fbpx
สั่งผลิตเซรั่มออแกนิค เลือกส่วนผสมอะไรดี?

สั่งผลิตเซรั่มออแกนิค เลือกส่วนผสมอะไรดี?

ช่วงนี้กระแสเทรนด์ความสวยจากธรรมชาติ ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ยิ่งบูมมากในกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพ และสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อม รักษ์โลก และหนึ่งในไอเทมที่สาวๆกลุ่มนี้อินเลิฟที่สุด คงเป็นเซรั่มออแกนิค เพราะนอกจากจะมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อผิวแล้ว ยังไม่ทิ้งสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมด้วย วันนี้ทีมงาน Beauty Cosmet ขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกันสกินแคร์ออแกนิค และส่วนผสมบำรุงผิวที่อยู่ในสกินแคร์ประเภทนี้กันครับ

หากคุณกำลังสนใจที่จะผลิตครีมอยู่ล่ะก็ ทาง Beauty cosmet ของเรามีผู้เชี่ยวชาญที่ รับผลิตครีม มาอย่างมากมาย หากสนใจ คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาต่อได้เลย

สกินแคร์ออแกนิคคืออะไร?

สกินแคร์ออแกนิคคืออะไร?

สกินแคร์ออแกนิค (Organic Skincare) เป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และปราศจากกระบวนการทางเคมี โดยส่วนใหญ่แล้ว สกินแคร์ออแกนิคจะหมายถึง สกินแคร์ที่ทำมาจากธรรมชาติ โดยต้องมีส่วนประกอบที่มีความเป็นออแกนิคไม่ต่ำกว่า 95% แต่ปัจจุบันแบรนด์สกินแคร์ที่เป็น Organic มีส่วนผสมจากธรรมชาติไม่ต่ำกว่า 70% แต่ถึงแม้ส่วนผสมจากธรรมชาติจะไม่ถึงเกณฑ์ความเป็นสินค้าจากธรรมชาติบริสุทธ์ แต่วางใจได้เลยค่ะ ว่าสินค้าประเภทนี้ปลอดภัยต่อผิวพรรณของคุณอย่างแน่นอน 

เซรั่มออแกนิค เลือกส่วนผสมอะไรดี?

เซรั่มออแกนิค เลือกส่วนผสมอะไรดี?

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์สกินแคร์ดูแลผิวพรรณที่เป็นออแกนิคมีวางขายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ครีมทาผิว น้ำตบบำรุงผิว โทนเนอร์และเซรั่มบำรุงผิวหน้า และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจในการผลิตเซรั่มบำรุงผิวแบบออแกนิค แต่ยังไม่ใจว่าจะใส่ส่วนผสมอะไรบ้างเพื่อบำรุงผิว ลองศึกษาส่วนผสมที่เราคัดมาให้ก่อนครับ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีสรรพคุณในการฟื้นบำรุงผิวที่แห้ง ลอกเป็นขุย ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นขึ้นได้

วิตามินซีจากผลไม้ หากพูดถึงวิตามินซีแบบออแกนิค สามารถสกัดได้จากผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น ส้ม ผลคามูคามู ตลอดจนผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ คุณสมบัติของวิตามินซี จะช่วยปรับสีผิวที่หมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสขึ้น 

สารสกัดจากขมิ้นชัน เป็นสารต้านอุมูลอิสระที่ช่วยรักษาสิวและสมานแผลได้ นอกจากนี้ ขมิ้นชันยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้แลดูกระจ่างใส ทำให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น

สารสกัดจากใบบัวบก มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงกว่าวิตามินอี อีกทั้งยังมีสรรพคุณในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ทำให้ยืดหยุ่นและช่วยลดริ้วรอยได้  นอกจากนี้สารในใบบัวบนยังช่วยสมานแผลให้หายไวได้ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบกจึงช่วยลดการอักเสบของสิวได้

สกินแคร์ออแกนิคส่วนใหญ่ มักเหมาะกับสภาพผิวอ่อนแอหรือคนที่มีผิวแพ้ง่าย ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่บำรุงผิวประเภทนี้ ที่วางขายในตลาดจึงมักพัฒนาสูตรที่เน้นช่วยรักษาสิว ลดเลือนรอยสิวเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า

หากคุณกำลังตามหา สบู่ที่ทำมาจากธรรมชาติ ที่ใช้แล้วจะทำให้ผิวกระจ่างใส แล้วล่ะก็ ลองคลิกเข้าไปเพื่ออ่านเพิ่มเติมได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ความรู้ด้านความงาม

ความรู้ด้านการตลาด