fbpx
องเทรนด์ตลาดเครื่องสำอางค์ Clean Beauty ผิวสวยแบบปลอดภัย

ส่องเทรนด์ตลาดเครื่องสำอาง Clean Beauty ผิวสวยแบบปลอดภัย

หลายคนอาจสังเกตได้ว่าช่วงหลังมา ผลิตภัณฑ์ความงาม สกินแคร์ รวมถึงเครื่องสำอางเริ่มมีดีไซน์ที่เป็นมินิมอล สีคลีนๆ เนื้อสัมผัสสีใสดูปลอดภัย ไม่มีสารเคมีเจอปน ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าสายนิชและวัยรุ่นกันมากขึ้น ซึ่งเรียกผลิตภัณฑ์ความงามสไตล์นี้ว่า คลีนบิ้วตี้ค่ะ (Clean Beauty) วันนี้ทีมงาน Beauty Cosmet ขอพาทุกท่านมารู้จักเครื่องสำอาง สกินแคร์แบบ Clean Beauty กันมากขึ้น

หากคุณกำลังสนใจในการผลิตครีมอยู่ล่ะก็ ทาง Beauty Cosmet ของเรานั้น รับผลิตครีม ให้ทุกท่านอยู่นะครับ สามารถคลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

คลีนบิ้วตี้ (Clean Beauty) คืออะไร? แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ออแกนิคยังไง?

คลีนบิ้วตี้ (Clean Beauty) คืออะไร

มองเผลินๆก็เกือบจะแยกความแตกต่างไม่ค่อยออกสักเท่าไหร่ อันที่จริงแล้ว คลีนบิ้วตี้ (Clean Beauty) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย อ่อนโยนต่อสภาพผิว มีส่วนผสมที่โปร่งใส ปราศจากสารพิษ หรือสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิว ซึ่งส่วนผสมในผลิตภัณฑ์แบบ Clean Beauty ส่วนใหญ่มักมาจากธรรมชาติ และมีความเป็น Organic แฝงอยู่ด้วยค่ะ จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ของคลีนบิ้วตี้ (Clean Beauty) อีกอย่าง มักเป็นเรื่องดีไซน์ที่มีความเป็นมินิมอล เรียบง่าย เน้นสีขาว ซึ่งช่วยให้ความรู้สึกว่าปลอดภัยถ้าใช้สินค้านี้

สารต้องห้ามที่ไม่ควรอยู่ในผลิตภัณฑ์แบบคลีนบิ้วตี้ (Clean Beauty)

Clean beauty

ส่วนใหญ่จะเป็นสารเคมีอันตรายต่อผิว เช่น สารปรอท สารไฮโดรควิโนน สเตียรอยด์ และกรดเรติโนอิก นอกจากนี้ ยังมีพวกสารเคมีอย่างอื่นที่ผู้บริโภคควรตรวจเช็คก่อนซื้อด้วย เช่น สารตะกั่วทีพบในลิปสติกของผู้หญิง  สารมิเนอรัล ทัลค์ มักพบในแป้งฝุ่นหรืออายแชโดว์ รวมถึงในแป้งเด็ก สารโซเดียมซัลเฟต พบในยาสระผม ยาสีฟัน และสบู่  เป็นต้น  วิธีง่ายหากต้องการเช็คว่าผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาเป็น Clean Beauty สามารถดูได้ที่ฉลากสินค้า และเช็คสารเคมี ส่วนผสมบนฉลากได้เลย

ส่องเทรนด์ตลาดเครื่องสำอาง Clean Beauty ที่น่าสนใจ

เทรนด์ตลาดเครื่องสำอางค์ Clean Beauty

พฤติกรรมในการใส่ใจเรื่องวัตถุดิบและส่วนผสมในสินค้างาม เริ่มมีมากขึ้นในกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิง จึงไม่แปลกที่เครื่องสำอาง Clean Beauty กลับมาเป็นที่นิยมได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดีย เครื่องสำอาง สกินแคร์ Clean Beauty ที่น่าสนใจ ในไทยก็เริ่มมีหลายแบรนด์วางขายแล้วค่ะ 

แบรนด์  SKIN 1004  เป็น Clean Beauty จากเกาหลี ที่เน้นช่วยในเรื่องของผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย มีรอยสิวต่าง ๆ ส่วนผสมหลักจะเป็น สารสกัดจาก Centella (ใบบัวบก) ที่ช่วยในเรื่องการปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น

แบรนด์ Drunk Elephant เป็นแบรนด์ Organic ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจาก 6 สารก่อการระคายเคือง (และแบรนด์คิดว่าไม่จำเป็นต้องใส่) ได้แก่ Essential Oils, Drying Alcohols, Silicones, Chemical Sunscreens, Fragrances/Dyes และ SLS ทุกชิ้น เน้นความอ่อนโยนต่อผิว

แบรนด์ Supergoop เป็นครีมกันแดดที่ปราศจากสารเคมีที่เข้าได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อครีมบางเบา ไม่ทำให้ผิวอุดตันจนเกินสิว

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังสนใจ จะเริ่มธุรกิจ สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง แต่ยังไม่รู้จะทำเกี่ยวกับอะไรดี อยู่ล่ะก็ ทาง Beauty Cosmet ของเรา ได้เตรียมบทความที่จะเป็นประโยชน์กับคุณไว้แล้ว คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top