fbpx
อยากทำแบรนด์ลิปสติกเป็นของตัวเอง ทำอย่างไร?

อยากทำแบรนด์ลิปสติกเป็นของตัวเอง ทำอย่างไร?

เมื่อพูดถึงเครื่องสำอางสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงหลายคนขาดไม่ได้ คงหนีไม่พ้นลิปสติก เพราะลิปสติกแต่ละสี ช่วยทำให้ผู้หญิงเปลี่ยนลุคได้หลายสไตล์เลย แถมยังใช้แต่งหน้าแทนเครื่องสำอางอื่นๆอย่าง บรัชออน อายแชโดว์ได้อีกด้วย  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังอยากทำแบรนด์ลิปสติกเป็นของตัวเอง เพราะความชื่นชอบ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาบอกกันครับ

หากคุณกำลังสนใจที่จะ สร้างแบรนด์ครีม อยู่ล่ะก็ ทาง Beauty cosmet ของเรานั้นมีประสบการณ์ในการทำงานด้านนี้มาอย่างมากมาย หากสนใจ ลองคลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

ตลาดอุตสาหกรรมเครื่องสำอางของไทย

ตลาดอุตสาหกรรมเครื่องสำอางของไทย
สกินแคร์

ตลาดอุตสาหกรรมเครื่องสำอางของไทย ยังมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเห็นได้จาก ข้อมูล จากสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย ที่พบว่า ตลาดเครื่องสำอางของไทยในปี 2563 คาดว่า จะยังขยายตัวได้ที่ 5% หรือมีมูลค่ากว่า 3.15 แสนล้านบาท จากปี 2562 มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 3 แสนล้านบาท แบ่งเป็นตลาดในประเทศ 1.7 แสนล้านบาท และส่งออก 1.3 แสนล้านบาทขยายตัวเพิ่มขึ้นจากปี 2561 ที่ 6.7% ซึ่งที่น่าจับตามองและตลาดมาแรงคือเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว(สกินแคร์)ในกลุ่มลูกค้าสุภาพบุรุษคนรุ่นใหม่ที่ตลาดในกลุ่มนี้มีอัตราการขยายตัวมากกว่า 10% ต่อปี

อยากทำแบรนด์ลิปสติกเป็นของตัวเอง เริ่มต้นอย่างไร…

แบรนด์ลิปสติก

ศึกษาตลาดธุรกิจลิปสติกแบรนด์อื่นๆ หากคุณจะเริ่มทำแบรนด์เครื่องสำอาง ลิปสติกเป็นของตัวเอง อันดับแรกควรเริ่มต้นจาก การศึกษาสินค้าลิปสติกในตลาดก่อนว่าส่วนใหญ่แล้ว วางขายเป็นอย่างไร? รูปแบบประเภทสินค้ามีลักษณะประมาณไหน? ตลอดจนศึกษา กลุ่มลูกค้าว่ามีความต้องการลิปสติกแบบไหน? เพื่อให้คุณสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด

สร้างแบรนด์ที่ต้องการขาย เมื่อศึกษาและเก็บข้อมูลเกี่ยวกับตัวสินค้าและลูกค้าจนเข้าใจดีแล้ว อันดับต่อมาคือการพัฒนาแบรนด์สินค้าให้มีคาแรกเตอร์ แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆที่วางขายในตลาด โจทย์ข้อนี้เป็นการทำให้สินค้ามีเรื่องราว สไตล์และตัวตนที่ชัดเจนมากขึ้น กระบวนการสร้างแบรนด์จะช่วยให้สินค้าเป็นจดจำและลูกค้ามีโอกาสชื่นชอบตัวสินค้าได้มากขึ้น

ออกแบบแพ๊คเกจให้ตรงใจ ยิ่งเป็นสินค้าที่เป็นเครื่องสำอางแล้ว การเลือกแพ๊คเกจยิ่งต้องพิถิพิถัน เพราะกลุ่มลูกค้าปัจจุบันให้ความสนใจกับเครื่องสำอางที่มีรูปลักษณ์สวยงาม พกไปไหนก็ช่วยเติมความมั่นใจให้ผู้ใช้ได้ นอกจากนี้ การเลือกใช้แพ๊คเกจยังต้องคำถึงความชอบของลูกค้าเป็นหลักด้วยเช่นกัน

เลือกโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน หากคุณมีภาพสินค้าในใจและแบรนด์ที่ชัดแล้ว อันดับต่อมาคือการเลือกโรงงาน OEM ในการผลิตสินค้าลิปสติก การเลือกโรงงานผลิต ควรศึกษาข้อมูลของโรงงานให้ดี รวมไปถึงมาตรฐานการผลิตที่โรงงานผ่านเกณฑ์เพื่อการันตีว่า สินค้าแบรนด์ของคุณได้มีมาตรฐานและปลอดภัยต่อลูกค้าได้จริง

หากคุณเป็นคนที่ต้องการจะ สร้างแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี อยู่ล่ะก็ ก็ต้องรู้สิ่งต่างๆ ที่จะทำให้ติดตลาดและขายดีอีกด้วย ฉะนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณลองคลิกเข้าไปเพื่ออ่านเพิ่มเติมได้เลย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll to Top