fbpx
ส่วนผสมครีมทาผิวเนียนมีอะไรบ้าง

เจาะลึกส่วนผสมครีมทาผิวเนียนมีอะไรบ้าง?

ผิวเนียนกระจ่างใส เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนอยากเป็นและที่มาของความขาวเนียนนั่น ก็ต้องมาจากครีมทาผิวคุณภาพดีสักยี่ห้อ อยากรู้กันไหมว่าส่วนผสมชนิดไหน? ในครีมทาผิวเนียน ช่วยทำให้ผิวสวยขึ้นได้บ้าง? วันนี้ทีมงาน Beauty Cosmet รวบรวมมาให้แล้ว ไปดูกันเลยว่าส่วนผสมครีมทาผิวเนียนนั้นมีอะไรบ้าง

หากคุณกำลังสงสัยว่า สารสกัดลดเลือนริ้วรอยในครีมซอง มีอะไรบ้างล่ะก็ คลิกเข้าไปเพื่ออ่านต่อได้เลย

ส่วนผสมครีมทาผิว

ส่วนผสมครีมทาผิว
  • กลูต้าไธโอน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสังเคราะห์ได้เอง สารกลูต้าไฮโอนมักถูกนำมาใช้ในสกินแคร์ทางตัวและทางหน้า เพราะมีสรรพคุณที่ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส และยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ที่สร้างเม็ดสีเมลานิน (เม็ดสีผิวเข้ม) 
  • วิตามินบี 3  หรืออีกชื่อที่เรียกว่า Nicotinamide เป็นสารที่ช่วยเรื่องในการบำรุงผิวพรรณ มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความเรียบเนียนให้กับผิว ปรับผิวให้สีผิวสม่ำเสมอยิ่งขึ้น นอกจากนี้ไนอาซีนาไมด์ ยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวได้อีกด้วย
  • คอลลาเจน เป็นสารที่พบในผิวมากกว่า 90% โดยเป็นเส้นใยโปรตีนที่เป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง ขนและเส้นผม มีคุณสมบัติเพิ่มความยืดหยุ่น สมานแผลบนผิวหนัง ทำให้ผิวเรียบเนียน ลดริ้วรอยได้ 
  • วิตามินซี หรืออีกชื่อที่เรียกว่า กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic Acid) ช่วยลดการเกิดเม็ดสี เมลานิน (Melanin) แก้ปัญหาเรื่องจุดด่างดำ  นอกจากนี้วิตามินซี ยังมีส่วนกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้อีกด้วย 
  • เซลาไมด์ เป็นโมเลกุลไขมันที่ปกป้องผิวและช่วยเติมคววามชุ่มชื้นให้ชั้นผิว  นอกจากนี้ยังช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีผิว ช่วยป้องกันการเกิด ฝ้า กระ และ จุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย สารเซลาไมด์มักอยู่ในกลุ่มกินแคร์ทาผิวที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ
  • กรดไขมันจำเป็น มักพบในครีมบำรุงผิวที่เน้นช่วยเติมความชุ่มชื้น ส่วนใหญ่แล้วสารจำพวกกรดไขมันจำเป็นมักเป็นน้ำมันที่ได้จากพืช เช่น ไขมันจากมะกอก ไขมันจากอัลมอนด์ ไขมันจากอะโวคาโด้ ไขมันจากวอลนัต และ ไขมันจากเชียบัตเตอร์ เป็นสารที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

ครีมทาผิวที่วางขายในตลาดในปัจจุบัน

ครีมทาผิวที่วางขายในตลาดในปัจจุบัน

มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น แถมยังมีส่วนผสมของวิตามินผิวหลายชนิดรวมกัน ตอบโจทย์ปัญหาผิวของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้น และยังมีการใส่น้ำหอม ผสมกลิ่นที่หอมเพิ่มลงในตัวบำรุงเพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ในตัวผลิตภัณฑ์มากขึ้น ทั้งนี้ ส่วนผสมในการบำรุงผิวยังคงมีการพัฒนาปรับเปลี่ยนตามต้องการของผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ อีกเช่นกัน การหมั่นติดตาม กระแสเทรนด์ความสนใจในช่วงๆนั้น จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาสินค้าที่เป็นที่ต้องการของตลอดมากยิ่งขึ้น

หากคุณกำลังสนใจที่จะผลิตครีมอยู่ล่ะก็ ทาง Beauty cosmet ของเรา มีผู้เชี่ยวชาญที่ รับผลิตครีม มาอย่างมากมาย หากสนใจ คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาต่อได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ความรู้ด้านความงาม

ความรู้ด้านการตลาด