fbpx
เทคนิคตั้งชื่อเสริมอาหารเสริมให้ปัง

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์อาหารเสริมให้ปัง ติดตลาดและขายดี

จุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์อาหารเสริม ให้น่าจดจำได้ส่วนหนึ่งมาจากการทำแบรนด์และการตั้งชื่อแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ คนอ่านแล้วเข้าใจเกี่ยวกับจุดขายของอาหารเสริมได้ง่าย และที่สำคัญต้องเป็นชื่อที่มีความน่าเชื่อถือ ส่วนหนึ่งชื่อแบรนด์อาหารสร้างมีผลต่อสินค้าที่วางขายโดยตรง เพราะช่วยให้ลูกค้าจดจำสินค้าได้ง่าย เพราะลูกค้าจะมองหาสินค้าอาหารเสริมจากชื่อมาเป็นอันดับแรก

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริมคลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

เม็ดยา

หลักการตั้งชื่อแบรนด์ที่ดีให้ติดตลาดมีอะไรบ้าง?

  • ตั้งชื่อให้อ่านง่าย เรียบง่าย  การตั้งชื่อแบรนด์ให้น่าจดจำควรเป็นชื่อที่ง่ายและเข้าถึงได้ ตลอดจนสื่อถือจุดขายของสินค้าที่จำหน่ายได้เป็นอย่างดี ชื่อแบรนด์ที่ดีจะต้องออกแล้ว สื่อถึงความเป็นแบรนด์เครื่องอาหารเสริมได้ว่า ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ของคุณต่างที่วางขายท้องตลาดอย่างไร

  • ตั้งชื่อแบรนด์เป็นชื่อเดียวกับอาหารเสริมที่ขาย โดยปกติแล้วการออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลุ่มใหม่ๆ มักใช้ชื่อใหม่ๆตามไปด้วย แต่การตั้งชื่อใหม่แบบนี้อาจทำให้คนไม่จำแบรนด์คุณเท่าที่ควรและคิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของแบรนด์อื่น คำแนะนำสำหรับการตั้งชื่อแบรนด์อาหารเสริมที่ดีควรตั้งชื่อแบรนด์เป็นชื่อเดียวกับสินค้าที่คุณวางขายแล้ว เพื่อที่ว่าเวลาลูกค้าซื้อสินค้าจะต้องเรียกชื่อผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว เทคนิคเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าจำแบรนด์สินค้าของคุณได้ง่ายมากขึ้น

  • ชื่อแบรนด์ที่มีเรื่องราว เทคนิคการตั้งชื่อแบรนด์แบบนี้จะเกี่ยวข้องกับการสร้างตัวตนของแบรนด์ หรือที่หลายคนเรียกกันว่า Personal Branding เคล็ดลับง่ายๆของการคิดคอนเซ็ปต์ของชื่อแบรนด์ควรเริ่มต้นจาก จุดขายของสินค้า + ความต้องการของลูกค้า = คุณอยากให้แบรนด์นี้มีคาแลกเกตอร์อย่างไร เป็นคนนิสัยแบบไหน สดใสหรือน่ารัก การตั้งชื่อแบรนด์แบบมีเรื่องราวเช่นนี้ เมื่อถูกนำไปใช้ในการสื่อสารการตลาด จะช่วยให้ลูกค้าจดจำสินค้าแบรนด์อาหารเสริมของคุณได้ง่ายมากขึ้น

หากใครกำลังมองหาเครื่องสำอางจากสารสกัดกัญชา มาทำความรู้จักกับเครื่องสำอางค์จากกัญชา และ กัญชง กันค่ะ

ทำความรู้จัก! เครื่องสำอางจากสารสกัดกัญชง กัญชา อะไรบ้าง?

  • ควรเป็นชื่อที่ไม่เกิน 3 พยางค์ อย่างที่ทราบกันดีว่า นอกจากจะเป็นชื่อที่เข้าใจง่าย ดูดีมีคอนเซ็ปต์แล้ว การสร้างชื่อแบรนด์อาหารเสริม ควรเป็นชื่อที่ไม่ยาวจนเกินไปและไม่ควรเกิน 3 พยางค์เพื่อที่ว่า คนที่อ่านชื่อแบรนด์อ่านแล้วรู้สึกเข้าปาก อ่านแล้วติดปากมากขึ้นนั่นเอง

  • ตั้งชื่อแบรนด์ที่เอาไปทำเป็นโลโก้ต่อได้ หลายๆคนมักต้องการให้ชื่อแบรนด์ อ่านง่าย จำง่ายส่วนหนึ่งชื่อแบรนด์ที่ดีควรจะสั้น กระชับไม่ยาวจนเกินไป เพราะอย่างน้อยคุณสามารถนำชื่อแบรนด์อาหารเสริมเหล่านี้ ไปทำดีไซน์โลโก้สินค้าต่อได้ ซึ่งช่วยต่อยอดให้คนเห็นทั้งโลโก้สินค้าและจำชื่อแบรนด์อาหารเสริมของคุณได้  

  • ไม่ควรใช้ชื่อที่มีลักษณะซ้ำกับแบรนด์อื่น เคสนี้มักพบให้เห็นบ่อยๆ เวลามีแบรนด์ดังใหม่ขึ้นมา ก็มักจะมีสินค้าออกใหม่ที่สร้างชื่อแบรนด์ให้คล้ายกับแบรนด์ดังติดตลาด เพราะต้องการเกาะกระแสให้คนจดจำได้ง่าย ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว เทคนิคการตั้งชื่อเช่นนี้อาจทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ มองว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดังกล่าวเป็นของเลียนแบบ และไม่มีคุณภาพได้ ดังนั้นการตั้งชื่อแนวคล้ายกันจึงไม่เหมือนที่เอามาทำแบรนด์เท่าที่ควร

  • ชื่อที่ถูกต้องตามหลักการทางกฎหมาย ข้อนี้สำคัญมาก เพราะชื่อที่ดีจะต้องผ่านเกณฑ์การตั้งชื่อของคณะกรรมการอาหารและยา ซึ่งมีหลักอยู่ 3 ข้อดังนี้ (1) หลักการตั้งชื่อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง จะต้องไม่ใส่ชื่อในทำนองโอ้อวด  (2) ไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจในสาระสำคัญของเครื่องสำอาง และ (3) ต้องไม่ชื่อที่สุภาพที่ขัดต่อวัฒนธรรมและส่อถึงการทำลาย

เคล็ดลับการใช้ชื่อแบรนด์ :  หากคุณต้องการให้ลูกค้าจดจำชื่อแบรนด์อาหารเสริมได้ง่านยิ่งขึ้น ควรมีการย้ำให้ลูกค้าเห็นบอกว่า ผ่านการรีวิว หรือ คำบรรยายอยู่หน้าเว็บไซต์ เพื่อให้ลูกค้าได้ยินบ่อยๆ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเชื่อว่าสินค้าของคุณช่วยแก้ปัญหาให้พวกเขาได้จริงๆ

หากใครสงสัยความแตกต่างระหว่าง กัญชง กัญชา คืออะไร? สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ค่ะ

กินอาหารเสริม

 ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์

การตั้งชื่อแบรนด์ให้แตกต่างจากคู่แข่งมักเป็นเรื่องที่ดี และสิ่งสำคัญที่ควรพึงระวังอยู่เสมอคือชื่อแบรนด์ที่ดึงเอาจุดขายสินค้าในกลุ่มธุรกิจนั้นๆออกมาให้ได้ เช่น  แบรนด์อาหารเสริม Hi – Balanz คำว่า Hi คือการเล่นคำระหว่าง High = สูง มีความหมายว่า สารอาหารให้อาหารเสริมสูง และ Hi = การทักทาย ส่วนคำว่า Balanz มีความหมายความสมดุล ทั้งหมดนี้ มีความหมาย แบรนด์อาหารเสริม Hi – Balanz จะช่วยให้คนที่ทานเข้าไป มีการใช้ชีวิตที่สมดุลขึ้น ช่วยปรับสมดุลร่างกาย และมีสารอาหารที่เข้มข้น เป็นต้น

หลักการคิดแบบนี้มาจาก อาหารเสริมเพื่อสุขภาพเป็นสิ่งที่ลูกค้าทางเพื่อปรับสมดุลสุขภาพ ให้กลับมาอยู่ในสภาพปกติ และทำให้สุขภาพชีวิตดีขึ้นแม้ในวันที่ทำงานเกินปกตินั้นเอง นอกจากนี้ การตั้งชื่อแบรนด์ที่ดีควรมาจากสิ่งที่คุณเข้าใจว่า ลูกค้าต้องการอะไรในผลิตภัณฑ์ของคุณด้วย จากนั้นคุณก็ค่อยดึงเอาจุดขายสินค้าที่คุณแตกต่างจากคู่แข่งออกมา ทำชื่อแบรนด์  หัวใจสำคัญอยู่ที่ว่า คุณต้องทำยังไงก็ได้ให้คนซื้อเห็นครั้งแรก แล้วจำได้ว่าแบรนด์นี้ขายอะไร

ติดตามเทคนิคเกี่ยวกับการทำแบรนด์อาหารเสริมได้ที่นี่ คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top