fbpx
ส่วนผสมครีมทาผิวเนียนมีอะไรบ้าง

เจาะลึกส่วนผสมครีมทาผิวเนียนมีอะไรบ้าง?

ผิวเนียนกระจ่างใส เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนอยากเป็นและที่มาของความขาวเนียนนั่น ก็ต้องมาจากครีมทาผิวคุณภาพดีสักยี่ห้อ อยากรู้กันไหมว่าส่วนผสมชนิดไหน? ในครีมทาผิวเนียน ช่วยทำให้ผิวสวยขึ้นได้บ้าง? วันนี้ทีมงาน Beauty Cosmet รวบรวมมาให้แล้ว ไปดูกันเลยว่าส่วนผสมครีมทาผิวเนียนนั้นมีอะไรบ้าง

หากคุณกำลังสงสัยว่า สารสกัดลดเลือนริ้วรอยในครีมซอง มีอะไรบ้างล่ะก็ คลิกเข้าไปเพื่ออ่านต่อได้เลย

ส่วนผสมครีมทาผิว

ส่วนผสมครีมทาผิว
  • กลูต้าไธโอน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสังเคราะห์ได้เอง สารกลูต้าไฮโอนมักถูกนำมาใช้ในสกินแคร์ทางตัวและทางหน้า เพราะมีสรรพคุณที่ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส และยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ที่สร้างเม็ดสีเมลานิน (เม็ดสีผิวเข้ม) 
  • วิตามินบี 3  หรืออีกชื่อที่เรียกว่า Nicotinamide เป็นสารที่ช่วยเรื่องในการบำรุงผิวพรรณ มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความเรียบเนียนให้กับผิว ปรับผิวให้สีผิวสม่ำเสมอยิ่งขึ้น นอกจากนี้ไนอาซีนาไมด์ ยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวได้อีกด้วย
  • คอลลาเจน เป็นสารที่พบในผิวมากกว่า 90% โดยเป็นเส้นใยโปรตีนที่เป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง ขนและเส้นผม มีคุณสมบัติเพิ่มความยืดหยุ่น สมานแผลบนผิวหนัง ทำให้ผิวเรียบเนียน ลดริ้วรอยได้ 
  • วิตามินซี หรืออีกชื่อที่เรียกว่า กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic Acid) ช่วยลดการเกิดเม็ดสี เมลานิน (Melanin) แก้ปัญหาเรื่องจุดด่างดำ  นอกจากนี้วิตามินซี ยังมีส่วนกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้อีกด้วย 
  • เซลาไมด์ เป็นโมเลกุลไขมันที่ปกป้องผิวและช่วยเติมคววามชุ่มชื้นให้ชั้นผิว  นอกจากนี้ยังช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีผิว ช่วยป้องกันการเกิด ฝ้า กระ และ จุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย สารเซลาไมด์มักอยู่ในกลุ่มกินแคร์ทาผิวที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ
  • กรดไขมันจำเป็น มักพบในครีมบำรุงผิวที่เน้นช่วยเติมความชุ่มชื้น ส่วนใหญ่แล้วสารจำพวกกรดไขมันจำเป็นมักเป็นน้ำมันที่ได้จากพืช เช่น ไขมันจากมะกอก ไขมันจากอัลมอนด์ ไขมันจากอะโวคาโด้ ไขมันจากวอลนัต และ ไขมันจากเชียบัตเตอร์ เป็นสารที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

ครีมทาผิวที่วางขายในตลาดในปัจจุบัน

ครีมทาผิวที่วางขายในตลาดในปัจจุบัน

มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น แถมยังมีส่วนผสมของวิตามินผิวหลายชนิดรวมกัน ตอบโจทย์ปัญหาผิวของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้น และยังมีการใส่น้ำหอม ผสมกลิ่นที่หอมเพิ่มลงในตัวบำรุงเพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ในตัวผลิตภัณฑ์มากขึ้น ทั้งนี้ ส่วนผสมในการบำรุงผิวยังคงมีการพัฒนาปรับเปลี่ยนตามต้องการของผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ อีกเช่นกัน การหมั่นติดตาม กระแสเทรนด์ความสนใจในช่วงๆนั้น จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาสินค้าที่เป็นที่ต้องการของตลอดมากยิ่งขึ้น

หากคุณกำลังสนใจที่จะผลิตครีมอยู่ล่ะก็ ทาง Beauty cosmet ของเรา มีผู้เชี่ยวชาญที่ รับผลิตครีม มาอย่างมากมาย หากสนใจ คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาต่อได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top