด้านอื่นๆ และนี่คือประโยชน์ของไมเซลลาร์ วอเตอร์ที่คุณต้องรู้

ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

ไมเซลลาร์ วอเตอร์มีคุณสมบัติช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ เพราะมีส่วนผสมของกลีเซอรีน ที่เป็นสารช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว ทำให้ผิวอ่อนนุ่มและเปล่งปลั่ง ในงานศึกษาต่างประเทศ พบว่า กลีเซอรีน มีประสิทธิภาพช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นและสร้างเกราะป้องกันผิวได้ นอกจากนี้ใน กลีเซอรีน ยังช่วยลดอาการผื่นแพ้บวมแดงของผิวได้ 

ช่วยเติมขจัดสิ่งสกปรกและความมัน

ปัจจุบันไมเซลลาร์ วอเตอร์ เป็นสารสกัดยอดนิยมที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่ใช้ล้างสิ่งสกปรกและความมันที่อุดตันผิว และใช้ล้างเครื่องสำอางได้ จุดเด่นของไมเซลลาร์ วอเตอร์ ช่วยทำความสะอาดสิ่งปรกบนผิวได้หมดจด แถมไม่ทำให้ผิวแห้งตึง หลังใช้จะทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นและสดชื่นขึ้น นอกจากนี้ ไมเซลลาร์ วอเตอร์ ยังช่วยทำความสะอาดผิวได้เกลี้ยง โดยเฉพาะผิวที่เป็นสิวและสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน ในงานศึกษาต่างประเทศพบว่า สารไมเซลลาร์ วอเตอร์ ช่วยลดสิวได้ โดยเฉพาะสิวหัวดำ 

ช่วยปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง

ในไมเซลลาร์ วอเตอร์ มีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวของคนเรา ดังนั้นจึงทำให้ไม่ระคายเคียงต่อผิว อีกทั้งยังมีสารบำรุงชนิดอื่นๆ อย่าง ไซลิทอล แรมโนสและแมนนิทอล ช่วยปกป้องผิวจากแบคทีเรีย ลดการอักเสบไม่ทำให้ผิวระคายเคือง รวมทั้งยังช่วยฟื้นฟูให้ผิวอ่อนนุ่มเรียบเนียน

ข้อจำกัดของไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water)

ข้อจำกัดของไมเซลลาร์ วอเตอร์

ถึงแม้ว่า ไมเซลลาร์ วอเตอร์ จะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและหมดจด แต่ข้อเสียที่ควรรู้เกี่ยวกับไมเซลลาร์คือ สารชนิดนี้ไม่สามารถล้างเครื่องสำอางหนักๆอย่าง มาสคาร่า หรือเครื่องสำอางชนิดกันน้ำได้ โดยสรุปแล้ว ไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water) จัดเป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นได้ โดยไม่ทำให้ผิวแพ้หรือระคายเคืองใดๆ

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไมเซลลาร์ วอเตอร์ (Micellar Water)

ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยเรื่องทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ไมเซลลาร์ วอเตอร์ จึงถูกพัฒนาในผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวอีกมากมาย เช่น โฟมล้างหน้า คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง โทนเนอร์ รวมไปถึงในผลิตภัณฑ์สบู่เหลวที่ทำความสะอาดผิวกาย เป็นต้น โดยมีการแต่งเติมกลิ่น สีและสารบำรุงผิวอื่นๆเพิ่มเติมให้แตกต่างกันออกไป

หากคุณกำลังสงสัยว่า โพรไบโอติก และพรีไบโอติกคืออะไร ช่วยอะไรกับร่างกายเราบ้าง อยู่ล่ะก็ ทาง Beauty Cosmet ของเราได้เตรียมบทความที่จะมาตอบคำถามของทุกคนแล้ว คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top