fbpx
สิ่งที่ต้องรู้ก่อน! สร้างแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี

สิ่งที่ต้องรู้ก่อน! สร้างแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี

เคยสังเกตไหมว่า? ถ้าคุณลองไปเดินตามเคาเตอร์เครื่องสำอางในห้าง หรือใน Drug Store ทั่วไป สินค้าประเภทเครื่องสำอางส่วนใหญ่มักความเป็นเกาหลีอยู่ในนั้นมากขึ้น และไม่ใช่แค่ในประเทศไทยอย่างเดียวเท่านั้น ธุรกิจเครื่องสำอางสไตล์เกาหลี ยังเติบโตในฝั่งตะวันตกอีกด้วย อะไรคือเคล็ดลับความสำเร็จของแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี เรามาดูกัน!

หากคุณกำลังสงสัยว่า ก่อนที่เราจะสร้างแบรนด์เครื่องสำอางที่ช่วยรักษาสิว ขึ้นมาได้นั้น ต้องรู้อะไรบ้าง แล้วล่ะก็ ลองคลิกเข้าไปเพื่ออ่านเพิ่มเติมได้เลย

เคล็ดลับในการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี

เคล็ดลับในการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี

เครื่องสำอาง/สกินแคร์เกาหลีส่วนใหญ่ มักให้ความสำคัญกับส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ และงานผิวสวยเป็นธรรมชาติ ควบคู่กับกับงาน Packageที่มีสีสันดูสนุก นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ K-beauty ส่วนใหญ่มักใส่ใจกับเรื่องผิวเป็นหลัก เรียกได้ว่า ใช้แล้วผิวต้องสวย และช่วยดูแลผิวได้ไปในตัว วันนี้ทีมงาน Beauty Cosmet มีเคล็ดลับในการทำแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีมาบอกกัน

ใช้อินฟลูเอนเซอร์ทำการตลาดออนไลน์ หากลองดูจากเคสการตลาดในแวดวงเครื่องสำอางเกาหลี ส่วนใหญ่มักจะเริ่มทำการตลาดจากอินสตาแกรม (ถือเป็นโซเชียลมีเดียเริ่มแรกในการทำแบรนด์เลย) นอกจากนี้ มีการใช้อินฟลูเอนเซอร์รีวิวสินค้าอีกด้วย ซึ่งหลักในการเลือกใช้คนรีวิว มักเลือกจากคนที่ผิวสวยและมีความเป็นธรรมชาติ  (แตกต่างการแวดวงเครื่องสำอางฝั่งตะวันตก ที่ไม่เน้นงานผิว แต่เน้นลุคที่มีความเป็นมืออาชีพและการรีวิวจากผู้ใช้จริงมากกว่า)

นวัตกรรมไอเทมความสวยทำให้สินค้าเป็นที่จดจำ เห็นได้จาก Package เครื่องสำอางเกาหลีที่เน้นสีสันและความสนุกอยู่ในนั้น งานดีไซน์ที่มีตัวการ์ตูน ตลอดจนมีความมีมินิมอล รวมไปถึงการเลือกใช้ชื่อแบรนด์สินค้าที่ทำให้ลูกค้าจำได้ตั้งแต่ครั้งแรก นอกจากนี้แบรนด์สินค้า K – beauty ยังเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เข้าถึงสื่อโฆษณาสินค้าสกินแคร์และเครื่องสำอางเกาหลีบนอินสตาแกรม มากกว่าโซเชียลมีเดียอื่นๆ 

มีความทันสมัยอยู่เสมอ ผลิตภัณฑ์ K – beauty หลายๆแบรนด์ค่อนข้างปรับตัวไว ตามเทรนด์ผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว โดยแบรนด์สินค้า K – beauty มักใช้เวลาน้อยกว่า 6 เดือนในการปรับแผนการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตลอดจน วางขายสินค้าในราคาที่เข้าถึงง่าย ไม่แพงและทุกเพศทุกวัยสามารถหาซื้อได้ 

สื่อสารกับลูกค้าด้วยคอนเท้นต์สนุก ไม่เน้นขายของ แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีส่วนใหญ่มีการเลือกใช้พรีเซนเตอร์นักร้องชื่อดัง เพื่อสื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ให้ดูเป็นอะไรที่สนุกสนานเข้าถึงได้ ตลอดจน การทำคอนเท้นต์สื่อสารกับลูกค้าในเชิง เคล็ดลับ/วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอางเกาหลี มากกว่าคอนเท้นต์ที่เน้นขายอย่างเดียว 

แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี

หากคุณกำลังสนใจที่จะ สร้างแบรนด์ครีม อยู่ล่ะก็ ทาง Beauty cosmet ของเรานั้นมีประสบการณ์ในการทำงานด้านนี้มาอย่างมากมาย หากสนใจ ลองคลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ความรู้ด้านความงาม

ความรู้ด้านการตลาด

Scroll to Top