fbpx
ทำเเบรนด์

สิ่งที่ต้องรู้เมื่อจะสร้างแบรนด์ครีมทาผิว

สิ่งที่ต้องรู้เมื่อจะสร้างแบรนด์ครีมทาผิว

ครีม1

สำหรับมือใหม่คนใดที่ตัดสินใจได้แล้วว่าจะสร้างแบรนด์ครีมทาผิวไม่ใช่ว่าจะรีบไปทำผลิตภัณฑ์ออกมาวางจำหน่ายเลยต้องมีแนวทางศึกษาทุกรอบด้านอย่างรอบคอบเสียก่อนซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำสิ่งที่ต้องรู้เมื่อจะสร้างแบรนด์ครีมทาผิวช่วยเตรียมตัวมือใหม่เข้าสู่วงการครีมทาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพยอดขายทำกำไรเป็นไปอย่างที่ใจนึกจริง ๆ

1.รู้จักตลาดแบรนด์ครีมทาผิวก่อน

ท็อปเเบรนด์

สิ่งแรกที่เราต้องรู้ก็คือตลาดแบรน์ ท็อปเเบรนด์ ของเราอย่างครีมทาผิวว่า ณ ขณะนี้

มีพ่อค้าแม่ขายเปิกจำหน่ายสินค้าไปแล้วเท่าไรพฤติกรรมผู้บริโภคมีการตอบสนองสินค้ามากน้อยแค่ไหนเฉลี่ยแล้วยอดพุ่งหรือเปล่า เป็นการเรียนรู้พฤติกรรมตลาดแบรนด์ครีมทาผิวให้เข้าใจและคุ้นชินเพื่อให้เราได้วางแผนในการสร้างแบรนด์ครีมทาผิวต่อไป

2.รู้กลุ่มเป้าหมายที่เราจะขายผลิตภัณฑ์

กลุ่มเป้าหมาย

สิ่งต่อมาคือเราต้องรู้ก่อนนะว่าแบรนด์ครีมทาผิวของเรามี กลุ่มเป้าหมาย เป็นใคร ?

แน่นอนว่าต้องเน้นไปทางผู้หญิงแต่ก็ใช่ว่าผู้ชายจะใช้ไม่ได้ดังนั้นจึงต้องเจาะลึกไปอีกว่าควรเป็นคนอายุเท่าไรใช้ดีมีรายได้เท่าไรจึงจะเหมาะสมในการซื้อ จุดประสงค์ที่ลูกค้าต้องการซื้อคืออะไรซึ่งการที่เรารู้กลุ่มเป้าหมายชนิดเจาะลึกจะทำให้เราผลิตครีมทาผิวออกมาตอบโจทย์ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย

3.ต้องใช้เงินทุน

เงินลงทุน

เรื่องเงินทุนในการสร้างแบรนด์ครีมทาผิวไม่รู้ไม่ได้เลยคือต้องมีให้พร้อมคำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆให้ดีที่สำคัญต้องมีเงินทุนสำรองจ่ายไว้ยามฉุกเฉินด้วย เพราะ

เงินทุนจะเป็นตัวบอกว่าครีมทาผิวของเราจะได้คุณภาพมากน้อยแค่ไหนถ้ากลุ่มลูกค้ารายได้น้อยเราก็ควรทำต้นทุนให้น้อยเพื่อขายในราคาย่อมเยากลับกันถ้ากลุ่มลูกค้ามีรายได้ปานกลางค่อนไปทางสูงก็จะต้องเตรียมเงินทุนไว้อีกแบบนั่นเอง

4.ต้องรู้ว่าผลิตภัณฑ์มีจุดเด่นอะไร

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย

เพราะจะช่วยดึงดูดสร้างความน่าสนใจให้กับลูกค้าเรา เช่น ครีมมีกลิ่นหอมละมุน บรรจุภัณฑ์แปลก กดใช้บีบใช้ง่ายรวมถึงคุณสมบัติ เช่นเป็นทั้งครีมทาผิวสร้างความชุ่มชื้นและกันแดดหรือเพิ่มป้องกันมลพิษที่ในปัจจุบันน่ากลัวมากหานวัตกรรมการผลิตที่แปลกใหม่เยอะๆทำให้ครีมดูน่าสนใจ

การจะเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมทาผิวในปัจจุบันต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมากแต่การจะทำให้ผลิตภัณฑ์ที่สร้างมาแล้วขายดีด้วยนั้นมันไม่ง่ายเลย การศึกษาสิ่งที่ต้องรู้เมื่อจะสร้างแบรนด์ครีมทาผิว เหล่านี้ไว้จึงอาจเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยเปิดเส้นทางความสำเร็จให้กับแบรนด์ของเราในอนาคตก็เป็นได้ จึงไม่ควรละเลยไป

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top