fbpx
5 ยี่ห้ออาหารเสริมบำรุงผิว

5 ยี่ห้ออาหารเสริมบำรุงผิว เพิ่มความกระจ่างใสผิวดูสุขภาพดี

เมื่อพูดถึงอาหารเสริม หลายคนมักเข้าใจว่า การรับประทานอาหารเสริมเปรียบเสมือนการทานยาเพื่อให้ได้ผลและสรรพคุณตามที่ต้องต้องซึ่งแท้ที่จริงแล้ว ความเข้าใจเช่นนี้อาจะมาถูกสักเท่าไหร่….

อาหารเสริม คือ ผลิตภัณฑ์ที่รับประทานเพื่อเสริมสารอาหารในร่างกาย จากการรับประทานอาหารมื้อหลัก สาเหตุที่ร่างกายของคนเราจำเป็นต้องรับประทาน อาหารเสริมนั่นเพราะในบางครั้ง อาหารที่เรารับประทานไปในแต่ละวันอาจไม่เพียงพอและร่างกายไม่ได้ดูดซึมเข้าไป ทำให้บางครั้งเรามักประสบปัญหาสุขภาพต่างๆตามมา เช่น เล็บฉีดง่าย ผมหลุดร่วง ผิวแห้งลอกแพ้ง่าย เป็นต้น ซึ่งอาหารเหล่านี้แม้จะไม่ได้รุนแรงมาก แต่หากปล่อยก็อาจะเป็นโรคเรื้อรังที่สร้างความลำบากใจให้คุณได้ไม่น้อย

บทความที่เกี่ยวกับ สารสกัดที่นิยมกับอาหารเสริมคุณผู้หญิง นะคะสนใจกดเข้าไปอ่านเลย

เม็ดยา

เมื่ออยากผิวขาวกระจ่างใส ควรรับประทานอาหารเสริมอะไรดี?

การรับประทานอาหารเสริมบำรุงผิว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ปรับโครงสร้างผิวจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งสารอาหารสำคัญที่ช่วยกอบกู้ผิว ซ่อมแซ่มผิวให้ดูสุขภาพดีได้ มักหนีไม่พ้นวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งวิตามินเหล่านี้ ก็มักเป็นแหล่งอาหารสำคัญในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่วางขายในท้องตลาด

  • วิตามินซี (Vitamin C) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ลดริ้วรอย ลดการอักเสบของผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวดูเรียบเนียนสดใสมากขึ้นอีกด้วย
  • คอลลาเจน (Collagen) เป็นโปรตีนที่เกิดจากกรดอะมิโนที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์เองได้ มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับอวัยวะต่างๆในร่างกาย เช่น หลอดเลือด กระดูกอ่อนและผิวหนัง พบว่าการรับประทานคอลลาเจนจะช่วยให้ผิวหนังมีความยืเหยุ่นมากขึ้น ลดริ้วรอย ลอยแผลเป็นดูจางลง
  • วิตามินอี (Vitamin E) เป็นวิตามินที่ละลายในไขมันได้ ช่วยป้องกันการแตกของเม็ดเลือด ป้องกันการอุดตันของเม็ดเลือด ต่อต้านอนุมูลอิสระ และป้องกันการอักเสบ นอกจากนิยังช่วยเรื่องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวและลดเลือนรอยดำจากสิวและแผลเป็น
  • แร่ธาตุซิงค์ (Zinc) เป็นวิตามินที่มีสรรพคุณเด่นที่ช่วยเสริมสร้าง T – cell ซึ่งเป็นภูมิคุ้มกันของร่างกาย นอกจากนี้ แร่ธาตุซิงค์ (Zinc) ยังช่วยในการรักษาสิว ลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้ อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดดได้

แนะนำ 5 ยี่ห้ออาหารเสริมบำรุงผิวยอดนิยม

 สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมบำรุงผิวดีๆ ซักยี่ห้อ วันนี้ Beauty Cosmet ขอรวบรวม 5 อาหารเสริมยี่ห้อดังที่ทานแล้วช่วยเสริมให้ผิวขาวใสดูสุขภาพดี ว่าแล้วมาดูกันเลย

กระปุกส้ม

แบลคมอร์ส วิตามิน ไบโอ ซี (Blackmores Vitamins Bio C)

  • เป็นวิตามินซีที่สกัดมาจากธรรมชาติ โดยมีส่วนผสมของไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่ง แบลคมอร์ส วิตามิน ไบโอ ซี มีการปรับสูตรใหม่ให้มีความเป็นกรดน้อยลดเพื่อลดการระคายเคืองในกระเพาะอาหาร ประโยชน์ของวิตามินซีจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคหวัดและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย มอบผิงกระจ่างใส เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

บทความเกี่ยวกับ วิธีเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่างปลอดภัย นะคะสนใจกดเข้าไปอ่านเลย

กระปุกชมพู

กลูต้าไธโอน (Vistra Gluta Complex 800 Plus Rice Extract )

  • มีส่วนผสมของกลูต้าคอมเพล็กซ์เข้มข้นและเซราไมด์ซึ่งสกัดจากข้าว ซึ่งช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ กลูต้าไธโอน ลดเมลานินในร่างกายทำให้ผิวใส มอบผิวไบร์ทอย่างเป็นธรรมชาติ

กระปุกเหลือง

น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening primrose oil)

  • อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 ที่เรียกว่า GLA (กรดแกมมาไลโนเลนิก) ซึ่งช่วยความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ช่วยเสริมผิวให้ชุ่มชื้นดูสุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบ รอยแผลรอยแดงจากสิว การรับประทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น
กระปุกแดง

โคเอ็นไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10)

  • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ลดการอักเสบและเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย นอกจากนี้ โคเอ็นไซม์ คิวเท็น ยังเป็นสารอาหารที่อยู่ใต้ชั้นผิว ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในชั้นผิว ปกป้องเนื้อเยื่อและอิลาสติน ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง ปกป้องผิวเหี่ยวย่นได้
ซองม่วง

สารสกัดเมล็ดองุ่น (HandyHealth Vit 2 GO Grape Seed)

  • อุดมไปด้วยสารสกัดจากเมล็องุ่นและวิตามินซีซึ่งแหล่งของฟลาโวนอยด์ที่มี OPCs ที่สูงมาก ช่วยปรับสีผิวที่หมองคล้ำให้ผิวขาวกระจ่างใส การรับประทานสารสกัดเมล็ดองุ่นจะช่วยผลัดสีผิวและลดอัตราการเกิดสิวได้

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับผลิตครีมโรงงานผลิตอาหารเสริมคลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

ข้อความระวังในการรับประทานอาหารเสริม

แม้ว่าอาหารเสริมจะอุดมไปด้วย สารอาหารที่ประโยชน์กับร่างกาย แต่การรับประทานอาหารไม่ใช่ยารักษาโรค เป็นเพียงตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ดังนั้นไม่ควรทานอาหารเสริมต่อเนื่องกันเวลานาน เนื่องจากจะส่งผลให้ตับที่คอยทำหน้าที่ขับสารพิษในร่างกายทำงานหนักมายิ่งขึ้นและไม่สามารถกำจัดของเสียออกมาได้ สิ่งที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพอาหารเสริมได้ดีที่สุด คือการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำและพักผ่อนให้เพียงพอ

รับประทานวิตามิน อาหารเสริมอย่างไร? ให้ได้ผลมากที่สุด แนะนำว่าก่อนเลือกซื้ออาหารเสริม คุณควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมบวกกับหมั่นสังเกตปัญหาผิวที่ตนเองประสบ เพื่อเลือกวิตามินผิวที่ถูกต้องและเหมาะสมกับร่างกาย ที่สำคัญ! ควรเลือกซื้อวิตามินอาหารเสริมที่ปลอดภัยและได้รับความน่าเชื่อถือ (โปรดระวังวิตามินปลอมและสรรพคุณอวดอ้างเกิน ไม่มีวิตามินอาหารเสริมที่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างร่างกายและโครงสร้างชัดผิวได้อย่างรวดเร็ว และทุกอย่างต้องใช้เวลาในการปรับผิว)

หากคุณกำลังสนใจทำแบรนด์อาหารเสริม ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่ คลิก

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top