fbpx
ทำแบรนด์ครีม

ขั้นตอนเบื้องต้นสำหรบคนที่อยากมีแบรนด์เครื่องสำอางหรืออาหารเสริมเป็นของตนเอง

การทำธุรกิจในยุคนี้ไม่ใช่เรื่องยากโดยเฉพาะแบรนด์ เครื่องสำอางหรืออาหารเสริมแต่ทั้งนี้ก็จำเป็นต้องรู้ขั้นตอนที่ถูกต้องก่อนลงมือทำเสมอเพื่อให้เข้าใจว่าเริ่มต้นและกระบวนการต่างๆต้องปฏิบัติอย่างไรบ้างหากไม่มีขั้นตอนตามแบบแผนโอกาสจะเกิดความเสียหายก็มีสูง

1.พิจารณาประเภทเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมที่จะผลิต

เครื่องสำอาง

อย่างที่รู้ว่าเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมเองมีด้วยกันหลากหลายประเภทเต็มไปหมดแต่ต้องมองให้ออกว่าตนเองมีความถนัดความรู้ประเภทไหนมากที่สุดจะได้มั่นใจว่าผลิตออกมาแล้วสามารถตอบคำถามลูกค้าได้ครบถ้วน

2.งบประมาณที่ตนมี

งบประมาณเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดสิ่งสำคัญเลยคืออย่าลงทุนประเภทมีเท่าไหร่ใส่ให้หมดควรเหลือเก็บเอาไว้เป็นเงินหมุนเวียนในธุรกิจอย่างน้อย 30% เผื่อว่าเกิดการขาดสภาพคล่องอะไรขึ้นมาบางอย่างก็ยังพอมีเงินตัวนี้ที่ช่วยทำให้ธุรกิจเดินต่อไปได้


3.เลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน

คุณภาพ

เน้นย้ำเลยว่าต้องเป็น โรงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม ที่ได้มาตรฐาน GMP เท่านั้น แม้ว่าจะมีโรงงานจำนวนมากที่เปิดให้บริการแต่ถ้าไร้มาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่ออกมาก็ไม่มีคุณภาพท้ายที่สุดความคาดหวังที่อุตส่าห์ลงทุนลงแรงเอาไว้ก็ไม่มีประโยชน์ใดๆทั้งสิ้นเลย


4.ออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือเลือกแบบที่เหมาะสม

ออกเเบบ

บรรจุภัณฑ์ก็เหมือนเสื้อผ้าถ้าทำให้สวยโอกาสขายออกก็มีมากขึ้นแนะนำว่าลองปรึกษากับโรงงานผลิตเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมแบบครบวงจรOne Stop Serviceที่จะมีฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ช่วยเหลืออยู่แล้วลองบอกความต้องการคร่าวๆให้เขาฟังเชื่อว่ามืออาชีพจะช่วยคุณได้


5. รู้วิธีทำการตลาดทั้งonline/offline

ตลาด

สมัยนี้การทำการตลาดไม่ใช่แค่ผลิตวางแผนจัดจำหน่ายสร้างโปรโมชั่นอีกต่อไปแต่ต้องรู้จักช่องทางการขายให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นFacebook,IG,Twitter หรือYoutubeรู้เทคนิคในการขายเพื่อให้เกิดผลกำไรสูงสุดวิธีตั้งราคาที่เหมาะสมโปรโมชั่นดึงดูดใจตรงนี้หากไม่มีความรู้สามารถให้โรงงานผลิตเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมที่มีฝ่ายการตลาดหรือConsultช่วยเหลือได้เช่นกัน


6. สร้างระบบตัวแทนจำหน่าย

ตัวเเทนจำหน่าย

ด้วยความที่งบประมาณในการลงทุนผลิตรับผลิตครีมเครื่องสำอางหรือผลิตอาหารเสริมไม่ได้สูงเหมือนเจ้าใหญ่ ๆ ก็ต้องรู้จักช่องทางที่จะช่วยขยายตลาด สร้างความรู้จักของคนอื่นให้มากขึ้นฉะนั้นระบบการสร้างตัวแทนจำหน่ายถือเป็นวิธีที่ดีมากเพราะการบอกปากต่อปากเป็นอะไรที่เข้าถึงผู้คนได้มากที่สุดง่ายที่สุด และลงทุนน้อยที่สุด อีกทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายให้ดูน่าเชื่อถืออีกด้วย 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากคลิปวิดีโอ

ใครที่กำลังคิดอยากมีแบรนด์เครื่องสำอางหรืออาหารเสริมเป็นของตนเองต้องรู้จักขั้นตอนเบื้องต้นในการทำให้ดีเสียก่อนเพื่อจะได้เกิดความมั่นใจว่าหากลงทุนลงแรงไปแล้วจะได้ผลกำไรกลับมาไม่สูญเปล่าไม่ทำให้เกิดผลขาดทุนและไม่ใช่แค่ความรู้พื้นฐานแต่ต้องรู้ให้ลึกแบบสุดๆไปเลย 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top